Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 5, Ngày 22/10/2020, 09:00
Hội LHPN xã Kiến Bình tích cực tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới
22/10/2020

Trong những năm qua, Hội LHPN xã Kiến Bình (huyện Tân Thạnh) đã có nhiều hoạt động thiết thực thu hút đông đảo hội viên phụ nữ tham gia sôi nổi, đặc biệt là các hoạt động bảo vệ môi trường góp phần xây dựng nông thôn mới. 
 
trong hoa kien binh 1.jpg
Hội viên phụ nữ tham gia trồng hoa ven đường

Hàng năm, Hội tập trung triển khai và đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên và các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa, mục tiêu và lợi ích của chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt là vai trò, trách nhiệm của mình vừa là chủ thể vừa là người được thụ hưởng qua “Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới”. Qua đó, Hội LHPN xã phát động 100% gia đình hội viên - phụ nữ đăng ký thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không - 3 sạch” gắn với đăng ký thực hiện gia đình văn hóa ở các ấp, kết quả bình xét cuối năm có hơn 90% gia đình đạt 08 tiêu chí của cuộc vận động. Chị Trần Thị Lệ ở ấp Đá Biên, xã Kiến Bình cho biết: Hiện nay gia đình tôi cũng như các chị em phụ nữ điều hưởng ứng tốt việc giảm rác thải nhựa, đi chợ bằng giỏ sách và đào hố đốt rác tại nhà nên tình trạng vứt rác thải bừa bãi đã giảm rõ rệt, cảnh quang môi trường, cũng như xung quanh nhà ở luôn sạch đẹp”.

Bên cạnh đó, Hội LHPN xã Kiến Bình còn xây dựng và duy trì nâng cao hiệu quả các mô hình thu hút hàng trăm hội viên tham gia như: “hố rác gia đình”; mô hình “Tổ phụ nữ 5 không - 3 sạch” với 8 tiêu chí: không đói nghèo, không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội, không có bạo lực gia đình, không sinh con thứ 3 trở lên, không có trẻ em suy dinh dưỡng, bỏ học và sạch nhà, sạch ngõ, sạch đường phố; Mô hình “Tuyến đường xanh - sạch - đẹp” với chiều dài hơn 7 km. Qua thực hiện các mô hình đã có sự chuyển biến rõ rệt, nhất là ý thức của Hội viên - phụ nữ và nhân dân được nâng lên góp phần cùng xã  thực hiện tốt các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt ấn tượng nhất là các tuyến đường hoa rực rỡ trải dài hai bên đường các trực lộ càng làm cho khung cảnh đường quê nông thôn sạch đẹp và văn minh. Cô Lê Thị Hiền - ở ấp Bảy Mét xã Kiến Bình cho biết: Tôi thường tham gia cùng ban vận động ấp đi tuyên truyền vận động chị em phụ nữ và nhân dân tham gia tốt việc bảo vệ môi trường như trồng hoa ven đường, đi thu gom rác, làm hàng rào… từ đó mà môi trường nông thôn xã nhà ngày càng sạch đẹp và văn minh hơn”.

Bên cạnh đó, Hội còn lồng ghép tuyên truyền gia đình hội viên - phụ nữ thực hiện tốt mô hình “Thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật” do Hội nông dân phát động và tích cực phối hợp với mặt trận, các đoàn thể khác tham gia nhiều hoạt động bảo vệ môi trường; tham gia trồng cây xanh, dọn dẹp vệ sinh môi trường xung quanh nhà ở, trụ sở cơ quan và các khu vực công cộng… Ngoài ra, Hội LHPN xã Kiến Bình còn đăng ký với Cấp ủy thực hiện hoạt động tham gia xây dựng nông thôn mới năm 2020 với chủ đề “Ngày chủ nhật nông thôn mới” vận động hội viên - phụ nữ và nhân dân tham gia bảo vệ cảnh quan môi trường, thu gom xử lý rác đúng nơi quy định, chấp hành tốt các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, sản xuất - chăn nuôi đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường,... Chị Nguyễn Thị Mộng Cà - Chủ tịch Hội LHPN xã Kiến Bình cho biết: “Hầu hết các phong trào phát động điều được mọi người tham gia rất tốt, nhất là các tiêu chí của “3 sạch” và mô hình “gia đình 5 có là có hàng rào, có cột cờ, có ảnh bác, có giỏ sách đi chợ và sọt rác gia đình” vừa tham gia các tiêu chí của gia đình văn hoad vừa góp phần bảo vệ môi trường. Sắp tới Hội sẽ tiếp tục phát động các phog trào để tạo sự lan tỏa trong cộng đồng”.
 
trong hoa kien binh 2.jpg
Ra quân “Ngày chủ nhật nông thôn mới”

Các hoạt động phong trào bảo vệ môi trường của Hội LHPN xã Kiến Bình (huyện Tân Thạnh) thời gian qua mang lại lợi ích cho cộng đồng rất lớn, góp phần nâng cao nhận thức của mỗi cá nhân và từng hộ gia đình trong xóm ấp. Đồng thời, huy động sự tham gia đông đảo của hội viên - phụ nữ và người dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường góp giữ vững và nâng chất danh hiệu nông thôn mới của xã Kiến Bình./.

DUY THANH
TTVHTT và TT huyện Tân ThạnhLượt người xem:   236
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
TÌM KIẾM​
​​​
SỐ XÃ NTM​​​​​ NÂNG CAO​
​​​​​

​​ ​​​​​

​​
SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM​​​​​
​​​​​

​​ ​​​​​

​​
 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 480018

Trang thông tin điện tử Nông thôn mới tỉnh Long An
Cơ quan chủ quản: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – C​ơ quan thường trực Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh Long An
Chịu trách nhiệm: Ông Võ Kim Thuần – Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn và Thủy lợi tỉnh Long An
Cơ quan quản trị: Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh
Địa chỉ: Số 31, Quốc lộ 62, Phường 2, Thành phố Tân An, Tỉnh Long An
Điện thoại : (0272) 3525 759 ​ * Fax: (0272) 3825 273 ​ * Email: bbtntm@longan.gov.vn ​

Chung nhan Tin Nhiem Mang
​ ​