Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin cần biết

Thông tin cần biết
Thứ 2, Ngày 28/02/2022, 09:00
Ông Bùi Hồng Lắm gương điển hình về đóng góp xây dựng nông thôn mới
28/02/2022

Tân Thành là xã về đích nông thôn mới thứ 10 của huyện Tân Thạnh. Đạt được kết quả trên, một trong những kinh nghiệm được cấp ủy, chính quyền xã đúc kết là chú trọng công tác nêu gương điển hình trong quá trình xây dựng Nông thôn mới vì yếu tố con người là khâu then chốt quyết định hiệu quả công việc. Trên những kết quả đạt được, Đảng bộ xã tiếp tục chỉ đạo, vận động cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân thể hiện rõ vai trò của mình trong việc tích cực tham gia đóng góp cho phong trào xây dựng Nông thôn mới ở địa phương.

bhl tan thanh 2022.jpg
Ông Bùi Hồng Lắm, ở ấp - xã Tân Thành tấm gương điển hình về đóng góp xây dựng nông thôn mới

Một trong những gương sáng điển hình trong phong trào xây dựng Nông thôn mới ở xã Tân Thanh là gia đình ông Bùi Hồng Lắm ở ấp 1 - xã Tân Thành. Qua được tuyên truyền về chủ trương, mục tiêu của chương trình xây dựng nông thôn mới là nhằm thay đổi bộ mặt của ấp, của xã, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, nhận thấy đường bê tông bờ Tây Kinh Bùi Mới, liên ấp 1 và ấp 2 do nhân dân đóng góp xây dựng cách đây hơn chục năm đã xuống cấp trầm trọng, nhỏ hẹp, đồng thời đây cũng là tuyến đường liên ấp, liên xã, gia đình ông đã  vận động các hộ dân trong ấp cùng hưởng ứng tạo mọi điều kiện thuận lợi để tuyến đường được xây dựng thi công nhanh chóng, giúp cho việc đi lại thuận tiện, lưu thông, vận chuyển hàng hóa, phục vụ sản xuất được dễ dàng hơn. Ông Bùi Hồng Lắm, ở ấp 1 xã Tân Thành tâm sự. bản thân tôi hiểu được mục đích, ý nghĩa của chương trình xây dựng NTM là làm cho đời sống người nông dân ngày một nâng cao và bộ mặt nông thôn ngày một phát triển. Vì vậy, người dân cũng phải biết mình là chủ thể, mình làm mình hưởng lợi, nhà nước chỉ hỗ trợ và Tôi đã nỗ lực không ngừng phát triển kinh tế gia đình và nhiệt tình đóng góp cho chương trình xây dựng NTM tại địa phương. Tôi cũng mong muốn nhiều người dân khác cũng sẽ hiểu được mục đích, ý nghĩa của xây dựng NTM để chung tay, đóng góp làm cho quê hương ngày càng giàu đẹp và cuộc sống gia đình ngày một khấm khá hơn. 

bhl tan thanh 20221.jpg
Ông Bùi Hồng Lắm, tích cực tang gia sản xuất, nâng cao thu nhập 

Với tấm gương của một người hưu trí gia đình ông luôn gương mẫu đi đầu trong phong trào xây dựng nông thôn tiêu biểu nhiều năm liền, đồng thời với uy tín của mình ông tích cực vận động các hộ dân trong xóm tham gia các phong trào thi đua ở địa phương, đồng thời động viên các gia đình đưa con em đến trường học tập nhằm nâng cao trình độ dân trí, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội. Những việc làm của ông Bùi Hồng Lắm đã được cấp ủy, chính quyền và nhân dân ghi nhận - là một trong những tấm gương điển hình trong phong trào xây dựng nông thôn mới của xã Tân Thành, bà Bùi Kim Trinh, ở ấp 1 - xã Tân Thành cho biết. Ông Bùi Hồng Lắm là một tấm gương tiêu biểu trong ấp, trong xã, ông là người đàn ông mẫu mực trong gia đình, với sự nhiệt tình và uy tín của mình ông luôn luôn tích cực vận động làm công tác từ thiện xã hội, vận động nhân dân đóng góp xây dựng xã Nông thôn mới, điển hình như tuyến đường nhựa bờ tây Kênh Bủi Mới, lúc đầu nhiều hộ dân chưa đồng thuận cao, nhưng với sự vận động, giải thích thấu tình, đạt lí của ông Bùi Hồng Lắm, các hộ dân đã đồng thuận hiến đất, hoa màu, kiến trúc để công trình thi công được thuận lợi và đảm bảo tiến độ, ông xứng đáng là một tấm gương tiêu biểu cho chúng tội học tập và noi theo.

