Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin cần biết

Thông tin cần biết
Thứ 5, Ngày 06/03/2014, 09:12
Thăm quan và trao đổi kinh nghiệm tại xã nông thôn mới Đại Thành
06/03/2014
Chiều ngày 24/02/2014, các đại biểu tham dự Hội nghị đã đến thăm quan và trao đổi kinh nghiệm với xã Đại Thành, thị xã Ngã Bảy - xã điểm đầu tiên của tỉnh Hậu Giang hoàn thành 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới
Nằm trong nội dung Chương trình Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (MTQGXDNTM) khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), chiều ngày 24/02/2014, các đại biểu tham dự Hội nghị đã đến thăm quan và trao đổi kinh nghiệm với xã Đại Thành, thị xã Ngã Bảy - xã điểm đầu tiên của tỉnh Hậu Giang hoàn thành 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM).


Quang cảnh buổi làm việc

Tham gia Đoàn có Ban Chỉ đạo (BCĐ) Trung ương Chương trình MTQGXDNTM, đại diện Ban Kinh tế Trung ương, các đồng chí Cố vấn BCĐ Trung ương; BCĐ Tây Nam Bộ; Bộ Nông nghiệp và PTNT (NN-PTNT) và lãnh đạo các tỉnh khu vực ĐBSCL. Đoàn tỉnh Long An do ông Nguyễn Thanh Nguyên, Phó Chủ tịch UBNB tỉnh làm trưởng đoàn.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Dương Văn Giang, Chủ tịch UBND xã cho biết, ngay từ khi triển khai thực hiện Chương trình XDNTM BCĐ xã đã tăng cường công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng, nhiệm vụ của người dân và cả hệ thống chính trị trong xây dựng NTM. Với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm, xã đã tiến hành tu sữa các tuyến lộ giao thông, đê bao thủy lợi, phát động phong trào phát triển sản xuất, kinh tế hợp tác, vận động người dân chuyển đổi cây trồng vật nuôi, nhờ đó năng suất và sản lượng nông sản không ngừng nâng lên, đời sống vật chất tinh thần của người dân luôn được cải thiện. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 23,9 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 3,93%, tỷ lệ hộ dân sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 99,34%, qua 03 năm thực hiện, người dân đã đóng góp hơn 102,6 tỷ đồng để xây dựng NTM. Từ những kết quả trên, ngày 24/12/2013, xã Đại Thành được UBND tỉnh Hậu Giang công nhận đạt 19 tiêu chí nông thôn mới.
Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND xã Dương Văn Giang còn cho biết những kinh nghiệm bước đầu trong xây dựng NTM như: 

Thứ nhất: Cần vận dụng xuyên suốt chủ trương: “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân thụ hưởng” trong xây dựng NTM. 

Thứ hai: Tập trung quyết liệt vào các tiêu chí bức xúc và thiết thực của dân, các nhóm tiêu chí nhằm để nâng cao đời sống của dân để tạo khí thế phấn khởi, tạo lòng tin cho người dân khơi dây và phát huy vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng NTM.

Thứ ba: Đảng bộ xã phải đoàn kết quyết tâm, gương mẫu đi đầu trong xây dựng NTM, thường xuyên kiểm tra đôn đốc tiến độ thực hiện các tiêu chí do mình phụ trách.

Thứ tư: Tăng cường đào tạo để có lực lượng kế thừa, không chủ quan nóng vội, vừa làm vừa rút kinh nghiệm, lấy hiệu quả làm mục tiêu quan trọng để đánh giá các tiêu chí.

Một số hình ảnh về xã nông thôn mới Đại Thành:


Trung tâm Văn hóa thể thao và Học tập công đồng xã


Nhà văn hóa-khu thể thao ấp Ba Ngàn A


Nghĩa trang nhân dân liên xã Đại Ngàn-Tân Thành


Phạm Hoàng Long
Sở Nông nghiệp và PTNT


Lượt người xem:   3235
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
TÌM KIẾM​
​​​
SỐ XÃ NTM​​​​​ NÂNG CAO​
​​​​​

​​ ​​​​​

​​
SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM​​​​​
​​​​​

​​ ​​​​​

​​
 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 278665

Trang thông tin điện tử Nông thôn mới tỉnh Long An
Cơ quan chủ quản: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – C​ơ quan thường trực Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh Long An
Chịu trách nhiệm: Ông Võ Kim Thuần – Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn và Thủy lợi tỉnh Long An
Cơ quan quản trị: Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh
Địa chỉ: Số 31, Quốc lộ 62, Phường 2, Thành phố Tân An, Tỉnh Long An
Điện thoại : (0272) 3525 759 ​ * Fax: (0272) 3825 273 ​ * Email: bbtntm@longan.gov.vn ​

​ ​