Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin cần biết

Thông tin cần biết
Thứ 5, Ngày 26/06/2014, 08:57
Đoàn cán bộ tỉnh Đồng Tháp tham quan, học tập kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới tại tỉnh Long An
26/06/2014
Ngày 20/6/2014, Đoàn cán bộ tỉnh Đồng Tháp do ông Đoàn Trí Vững – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm trưởng đoàn cùng với cán bộ phụ trách Chương trình xây dựng NTM của tỉnh Đồng Tháp đến làm việc tại UBND xã Khánh Hưng (Vĩnh Hưng) và UBND xã Dương Xuân Hội (Châu Thành).
Ngày 20/6/2014, Đoàn cán bộ tỉnh Đồng Tháp do ông Đoàn Trí Vững – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm trưởng đoàn cùng với cán bộ phụ trách Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) của các sở, ngành của tỉnh Đồng Tháp đã đến tham quan và làm việc tại UBND xã Khánh Hưng (huyện Vĩnh Hưng) và UBND xã Dương Xuân Hội (huyện Châu Thành). Đây là 2 trong số 8 xã cơ bản đạt 19/19 tiêu chí NTM của tỉnh Long An, hiện đang chờ UBND tỉnh ra quyết định công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2013.


Ông Đoàn Trí Vững – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Tháp phát biểu ý kiến tại buổi làm việc với UBND xã Khánh Hưng

Tiếp và làm việc trực tiếp với Đoàn có ông Nguyễn Thanh Truyền – PGĐ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Long An, Chánh Văn phòng Điều phối Chương trình Đầu tư xây dựng và Phát triển nông thôn mới; đại diện lãnh đạo Chi cục Phát triển nông thôn; đại diện lãnh đạo UBND huyện Vĩnh Hưng, Châu Thành; đại diện lãnh đạo UBND xã Khánh Hưng, Dương Xuân Hội cùng với các thành viên trong Ban Chỉ đạo huyện, xã.

Trên tinh thần giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong quá trình triển khai thực hiện Chương trình Đầu tư xây dựng và Phát triển NTM, các cán bộ của 2 tỉnh đã nhiệt tình chia sẻ những kinh nghiệm, kết quả đạt được cũng như khó khăn, thuận lợi của địa phương mình sau hơn 3 năm thực hiện Chương trình.

Sau khi nghe các địa phương báo cáo kết quả thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, Đoàn tham quan đã đề nghị đại diện lãnh đạo địa phương cho phép Đoàn đi tham quan thực tế một số công trình giao thông nông thôn, trường học, nhà văn hóa, trung tâm thể thao xã, khu dân cư và một số mô hình sản xuất điển hình. Các thành viên trong Đoàn tham quan của tỉnh Đồng Tháp đã đánh giá cao kết quả xây dựng nông thôn mới mà Đảng bộ và chính quyền địa phương tỉnh Long An đạt được. Đặc biệt, Đoàn rất ấn tượng với sự phấn đấu, nỗ lực và đóng góp của chính quyền và nhân dân xã Khánh Hưng để đạt được 19/19 tiêu chí NTM. Vì đây là một xã biên giới tương đối khó khăn, có xuất phát điểm khi bắt đầu triển khai thực hiện Chương trình thấp, năm 2010 so với bộ tiêu chí NTM xã chỉ đạt 8/19 tiêu chí. Bên cạnh đó, hiệu quả kinh tế do mô hình trồng thanh long tại xã Dương Xuân Hội giúp tăng thu nhập cho người dân cũng gây sự quan tâm lớn dành cho Đoàn tham quan.


Ông Nguyễn Văn Thình – Chủ tịch UBND xã Dương Xuân Hội trình bày báo cáo và chia sẻ kinh nghiệm tại buổi làm việc với Đoàn tham quan

Đoàn cán bộ tỉnh Đồng Tháp hy vọng sau chuyến tham quan, trao đổi kinh nghiệm lần này, các thành viên trong Đoàn sẽ có thêm kinh nghiệm trong việc thẩm định kết quả đối với các xã đang để nghị đánh giá, công nhận đạt chuẩn NTM năm 2014 của tỉnh Đồng Tháp.

Trịnh Hữu Thuận
Chi cục Phát triển nông thônLượt người xem:   2856
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
TÌM KIẾM​
​​​
SỐ XÃ NTM​​​​​ NÂNG CAO​
​​​​​

​​ ​​​​​

​​
SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM​​​​​
​​​​​

​​ ​​​​​

​​
 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 545889

Trang thông tin điện tử Nông thôn mới tỉnh Long An
Cơ quan chủ quản: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – C​ơ quan thường trực Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh Long An
Chịu trách nhiệm: Ông Võ Kim Thuần – Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn và Thủy lợi tỉnh Long An
Cơ quan quản trị: Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh
Địa chỉ: Số 31, Quốc lộ 62, Phường 2, Thành phố Tân An, Tỉnh Long An
Điện thoại : (0272) 3525 759 ​ * Fax: (0272) 3825 273 ​ * Email: bbtntm@longan.gov.vn ​

Chung nhan Tin Nhiem Mang
​ ​