Bế giảng, cấp chứng chỉ các lớp sư phạm dạy nghề năm 2015
Thứ 5, Ngày 10/12/2015, 09:00 |

Nhằm bổ sung, phát triển đội ngũ giáo viên dạy nghề theo Quyết định số 1956/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, năm 2015 Trường Cao đẳng Nghề Long An (CĐNLA) phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã tổ chức mở 4 lớp nghiệp vụ sư phạm dạy nghề cho đối tượng là giáo viên, người dạy nghề, cán bộ quản lý dạy nghề trên địa bàn tỉnh. Ngày 08/12/2015, Trường tổ chức Lễ bế giảng, cấp chứng chỉ sư phạm dạy nghề cho học viên. Đến dự Lễ bế giảng có ông Võ Thành Trí - Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Ban Giám hiệu Trường CĐNLA, đại diện một số đơn vị liên quan và các học viên.

le be giang.jpg

Ông Phạm Văn Thịnh – Phó Hiệu trưởng Trường CĐN Long An trao Chứng chỉ

sư phạm dạy nghề cho học viên

Học viên các lớp sư phạm dạy nghề chủ yếu là giáo viên các cơ sở dạy nghề và cán bộ kỹ thuật ngành nông nghiệp chưa qua bồi dưỡng kỹ năng dạy nghề. Sau khóa học, với Chứng chỉ sư phạm dạy nghề được cấp, lực lượng này sẽ đủ điều kiện để bổ sung vào đội ngũ giáo viên đào tạo nghề của tỉnh.

Theo đánh giá của Trường CĐNLA, 4 lớp nghiệp vụ sư phạm dạy nghề các học viên học tập với tinh thần tích cực, tự giác, nghiêm túc; có 124 học viên hoàn thành chương trình học, được Trường CĐNLA quyết định công nhận và cấp Chứng chỉ sư phạm dạy nghề.

le be giang1.jpg

Ông Võ Thành Trí - Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội

phát biểu tại Lễ bế giảng

Phát biểu tại Lễ bế giảng, ông Võ Thành Trí - Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã đánh giá cao kết quả đào tạo của Trường và tinh thần học tập của học viên. Ông đề nghị các học viên ra sức phát huy kỹ năng và kiến thức chuyên môn để góp phần đào tạo nghề cho lao động nói chung và lao động nông thôn nói riêng, nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả lao động, tạo ra nhiều sản phẩm cho xã hội; đề nghị Trường CĐNLA rút kinh nghiệm trong công tác tổ chức, quản lý dạy và học để tiếp tục nâng cao chất lượng các lớp sư phạm dạy nghề trong thời gian tới./.

Tô Ngọc Xuân

Chi cục Phát triển nông thôn