Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Tân Thạnh: Phát huy hiệu quả “Mô hình Camera an ninh trật tự”
Thứ 6, Ngày 19/07/2019, 15:00

Trong những năm qua, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Tân Thạnh không ngừng được nâng cao chất lượng cả chiều rộng lẫn chiều sâu, ngày càng thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân hưởng ứng tham gia và tích cực đóng góp xây dựng, phát triển nhiều mô hình phòng chống tội phạm có hiệu quả, góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự xã hội của huyện nhà.

Cùng với việc phát huy hiệu quả của 84 cổng an ninh trật tự (ANTT), 225 km đường ánh sáng ANTT và các mô hình loa tuyên truyền ANTT lưu động, đường dây điện thoại nóng, đội honda khách phòng chống tội phạm. Thì mô hình Camera quan sát ANTT được xem là mô hình có tính hiệu quả cao. Đến nay, 13/13 xã thị trấn trên địa bàn huyện đều có mô hình Camera ANTT, đã góp phần giảm rõ rệt tình hình tội phạm, tệ nạn xã hội, vi phạm an toàn giao thông, buôn lậu xảy ra trên tuyến đường bộ. Mặt khác, người tham giao thông có trật tự an toàn hơn, nhất là tình trạng chạy quá tốc độ, không đội nón bảo hiểm được cải thiện. Ông Nguyễn Văn Đực - Công an viên ấp Đá Biên xã Kiến Bình cho biết: “Trước đây tình hình ANTT trên địa bàn rất phức tạp thường xuyên xảy ra mất trộm chó, thanh niên tụ tập đá gà, gây rối nhưng từ khi gắn camera thì hấu như không xảy những vụ việc nêu trên và ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông cũng được nâng lên rõ rệt”.

cameratanthanh.jpg
 Camera quan sát ANTT được lắp đặt tại các vị trí trọng yếu

Trong 06 tháng đầu năm 2019, thông qua hệ thống camera quan sát công cộng đã giúp công an phát hiện xử lý kịp thời 03 vụ tai nạn giao thông; 11 vụ va chạm, trong đó có 01 vụ phát hiện bắt xe container làm hưu hỏng cầu Kênh 12 trên Quốc lộ 62 vào ban đêm; 02 vụ vận chuyển hàng hóa nhập lậu đi ngang qua địa bàn với số lượng lớn; xử lý 11 đối tượng tụ tập gây mất ANTT nơi công cộng. Đặc biệt, là phát hiện làm rõ 02 vụ - 04 đối tượng trộm nóng xe mô tô ở xã Kiến Bình và thị trấn Tân Thạnh đang trên đường tẩu thoát. Anh Trịnh Ngọc Sánh - Người dân xã Kiến Bình là một trong những nạn nhân bị mất trộm xe đã được công an trao trả lại cho biết: “Cũng do tôi chủ quan cứ nghĩ ban ngày có người ở nhà thì kẻ trộm không dám vào nhà trộm tài sản nhưng do mải mê lo làm phía sau nhà bị kẻ gian đột nhập lấy mất chiếc xe honda. Cũng nhờ có camera ngoài đường nên công an truy theo hướng tẩu thoát của chúng tịch thu xe trả lại cho tôi. Rất mong là mọi người hãy luôn đề cao cảnh giác để không bị mất tài sản do chủ quan như tôi”.

cameratanthanh1.jpg
Camera góp phần kiểm soát được tình hình ANTT, ATGT ở các xã, thị trấn

Qua đó cho thấy việc lắp đặt camera giám sát ANTT là rất cần thiết, không chỉ ở các nơi công cộng mà kể tại các cơ quan, doanh nghiệp và hộ gia đình để góp phần phòng chống tội phạm đạt hiệu quả cao. Đến nay, toàn huyện Tân Thạnh đã vận động xã hội hóa xây dựng và phát triển mô hình camera giám sát ANTT được 67 điểm với 107 mắt camera ở những nơi công cộng và các vị trí trọng điểm trên địa bàn các xã, thị trấn với số tiền gần 700 triệu đồng, hiện trung tâm theo dõi được tập trung tại công an huyện và công an xã, thị trấn để xử lý khi có vụ việc xảy ra. Đồng thời vận động các hộ dân, doanh nghiệp, nhà trường tự lắp đặt 686 điểm với 1.345 mắt camera đã góp phần phòng ngừa và đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật khác. Thượng tá Nguyễn Công Chánh - Phó Trưởng công an huyện Tân Thạnh cho biết thêm: “Trên địa bàn huyện thời gian qua cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ diễn biến phức tạp về ANTT, nhất là tình hình tội phạm lợi dụng việc thông thoáng đường giao thông để hoạt động phạm tội trộm, trộm nóng, cướp giật tài sản, vi phạm giao thông bỏ trốn,… nhưng từ khi có mô hình camera quan sát ANTT thì tình hình giảm hẳn. Nhờ camera đã giúp cho lực lượng công an nhận dạng phương tiên, đối tượng cũng như hướng tẩu thoát để truy xét và truy bắt nhanh đối tượng vi phạm lẫn trốn xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, từ đó tạo được lòng tin của người dân đối với lực lượng công an trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm”.

cameratanthanh2.jpg
Công an huyện Tân Thạnh luôn đảm bảo trực ban và theo dõi Camera 24/24

Việc lắp đặt Camera giám sát an ninh, trật tự được thực hiện công khai tại các tuyến đường còn nhằm nâng cao ý thức chấp hành các quy định của pháp luật và cảnh báo răn đe các đối tượng không để thực hiện các hành vi phạm tội. Hình ảnh từ camera được truyền đồng thời về công an xã, thị trấn và trực ban công an huyện để phối hợp theo dõi và xử lý kịp thời những tình huống được phát hiện từ camera ghi hình từ xa. Bên cạnh đó, các điểm đặt camera còn góp phần tích cực cho công tác theo dõi điều hòa giao thông các dịp lễ, tết Nguyên đán.
Hiện huyện Tân Thạnh đang tiếp tục vận động xã hội hóa để lắp đặt thêm nhiều điểm camera giám sát tại các địa bàn trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự và tuyên truyền, vận động mọi người dân tham gia lắp đặt camera an ninh tại hộ gia đình và cơ quan, doanh nghiệp để liên kết thành hệ thống mạng lưới camera ANTT phủ kín địa bàn, góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự an toàn xã hội trên toàn địa bàn huyện./.

DUY THANH
Đài truyền thanh huyện Tân Thạnh
 

 


  

Lượt người xem:   181
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
TÌM KIẾM​
​​​
SỐ XÃ NTM​​​​​ NÂNG CAO​
​​​​​

​​ ​​​​​

​​
SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM​​​​​
​​​​​

​​ ​​​​​

​​
 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 263606

Trang thông tin điện tử Nông thôn mới tỉnh Long An
Cơ quan chủ quản: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – C​ơ quan thường trực Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh Long An
Chịu trách nhiệm: Ông Phan Văn Liêm – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Long An - Trưởng Ban Biên tập
Cơ quan quản trị: Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh
Địa chỉ: Số 31, Quốc lộ 62, Phường 2, Thành phố Tân An, Tỉnh Long An
Điện thoại : (0272) 3525 759 ​ * Fax: (0272) 3825 273 ​ * Email: bbtntm@longan.gov.vn ​

​ ​