Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Giảm nghèo và an sinh xã hội
Tân Thạnh: Hội LHPN xã Bắc Hòa với Mô hình tổ may gia công, góp phần tăng thu nhập cho chị em phụ nữ nông thôn
Thứ 5, Ngày 21/05/2020, 10:00

Trong thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Bắc Hòa, huyện Tân Thạnh luôn quan tâm thực hiện tốt phong trào hỗ trợ phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, bằng nhiều việc làm thiết thực hiệu quả, góp phần giải quyết việc làm cho nhiều chị em có thêm thu nhập ổn định cuộc sống.

Cùng với các mô hình liên kết se nhang, chằm nón lá, may giỏ sách… đã được duy trì thực hiện có hiệu quả thì hiện nay mô hình “tổ may gia công” của Hội LHPN xã Bắc Hòa cũng góp phần tạo công ăn việc làm cho hàng chục phụ nữ ở địa phương có thêm thu nhập hàng tháng từ 3 - 4 triệu đồng. Trong đó, Tổ may gia công của chị Nguyễn Thị Tiềm ở ấp Hòa Hưng được thành lập đầu tiên và duy trì hoạt động xuyên suốt từ năm 2011 đến nay. Tổ may này chủ yếu là gia công các mặt hàng quần áo, đồ bộ may sẵn theo đơn đặt hàng của công ty nên công việc ổn định. Cùng với sự hỗ trợ về vốn vay từ ngân hàng chính sách xã hội, tạo điều kiện cho tổ mua thêm máy may để tạo công việc làm thường xuyên cho 10 - 12 chị em ở địa phương. Chị Nguyễn Thị Tiềm - ấp Hòa Hưng, xã Bắc Hòa cho biết: “Trước đây tôi cũng đi làm công nhưng thấy công việc này có thể phát triển ở địa phương, cùng với việc được Hội LHPN xã xét hỗ trợ Dự án vay giải quyết việc làm của Ngân hàng chính sách nên tôi đã mạnh dạng đầu tư và duy trì hoạt động thường xuyên đến nay. Bình quân thu nhập của mấy chị là hơn 3 triệu đồng/tháng”.
 
to may tan thanh.jpg
Tổ may gia công của chị Nguyễn Thị Tiềm ở ấp Hòa Hưng

Từ hiệu quả trên, đầu năm 2019 Hội LHPN xã Bắc Hòa tiếp tục nhân rộng thêm 1 tổ may gia công với số lượng khoảng 15 thành viên do chị Bùi Thị Thúy Duyên làm tổ trưởng. Mặt hàng gia công của tổ chủ yếu là áo vét và áo sơ mi, những chị em mới bắt đầu tiếp cận công việc cũng được các chị em khác hướng dẫn, giúp đỡ để cùng nhau làm việc có hiệu quả. Hầu hết các chị em đều có hoàn cảnh khó khăn không có công việc làm ổn định hoặc vướn bận con nhỏ không thể đi làm ăn xa. Từ khi tham gia tổ may gia công thì cuộc sống gia đình các chị có phần đỡ vất vả hơn và có điều kiện để chăm sóc con cái tốt hơn. Bà Nguyễn Thị Lệ Hoa - Trưởng ấp Hòa Hưng, xã Bắc Hòa cho biết: Các mô hình của Hội LHPN xã Bắc Hòa thật sự đã phát huy hiệu quả, giải quyết được công ăn việc làm cho nhiều chị em có hoàn cảnh khó khăn, tạo sự phấn khởi cho chị em tham gia. Tôi mong là các mô hình này sẽ tiếp tục được phát huy và nhân rộng trên toàn địa bàn xã”.

Xã Bắc Hòa thuộc địa bàn vùng sâu, vùng xa, phần lớn chị em tham gia sản xuất nông nghiệp, cuộc sống còn gặp không ít khó khăn, nhất là đối với phụ nữ vướn bận gia đình không thể đi làm xa nên nhu cầu việc làm tại địa phương là rất lớn. Do đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã luôn chủ động nắm bắt tình hình để chủ động, linh hoạt các giải pháp đảm bảo nâng cao đời sống vật chất cho hội viên - phụ nữ nông thôn. Bà Nguyễn Thị Kim Đính - Chủ tịch Hội LHPN xã Bắc Hòa cho biết: “Hầu hết các mô hình của Hội triển khai thời gian qua đều mang lại hiệu quả, giúp cho nhiều phụ nữ vươn lên cuộc sống ổn định hơn trước. Sắp tới Hội sẽ tiếp tục nhân rộng ra địa bàn của 2 ấp còn lại và tìm hiểu thêm những mô hình khác phù hợp với địa phương để góp phần đa dạng hóa ngành nghề của địa phương và phù hợp với nhu cầu và khả năng của các chị em”.

to may tan thanh1.jpg
Tổ may gia công của chị Bùi Thị Thúy Duyên

Với những động thiết thực của Hội LHPN xã Bắc Hòa trong thời gian qua đã phát huy tốt vai trò của tổ chức Hội trong tham gia xây dựng nông thôn mới, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống người dân nói chung và hội viên phụ nữ nói riêng. Qua đó, tạo động lực khích lệ tinh thần chị em phụ nữ tích cực, sáng tạo trong công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xây dựng gia đình “no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, góp phần tích cực cùng địa phương thực hiện tốt công tác giảm nghèo bền vững.
 

Hồ Duy Thanh
Đài truyền thanh huyện Tân ThạnhLượt người xem:   54
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
TÌM KIẾM​
​​​
SỐ XÃ NTM​​​​​ NÂNG CAO​
​​​​​

​​ ​​​​​

​​
SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM​​​​​
​​​​​

​​ ​​​​​

​​
 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 267878

Trang thông tin điện tử Nông thôn mới tỉnh Long An
Cơ quan chủ quản: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – C​ơ quan thường trực Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh Long An
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Thanh Truyền – Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Long An
Cơ quan quản trị: Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh
Địa chỉ: Số 31, Quốc lộ 62, Phường 2, Thành phố Tân An, Tỉnh Long An
Điện thoại : (0272) 3525 759 ​ * Fax: (0272) 3825 273 ​ * Email: bbtntm@longan.gov.vn ​

​ ​