Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin cần biết

Thông tin cần biết
Thứ 3, Ngày 04/10/2016, 16:00
Gương sáng nông dân: Hiến đất và chuyển đổi cây trồng đem lại hiệu quả kinh tế cao trong xây dựng nông thôn mới
04/10/2016
Trong những năm qua, xã Nhựt Chánh đã vận động người dân thực hiện việc xây dựng đạt chuẩn 19 tiêu chí để được công nhận xã nông thôn mới.

Qua những lần vận động đã nổi lên những cá nhân tiêu biểu được các cấp khen thưởng, trong đó có nông dân Đặng Thị Đẹp, người đã có những đóng góp tích cực trong phong trào xây dựng nông thôn mới của xã.

Chị Đặng Thị Đẹp sinh năm 1966, hiện đang cư ngụ tại Ấp 5, xã Nhựt Chánh, là người đi đầu trong việc thực hiện chuyển đổi từ trồng lúa sang trồng thanh long đầu tiên trên địa bàn ấp. Do thời gian gần đây, biến đổi khí hậu diễn ra rất phức tạp, nắng hạn kéo dài dẫn đến tình trạng thiếu nước tưới tiêu cho cây trồng; nên sau khi cùng với Hội Nông dân xã Nhựt Chánh tham quan mô hình trồng thanh long ruột đỏ ở xã Dương Xuân Hội,  huyện Châu Thành, chị đã mạnh dạn chuyển 6.000 m2 đất trồng lúa sang trồng thanh long ruột đỏ, qua đó mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn trồng lúa gấp 20 lần giá trị thu được sau khi trừ chi phí, và tạo việc làm cho 4 lao động thường xuyên có thêm nguồn thu nhập. 

Trong thời gian chuyển đổi trồng thanh long, những vỏ chai thuốc bảo vệ thực vật chị đều gom tập trung lại và đem đến hố tập trung của ấp để bỏ. Chị còn vận động các hộ trồng lúa xung quanh thu gom chai lọ thuốc bảo vệ thực vật đến nơi tập trung. Hành động này của chị Đặng Thị Đẹp góp phần bảo vệ môi trường tại nơi ở và sinh hoạt hàng ngày của người dân, từ đó người dân trong xã đã thực hiện tốt công tác giữ gìn việc thu gom rác, xử lý rác thải đúng nơi quy định, góp phần cùng với chính quyền xã hoàn thành tiêu chí môi trường của xã. 
 
guong sang nong dan.jpg
  Vườn thanh long ruột đỏ của chị Đặng thị Đẹp đang vào mùa chuẩn bị thu hoạch

Do hiểu được mục đích, ý nghĩa của chương trình xây dựng NTM là làm cho đời sống người nông dân ngày một nâng cao, bộ mặt nông thôn ngày một phát triển. Từ đó, chị luôn quan niệm phải biết mình là chủ thể, mình làm mình hưởng lợi, nhà nước chỉ hỗ trợ. Chị luôn nỗ lực không ngừng phát triển kinh tế gia đình và nhiệt tình đóng góp cho chương trình xây dựng Nông thôn mới tại địa bàn dân cư mình sinh sống, chị là gương sáng tuyên truyền cho người dân hiểu và mong muốn nhiều người dân khác cũng sẽ hiểu được mục đích, ý nghĩa của xây dựng  Nông thôn mới để chung tay, đóng góp làm cho quê hương ngày càng giàu đẹp và cuộc sống gia đình ngày một khấm khá hơn. 

Bên cạnh đó, Chị  Đặng Thị Đẹp đã hiến 300 m2 đất để làm đường đi vào xóm của ấp, vận động người dân hiến đất và tiền để làm đường đi;  không những vậy mà chị còn đóng góp tiền để gắn bóng đèn đường Tỉnh lộ 832 và đường liên xóm Ấp 5 và Ấp 8 của xã để góp phần tích cực cho bà con trong ấp trong việc đi lại và giảm được nạn trộm, cắp trên địa bàn.

Qua phong trào vận động Nhà nước và nhân dân cùng làm trong xây dựng nông thôn mới, hàng năm chị vinh dự được Ủy ban Nhân dân xã trao giấy khen vì có những thành tích tốt trong phong trào xây dựng nông thôn mới, nông dân sản xuất kinh doanh giỏi của xã và đây là tấm gương sáng để cho các hộ dân trên địa bàn ấp làm theo góp phần để xã Nhựt Chánh được công nhận xã Nông thôn mới vào cuối năm 2016.  

Phan Ngọc Thủy
Mặt trận Tổ quốc huyện Bến Lức

Lượt người xem:   3643
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
TÌM KIẾM​
​​​
SỐ XÃ NTM​​​​​ NÂNG CAO​
​​​​​

​​ ​​​​​

​​
SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM​​​​​
​​​​​

​​ ​​​​​

​​
 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 546097

Trang thông tin điện tử Nông thôn mới tỉnh Long An
Cơ quan chủ quản: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – C​ơ quan thường trực Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh Long An
Chịu trách nhiệm: Ông Võ Kim Thuần – Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn và Thủy lợi tỉnh Long An
Cơ quan quản trị: Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh
Địa chỉ: Số 31, Quốc lộ 62, Phường 2, Thành phố Tân An, Tỉnh Long An
Điện thoại : (0272) 3525 759 ​ * Fax: (0272) 3825 273 ​ * Email: bbtntm@longan.gov.vn ​

Chung nhan Tin Nhiem Mang
​ ​