Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hình thức tổ chức SX

Hình thức tổ chức SX
Thứ 2, Ngày 17/02/2014, 15:27
Hội thảo kinh nghiệm xây dựng hợp tác xã nông nghiệp và chính sách quản lý HTX Nông nghiệp Nhật Bản
17/02/2014
Ngày 12/02/2014 tại  thành phố Tân An - Long An, Liên minh Hợp tác xã tỉnh phối hợp với Liên đoàn Hợp tác xã Cộng Hoà Liên Ban Đức DGV đã tổ chức hội thảo “Kinh nghiệm xây dựng hợp tác xã (HTX) và chính sách quản lý hợp tác xã tại Nhật Bản”.
Ngày 12/02/2014 tại hội trường khách sạn Bông Sen thành phố Tân An, Long An, Liên minh Hợp tác xã tỉnh phối hợp với Liên đoàn Hợp tác xã Cộng Hoà Liên Ban Đức DGV đã tổ chức hội thảo “Kinh nghiệm xây dựng hợp tác xã (HTX) và chính sách quản lý hợp tác xã tại Nhật Bản”.

Tỉnh Long An với sự tham dự của Ông Nguyễn Thanh Nguyên Phó chủ tịch tỉnh, ông Lê Bá Phước Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, ông Nguyễn Hữu Tuấn Trưởng Ban kinh tế Ngân sách tỉnh, đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp phụ nữ, cùng các sở, ngành quản lý kinh tế tập thể cấp tỉnh - Sở Nông nghiệp và PTNT, sở Kế hoạch và Đầu tư và các ; cơ quan quản lý kinh tế tập thể cấp huyện, thành phố, thị xã – Phòng Nông nghiệp và PTNT, Phòng Kinh tế; các HTX nông nghiệp tỉnh Long An. Cùng với đại diện của các Liên minh Hợp tác xã các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long và Miền Đông Nam Bộ về tham dự. 


Quang cảnh Hội thảo

Hội thảo đã thảo luận với các chuyên đề: Phân tích và so sánh xu hướng phát triển HTX nông nghiệp vùng đồng bằng Sông Cửu Long với một số nước do Tiến sĩ Trần Minh Hải trường Đại học An Giang trình bày; Kinh nghiệm xây dựng HTX, mô hình hoạt động của HTX nông nghiệp Nhật Bản và chính sách phát triển HTX tại Nhật Bản và giới thiệu hoạt động dự án tăng cường chức năng HTX nông nghiệp giai đoạn 2 do 02 tiến sĩ người Nhật là ông Chikara SATO JA-Zenchu và ông Shitau Miura trình bày. Tại hội thảo cũng đã nghe tham luận của các tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, An Giang và thành phố Hồ Chí Minh về tình hình phát triển kinh tế tập thể tỉnh của các tỉnh này.

Qua các nội dung thảo luận về kinh nghiệm xây dựng HTX nông nghiệp và chính sách quản lý HTX tại Nhật Bản, các tham luận của Liên Minh Hợp tác xã tỉnh tại Việt Nam, một số vấn đề được đặt ra như: Định hướng về cơ chế chính sách khuyến khích phát triển HTX nông nghiệp như thế nào để có hiệu quả? - Đào tạo nguồn nhân lực, xúc tiến thương mại, tín dụng, đất đai,…; định hướng phát triển mô hình HTX nông nghiệp: Đa dịch vụ hay đơn dịch vụ, tăng hay giảm quy mô xã viên, các loại hình dịch vụ nào phù hợp để phát triển trong HTX nông nghiệp,… từ các ý kiến thảo luận để tìm ra xu hướng phù hợp củng cố và phát triển kinh tế tập thể trong nông nghiệp ở Việt Nam nói chung và các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long, Miền Đông Nam Bộ nói riêng trong thời gian tới có hiệu quả hơn.

Nguyễn Thu Sương
Chi cục Phát triển nông thôn

Lượt người xem:   1022
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
TÌM KIẾM​
​​​
SỐ XÃ NTM​​​​​ NÂNG CAO​
​​​​​

​​ ​​​​​

​​
SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM​​​​​
​​​​​

​​ ​​​​​

​​
 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 545923

Trang thông tin điện tử Nông thôn mới tỉnh Long An
Cơ quan chủ quản: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – C​ơ quan thường trực Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh Long An
Chịu trách nhiệm: Ông Võ Kim Thuần – Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn và Thủy lợi tỉnh Long An
Cơ quan quản trị: Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh
Địa chỉ: Số 31, Quốc lộ 62, Phường 2, Thành phố Tân An, Tỉnh Long An
Điện thoại : (0272) 3525 759 ​ * Fax: (0272) 3825 273 ​ * Email: bbtntm@longan.gov.vn ​

Chung nhan Tin Nhiem Mang
​ ​