Phát triển các hình thức TCSX
Trao đổi thông tin, kết nối các HTX nông nghiệp trên địa bàn tỉnh với Tập đoàn An Nông
Thứ 5, Ngày 06/06/2019, 15:00

Ngày 30/5/2019, Chi cục Phát triển nông thôn và Thủy lợi tỉnh Long An đã tổ chức cuộc họp về việc trao đổi thông tin, kết nối các hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn tỉnh với Tập đoàn An Nông.

Tham dự buổi làm việc có ông Tạ Văn Nguyễn Hoàng – Chánh Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, bà Trần Thị Mộng Thi – Phó phòng Kế hoạch và Xây dựng công trình Sở và các đơn vị trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: Chi Cục Phát triển nông thôn và Thủy Lợi, Chi cục Trồng trọt, Bảo vệ thực vật và Quản lý Chất lượng Nông sản, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp tỉnh cùng đại diện các Phòng nông nghiệp và PTNT, Phòng Kinh tế các huyện thị xã, thành phố, Công ty TNHH Tập đoàn An Nông, Hợp tác xã Sản xuất và Dịch vụ Nông nghiệp Bình Hoà, Hợp tác xã rau an toàn Phước Hòa, Hợp tác xã Nông nghiệp Gò Gòn, Hợp tác xã Khóm Thủ Thừa, Hợp tác xã Mỹ Lạc, Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp Thạnh Hưng, Hợp tác xã rau an toàn Phước Hiệp cùng tham dự.

trao doi voi an nong.JPG
​Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các đại biểu dự họp đã nghe ông Trần Thanh Dũng Em - Trưởng phòng kinh doanh Công ty TNHH Tập đoàn An Nông giới thiệu về Annong Group hiện tại gồm 4 cty đang hoạt động tại Việt Nam gồm: Công ty An Nông, Công ty US Chemical, Công ty Gold Ocean, Công ty US Agro và 01 Công ty hoạt động tại Combodia là An Nong Co., Combodia. Annong Group cũng có nhiều chi nhánh tại Tp. Hồ Chí Minh, An Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng... Lĩnh vực hoạt động của Annong Group chủ yếu gồm: thuốc bảo vệ thực vật (BVTV), phân bón, chế phẩm gia dụng, bất động sản ...

Các sản phẩm của Công ty đã đạt được nhiều huy chương vàng, cúp vàng và bằng khen của Bộ Nông Nghiệp và PTNT, Bộ Thương Mại, Bộ Khoa Học Công Nghệ  và của nhiều tỉnh thành thông qua sự bình chọn của người tiêu dụng tại các hội chợ, triển lãm trên toàn quốc, cũng như trong việc tham gia các hoạt động xã hội.

Ông Nguyễn Văn Vũ - Trưởng phòng kỹ thuật Công ty TNHH Tập đoàn An Nông trình bày phương thức hợp tác với hợp tác xã như sau: Công ty sẽ tổ chức Hội thảo nông dân cho các hợp tác xã với số lượng từ 70 nông dân đến 100 nông dân tham gia. Sau đó Giám đốc hợp tác xã sẽ tiến hành ký kết hợp đồng với Công ty TNHH Tập đoàn An Nông. Sau khi ký kết hợp đồng Công ty sẽ phân phối sản phẩm tại trụ sở hợp tác xã (với điều kiện giao thông thuận lợi), Giám đốc hợp tác xã nhận hàng và phân phối lại cho nông dân, đồng thời thu tiền nộp Công ty. Chế độ của Công ty khi hợp tác xã nộp tiền mặt đúng thời hạn sẽ được thưởng 1%, trễ hẹn phạt 1%. Định mức đầu tư của hợp tác xã từ 300 - 500 triệu đồng. Công ty đầu tư cho hợp tác xã thời gian từ 60 - 90 ngày, tùy theo loại thuốc.

trao doi voi an nong1.JPG
Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc

Sau khi nghe các ý kiến đóng góp, chia sẻ, thảo luận của 07 hợp tác xã dự họp và giải đáp của Công ty TNHH Tập đoàn An Nông, ông Võ Kim Thuần - Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn cho rằng phương án liên kết sản xuất giữa Công ty TNHH Tập đoàn An Nông với các hợp tác xã cần được triển khai thực hiện. Các hợp tác xã tiếp tục tuyên truyền, vận động nông dân sản xuất đảm bảo an toàn, chất lượng. Phòng nông nghiệp và PTNT và phòng Kinh tế các huyện, thị xã tiếp tục hỗ trợ và phối hợp chặt chẽ với hợp tác xã để hợp tác xã phát triển mạnh hơn. Mong thời gian sắp tới Công ty TNHH Tập đoàn An Nông và hợp tác xã có mối hợp tác liên kết tốt đẹp./.

Huỳnh Như Phương
Chi cục Phát triển nông thôn và Thủy lợi