Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin cần biết

Thông tin cần biết
Thứ 6, Ngày 14/10/2022, 10:00
Ông Huỳnh Văn Sáng – gương điển hình trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”
14/10/2022

Đến Ấp 1, xã Vĩnh Bình, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An hỏi Ông Huỳnh Văn Sáng không ai không biết. Gia đình ông điều là giáo viên, hiện ông đang là Phó chủ tịch Hội người cao tuổi xã Vĩnh Bình.

Ông Huỳnh Văn Sáng, sinh năm 1963 rời quê từ huyện Châu Thành tỉnh Long An về vùng đất Vĩnh Hưng công tác từ những năm đầu của thập niên 80. Thời điểm mà vùng đất Vĩnh Hưng còn hoang sơ như những câu thờ hò vè là cỏ mọc cao quá đầu, muỗi bay như Sáo thổi, Đĩa lền tựa bánh canh. Nhưng với tâm huyết của mình, cũng như tâm huyết của nghề, ông đã quyết tâm bám trụ với quê hương thứ hai, rồi lập gia đình, vợ Ông là bà Kiều Thị Kim Tuyết cũng là giáo viên. Qua thời gian, ông bà có 2 người con, cố gắng nuôi dạy các con lớn khôn thành đạt và cũng là giáo viên giảng dạy ở các trường trên địa bàn huyện. 

ong huynh van sang 2022.jpg
Ông Huỳnh Văn Sáng đang tỉa hàng rào cây xanh trước nhà

Với những dấu ấn thời gian, cùng với kinh nghiệm cuộc sống trãi qua trong công tác dạy học. Trong những năm qua, Ông Huỳnh Văn Sáng và gia đình luôn phấn đấu làm ăn, phát triển kinh tế gia đình. Với nhận thức gia đình là tế bào của xã hội, việc xây dựng gia đình hạnh phúc phải dựa trên nguyên tắc tôn trọng, chia sẽ, tương trợ nhau, vì vậy trong các năm qua, các thành viên trong gia đình luôn quan tâm chia sẽ công việc với nhau, luôn lắng nghe tâm sự của nhau, để cùng vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Thực hiện tốt các quy định về nếp sống văn minh, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, chấp hành thực hiện tốt các quy định pháp luật và qui ước khu dân cư về nếp sống văn minh. Quan tâm giáo dục con cháu về truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn, sống tình nghĩa, nhân ái, gương mẫu trong các phong trào, có mối quan hệ đoàn kết xóm làng, có tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ mọi người, nhiều năm liền gia đình ông điều đạt 3 tiêu chuẩn gia đình văn hóa. 

ong huynh van sang 20221.jpg
MTTQ xã Vĩnh Bình cùng Ban quản lý ấp 1 họp triển khai tổ chức ngày Đại đoàn kết

Sau khi trãi qua nhiều lĩnh vực công tác và đến tuổi nghĩ hưu, ông lại được bà con và địa phương giới thiệu làm phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Vĩnh Bình và là Chi ủy viên chi bộ ấp 1. Ông phối hợp với Chi bộ, Ban quản lý và Ban công tác Mặt trận ấp thường xuyên liên hệ với nhân dân trên địa bàn để nắm tâm tư, nguyện vọng về những vấn đề bức xúc của nhân dân, để kịp thời phản ánh, xin ý kiến của lãnh đạo cấp trên để trả lời cho người dân thấu tình, đạt lý.

Cùng với địa phương tuyên truyền, vận động bà con thực hiện tốt công tác dân số kế hoạch hóa gia đình, không sinh con thứ 3, thường xuyên được vận động đưa trẻ em trong độ tuổi tiêm chủng đủ các mũi vắc xin phòng dịch, công tác khám sức khỏe cho Nhân dân được duy trì. Vận động đóng góp các nguồn quỹ trên địa bàn ấp như quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ “vì người nghèo”, quỹ khuyến học, quỹ bảo trợ trẻ em, quỹ Phòng chống thiên tai đã góp phần thực hiện chính sách xã hội an sinh trên địa bàn dân cư ngày một tốt hơn.

Trong phong trào đoàn kết tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu xây dựng cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp. Ông vận động gia đình, người thân và nhân dân tham gia tích cực cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và các phong trào của địa phương, tham gia xây dựng cảnh quan môi trường, chăm sóc và trồng cây xanh các tuyến đường của xã, xây dựng hàng rào xanh trồng hoa, xây dựng hàng rào xanh – sạch – đẹp góp phần chung tay xây dựng xã nông thôn mới. Và hiện nay, đoàn đường 831C trước nhà ông và các hộ gia đình lân cận đã làm hàng rào cây xanh rất đẹp.

Thực hiện mô hình “5 không – 3 sạch” của Hội liên hiệp phụ Nữ xã phát động, các thành viên trong gia đình luôn có ý thức bảo vệ môi trường như để rác thải sinh hoạt đúng nơi quy định, thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật sau khi sử dụng, tham gia vệ sinh môi trường tại các khu dân cư cập tỉnh lộ 831C. Từ đó đã từng bước được nâng cao ý thức mọi người xung quanh trong việc giữ gìn vệ sinh chung trong khuôn viên từng hộ gia đình, đồng thời tích cực hưởng ứng và tham gia các hoạt động giữ gìn vệ sinh nơi công cộng. Tham gia mô hình thu gom rác và xử lý rác do địa phương phát động.

Ông Huỳnh Văn Sáng cho biết: Là người dân sinh sống tại ấp 1 - xã Vĩnh Bình, ấp trung tâm của xã và ngay cửa ngõ vào trung tâm huyện và khu di tích Lịch sử Đồn Long Khốt, nên gia đình luôn ý thức trong công tác xây dựng nếp sống văn hóa, xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch đẹp và văn minh là trách nhiệm của mỗi thành viên trong gia đình và mỗi người dân, cùng góp phần công sức của mình làm cho xã nhà ngày càng giàu đẹp, thực hiện tốt phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương.

Với những đóng góp của mình trong phong trào xây dựng xã văn hóa, xã nông thôn mới và chuẩn bị là xã nông thôn mới nâng cao, ông Huỳnh Văn Sáng xứng đáng là gương điển hình tiêu biểu trong tham gia và vận động nhân dân thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” tại địa phương.
HỮU TRUNG
MTTQ huyện Vĩnh HưngLượt người xem:   628
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
TÌM KIẾM​
​​​
SỐ XÃ NTM​​​​​ NÂNG CAO​
​​​​​

​​ ​​​​​

​​
SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM​​​​​
​​​​​

​​ ​​​​​

​​
 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 546099

Trang thông tin điện tử Nông thôn mới tỉnh Long An
Cơ quan chủ quản: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – C​ơ quan thường trực Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh Long An
Chịu trách nhiệm: Ông Võ Kim Thuần – Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn và Thủy lợi tỉnh Long An
Cơ quan quản trị: Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh
Địa chỉ: Số 31, Quốc lộ 62, Phường 2, Thành phố Tân An, Tỉnh Long An
Điện thoại : (0272) 3525 759 ​ * Fax: (0272) 3825 273 ​ * Email: bbtntm@longan.gov.vn ​

Chung nhan Tin Nhiem Mang
​ ​