Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Hiệu quả từ Chương trình 135
Thứ 4, Ngày 21/11/2018, 16:00

Long An là tỉnh thuộc đồng bằng Sông Cửu Long, diện tích tự nhiên 4.491km2, phía Bắc giáp tỉnh Tây Ninh và Vương quốc Campuchia có chiều dài biên giới 133km, phía Nam giáp tỉnh Tiền Giang, phía Tây giáp tỉnh Đồng Tháp, phía Đông giáp Thành phố Hồ Chí Minh. Đơn vị hành chính trực thuộc tỉnh có 13 huyện, 01 thị xã và 01 thành phố với 192 xã (phường, thị trấn). Tỉnh có 01 thị xã, 05 huyện biên giới giáp Vương quốc Campuchia với 20 xã, trong đó có 17 xã được thụ hưởng Chương trình 135.

Giai đoạn 2016-2018, Long An được phân bổ 66.157,258 triệu đồng để đầu tư xây dựng, duy tu bảo dưỡng cơ sở hạ tầng, hỗ trợ phát triển sản xuất và đào tạo nâng cao năng lực cộng đồng và cán bộ cơ sở cho 17 xã biên giới của tỉnh, cụ thể:

Về hỗ trợ phát triển sản xuất: tỉnh được phân bổ 12.310,869 triệu đồng và đã triển khai thực hiện các dự án hỗ trợ chăn nuôi gia cầm (gà, vịt), gia súc (bò, trâu, dê), máy phun hạt, máy xăng, máy xạ lúa,… cho 1376 hộ

Về hỗ trợ đầu tư cơ sở hạ tầng: được phân bổ 52.013,389 triệu đồng để đầu tư, nâng cấp, duy tu, bảo dưỡng các công trình đường giao thông nông thôn, cầu giao thông nông thôn, hệ thống nước sạch, trường học,…
 
Về nâng cao năng lực cộng đồng và cán bộ cơ sở: tỉnh được phân bổ 1.833 triệu đồng nhằm đào tạo, nâng cao năng lực cộng đồng và cán bộ cơ sở.

Chương trình 135 giai đoạn 2016-2020 đến nay đã đi được nửa chặng đường và đã góp phần cải thiện, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân sinh sống ở các vùng biên giới, đặc biệt là hộ nghèo. Các dự án được đầu tư đúng đối tượng, thực hiện đúng quy trình. Đối với dự án hỗ trợ phát triển sản xuất, các huyện, thị xã thực hiện các dự án hỗ trợ trực tiếp cho người nghèo, bước đầu đem lại hiệu quả, tạo điều kiện cho các hộ nghèo vươn lên thoát nghèo. 

Bà Huỳnh Thị Sạn, ấp Voi, xã Mỹ Thạnh Tây huyện Đức Huệ - một trong những người được hỗ trợ tiền mua bò giống, cho biết: “Gia đình tôi là hộ nghèo. Năm 2017, được hỗ trợ 9,8 triệu đồng nuôi bò, tôi rất mừng và cố gắng chăm sóc bò, hiện bò cái đẻ được 1 con bê”.

 hieu qua ct 135.jpg
Bà Sạn vui mừng bên con bò được hỗ trợ

Đối với dự án xây dựng cơ sở hạ tầng, các huyện, thị xã đã triển khai thực hiện đúng yêu cầu, thủ tục đề ra. Cơ sở hạ tầng kỹ thuật được đầu tư nâng cấp, tạo điều kiện sinh hoạt của người dân được thuận lợi hơn. Năng lực đội ngũ cán bộ địa phương từng bước được nâng cao về trình độ chuyên môn nghiệp vụ, người dân thụ hưởng nắm bắt được những tiến bộ khoa học kỹ thuật để ứng dụng vào thực tiễn. 

hieu qua ct 1351.jpg 
Trạm Y tế xã Tân Hiệp

Chương trình 135 giai đoạn 2016-2020, đã góp phần tạo điều kiện cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo, làm thay đổi bộ mặt ở nông thôn vùng biên giới, tạo điều kiện thuận lợi cho kinh tế - xã hội phát triển, giữ vững ổn định chính trị, an ninh quốc phòng vùng biên giới. 

Ông Nguyễn Vũ Linh – Chủ tịch UBND xã Hưng Điền B cho biết: “nguồn vốn hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng đã góp phần thay đổi diện mạo mới cho xã, các công trình giao thông, thủy lợi, trường học được đầu tư xây dựng đã phát huy tốt hiệu quả, thúc đẩy việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp trên đại bàn xã. Nguồn vốn hỗ trợ phát triển sản xuất được triển khai trên địa bàn các ấp mang lại hiệu quả thiết thực, đã giúp cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo từng bước cải thiện đời sống nâng cao thu nhập”. Hiện nay, thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn xã Hưng Điền B là 42 triệu đồng/người/năm.

Ông Lên Văn Nên – Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ cho biết: Huyện Đức Huệ có 5 xã biên giới với 1.086 hộ nghèo. Được sự quan tâm của Trung ương và tỉnh phân bổ vốn Chương trình 135 để dầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng và hỗ trợ phát triển sản xuất cho các xã biên giới trên địa bàn huyện đã tạo thuận lợi cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa phục vụ sản xuất và sinh hoạt của nhân dân; người nghèo được hỗ trợ vốn sản xuất, chăn nuôi, chuyển giao khoa học kỷ thuật góp phần tăng thu nhập, làm đổi mới bộ mặt nông thôn của các xã biên giới và góp phần cho các xã vùng biên phấn đấu hoàn thành Chương trình xây dựng nông thôn mới./.

Anh Nhung
Chi cục PTNT và Thủy lợi

Lượt người xem:   241
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
TÌM KIẾM​
​​​
SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM​​​​​
​​​​​

​​ ​​​​​

​​
 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 263450

Trang thông tin điện tử Nông thôn mới tỉnh Long An
Cơ quan chủ quản: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – C​ơ quan thường trực Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh Long An
Chịu trách nhiệm: Ông Phan Văn Liêm – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Long An - Trưởng Ban Biên tập
Cơ quan quản trị: Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh
Địa chỉ: Số 31, Quốc lộ 62, Phường 2, Thành phố Tân An, Tỉnh Long An
Điện thoại : (0272) 3525 759 ​ * Fax: (0272) 3825 273 ​ * Email: bbtntm@longan.gov.vn ​

​ ​