bhl tan thanh 20222.jpg
Ông Bùi Hồng Lắm, người thứ 2 bên trái sang, được UBND tỉnh Long An tặng bằng khen vì thành tích thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới tại xã Tân Thành…

Để làm gương cho người dân trong ấp, trong xã tạo nên diện mạo nông thôn mới khang trang, ông Bùi Hồng Lắm  là  người gương mẫu trong thực hiện việc chỉnh trang nhà cửa, bảo vệ môi trường sống, xây dựng hàng rào khang trang, sạch đẹp, tạo sự thông thoáng cho giao thông đi lại. Vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đóng góp kinh phí, xây dựng nhà tình thương cho hộ nghèo, tặng quà cho các hộ nghèo, cận nghèo, các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên đia bàn xã. Từ sự gương mẫu của mình, ông Bùi Hồng Lắm ngày càng tạo được uy tín trong ấp và là một tấm gương có sức thuyết phục bằng những việc làm thiết thực trong xây dựng nông thôn mới. Hiện nay cấp ủy, chính quyền xã Tân Thành đã tiếp tục vận động nhân dân ấp 1 và các xóm khác đồng tình nhất trí hiến đất, đóng góp kinh phí xây dựng các tuyến đường bê tông đã xuống cấp của xã. Ông Nguyễn Văn Điệp, chủ tịch UBND xã Tân Thành cho biết. Gia đình ông Bùi Hồng Lắm là hộ nông dân tiêu biểu trong phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” và phong trào “Nông dân tham gia xây dựng NTM” tại địa phương. Thời gian qua, gia đình ông đã tiên phong, gương mẫu, tích cực đóng góp cho chương trình xây dựng NTM của xã như: hiến đất làm đường giao thông nông thôn, vận động xây dựng nhà tình thường, quà cho hộ nghèo, cận nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn …. Hộ gia đình ông Bùi Hồng Lắm xứng đáng là một mô hình điển hình tiên tiến để người dân địa phương học tập và làm theo. Qua đó, góp phần làm cho bộ mặt nông thôn của xã ngày càng khởi sắc hơn, góp phần xây dựng xã Tân Thành đạt chuẩn nông thôn mới.


bhl tan thanh 20223.jpg
Ông Bùi Hồng Lắm đã được UBND tỉnh Long An và các sở ngành tỉnh tặng nhiều bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Cựu chiến binh gương mẫu, phong trào Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, các phong trào thi đua yêu nước do Mặt trận Tổ Quốc phát động và thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới tại xã Tân Thành…

Với những cống hiến, đóng góp của mình, ông Bùi Hồng Lắm đã được UBND tỉnh Long An và các sở ngành tỉnh tặng nhiều bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Cựu chiến binh gương mẫu, phong trào Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, các phong trào thi đua yêu nước do Mặt trận Tổ Quốc phát động và thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới tại xã Tân Thành…  Việc giữ vững danh hiệu nông thôn mới và phát động phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao trong xã Tân Thành, những tấm gương như Ông Bùi Hồng Lắm chính là nhân tố điển hình cần nhân rộng.

Kim Nhạn
Đài Truyền thanh huyện Tân ThạnhLượt người xem:   568
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
TÌM KIẾM​
​​​
SỐ XÃ NTM​​​​​ NÂNG CAO​
​​​​​

​​ ​​​​​

​​
SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM​​​​​
​​​​​

​​ ​​​​​

​​
 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 545888

Trang thông tin điện tử Nông thôn mới tỉnh Long An
Cơ quan chủ quản: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – C​ơ quan thường trực Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh Long An
Chịu trách nhiệm: Ông Võ Kim Thuần – Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn và Thủy lợi tỉnh Long An
Cơ quan quản trị: Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh
Địa chỉ: Số 31, Quốc lộ 62, Phường 2, Thành phố Tân An, Tỉnh Long An
Điện thoại : (0272) 3525 759 ​ * Fax: (0272) 3825 273 ​ * Email: bbtntm@longan.gov.vn ​

Chung nhan Tin Nhiem Mang
​ ​