Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Phát triển các hình thức TCSX
Hiệu quả hoạt động của HTX sản xuất dịch vụ nông nghiệp An Thạnh góp phần cho tiêu chí xây dựng nông thôn mới
Thứ 4, Ngày 10/07/2019, 08:00

​Hiện nay, trên địa bàn huyện Bến Lức có 11 Hợp tác xã (HTX) dịch vụ nông nghiệp gồm: 3 HTX trồng chanh, 4 HTX trồng rau, 2 HTX trồng lúa và 1 HTX trồng khóm, 1 HTX trồng thanh long. Các HTX Nông nghiệp đã phát huy được vai trò tập hợp thành viên, vận động thay đổi cách nghĩ, cách làm cho nông dân, ứng dụng có hiệu quả các tiến bộ khoa học, kỹ thuật, nâng cao hiệu quả sản xuất, tạo việc làm ổn định cho người lao động, phát huy được tiềm năng, thế mạnh của huyện.

HTX sản xuất – dịch vụ nông nghiệp An Thạnh, xã An Thạnh được thành lập đầu năm 2018, có 26 hội viên tham gia sản xuất nông nghiệp trên tổng diện tích 30 ha đất trồng lúa, với tổng vốn điều lệ ban đầu là 250 triệu đồng. Trong sản xuất,  HTX đã làm tốt công tác vận động thành viên và bà con nông dân tham gia xây dựng cánh đồng lớn, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, mang lại hiệu quả kinh tế cao. HTX đã đề ra phương hướng, kế hoạch sản xuất, kinh doanh tập trung theo hình thức "trọn gói". 

hop tac xa an thanh.jpg

Ngay từ đầu vụ, HTX đã đứng ra cung ứng lúa giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật; tổ chức xuống giống và chăm bón tập trung. Đến cuối vụ, HTX tiến hành thu hoạch, liên kết với các doanh nghiệp để thu mua sản phẩm cho các thành viên. Với cách làm này, chi phí cho sản xuất giảm từ 10-15% mỗi vụ, giá cả đầu ra lại đảm bảo ổn định. Thêm vào đó, việc chú trọng phát triển cánh đồng lớn đã mang lại hiệu quả gấp 2-3 lần so với sản xuất lúa thông thường. Như vụ Thu Đông  năm 2018, năng suất lúa trong HTX đạt từ 5,7 đến 6,6 tấn/ha cao hơn so với những vụ trước.

Đồng hành với khâu dịch vụ, HTX An Thạnh luôn quan tâm đến công tác chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho các thành viên nhằm áp dụng vào sản xuất. HTX đã phối hợp với cơ quan, đơn vị trong huyện, xã tổ chức các lớp tập huấn và đào tạo nghề ngắn hạn như kĩ thuật trồng và chăm sóc lúa, kỹ thuật phòng trừ sâu bệnh hại lúa, kĩ thuật sử dụng thuốc bảo vệ thực vật…  Với những hoạt động cụ thể và nỗ lực của các thành viên, HTX An Thạnh đã góp phần vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao và góp phần hoàn thành các chỉ tiêu về xây dựng nông thôn mới.
 
HTX sản xuất - dịch vụ nông nghiệp An Thạnh, huyện Bến Lức đã và đang hoạt động đúng hướng, tạo việc làm, hỗ trợ  cho bà con nông dân về kiến thức, giống vốn vật tư nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho các thành viên, đem lại hiệu quả thiết thực đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn trong giai đoạn hiện nay góp phần cho đạt tiêu chí xã nông thôn mới./.

Phan Ngọc Thủy 
MTTQ huyện Bến Lức

Lượt người xem:   148
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
TÌM KIẾM​
​​​
SỐ XÃ NTM​​​​​ NÂNG CAO​
​​​​​

​​ ​​​​​

​​
SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM​​​​​
​​​​​

​​ ​​​​​

​​
 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 266111

Trang thông tin điện tử Nông thôn mới tỉnh Long An
Cơ quan chủ quản: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – C​ơ quan thường trực Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh Long An
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Thanh Truyền – Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Long An
Cơ quan quản trị: Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh
Địa chỉ: Số 31, Quốc lộ 62, Phường 2, Thành phố Tân An, Tỉnh Long An
Điện thoại : (0272) 3525 759 ​ * Fax: (0272) 3825 273 ​ * Email: bbtntm@longan.gov.vn ​

​ ​