Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 2, Ngày 01/02/2021, 10:00
Nhựt Ninh: Về đích nông thôn mới
01/02/2021 | Trần Thị Thêm

Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của các địa phương hướng về Đại hội Đảng các cấp, những ngày này, cán bộ và nhân dân xã Nhựt Ninh (huyện Tân Trụ) rất vui mừng, phấn khởi vì đã về đích nông thôn mới.
 
nhutninh2021.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Tấn Hòa trao quyết định công nhận xã nông thôn mới cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nhựt Ninh

Trước khi bắt tay vào xây dựng nông thôn mới, xã Nhựt Ninh gặp rất nhiều khó khăn do điểm xuất phát thấp, tỷ lệ hộ nghèo còn cao (8,9%), kết cấu hạ tầng chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển của địa phương. Sau 9 năm kiên trì thực hiện, với sự quan tâm đầu tư của Nhà nước, sự hưởng ứng tích cực của người dân, tính đến nay, xã Nhựt Ninh đã hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới và là xã thứ 8 của huyện Tân Trụ về đích nông thôn mới.

Ông Trần Hồng Phong - Phó Bí thư Đảng ủy đồng thời là Chủ tịch UBND xã Nhựt Ninh cho biết: Ngay khi bắt đầu thực hiện, Đảng ủy đã xây dựng kế hoạch chi tiết, cụ thể, chỉ đạo mặt trận, đoàn thể cũng như chính quyền địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, vận động để nhân dân hiểu rõ mục đích Chương trình xây dựng nông thôn mới và từ đó đồng lòng, chung tay xây dựng. Sau nhiều năm thực hiện xây dựng nông thôn mới, đời sống người dân được nâng lên rõ rệt, tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh,  kinh tế ngày càng phát triển, tình hình an ninh trật tự được giữ vững.

Ông Trần Văn Tâm - người dân ấp Nhựt Hòa phấn khởi chia sẻ, được cán bộ tuyên truyền, vận động chung sức xây dựng nông thôn mới, người dân chúng tôi ai nấy cũng đồng lòng hưởng ứng. Nhìn chung, người dân ở ấp tích cực lao động, chịu khó làm ăn để nâng cao đời sống. Nhờ thế, người dân mới có điều kiện đóng góp cùng với Nhà nước để xây dựng nhà văn hóa, làm đường bê tông, tham gia mua bảo hiểm y tế… Người dân ở đây không những phấn đấu làm giàu chính đáng cho gia đình mà còn làm cho bộ mặt xóm ấp cũng thay đổi theo.

Ông Trần Hồng Phong cho biết thêm: Để hoàn thành mục tiêu xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới,Đảng ủy đã chỉ đạo cụ thể đối với mặt trận và các đoàn thể, vận động hội viên gương mẫu áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất để tăng thu nhập, nâng cao đời sống người dân. Với sự kiên trì tuyên truyền, vận động, tổ chức chỉ đạo sâu sát và thực hiện tốt phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân thụ hưởng”, dần dần người dân đã hiểu ra, nhận thức rõ trách nhiệm của mình trong công cuộc xây dựng nông thôn mới. Từ đó, người dân không chỉ tích cực góp công, hiến đất, tiền của để cùng Nhà nước đầu tư nâng cấp kết cấu hạ tầng, chỉnh trang bộ mặt khu dân cư mà quan trọng hơn là mỗi người dân, mỗi gia đình, mỗi xóm ấp đều tích cực, chủ động trong làm ăn, phát triển kinh tế để nâng cao đời sống.

Xác định việc nâng cao thu nhập, nâng cao đời sống cho các hộ dân là một trong những tiêu chí khó đối với một xã thuần nông, thời gian qua, các cấp chính quyền và các đoàn thể trong xã luôn đồng hành cùng người dân tạo mọi điều kiện cho các hộ học hỏi lẫn nhau, khuyến khích cùng nhau thi đua lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo bền vững. Đến nay, hộ nghèo, hộ cận nghèo đã tiếp cận vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội để trồng trọt, chăn nuôi phát triển kinh tế, mở rộng quy mô sản xuất, mang lại thu nhập cao.
 
nhutninh20212.jpg
Đường trục ấp được bê tông hóa (Nguồn hình: Báo Long An Online)

Với sự quyết tâm, chung sức, đồng lòng, đến nay, không những xã Nhựt Ninh đã cán đích nông thôn mới mà nhiều tiêu chí đã vượt khá cao. Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 46 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo hiện còn 2,1%, trên 91% người dân tham gia BHYT tự nguyện; 100% các trục đường đã được cứng hóa. Đây là những tiền đề quan trọng để xã Nhựt Ninh tiếp tục phát huy xây dựng xã nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới.

Trần Thị Thêm
Chi cục PTNT và TLLượt người xem:   455
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
TÌM KIẾM​
​​​
SỐ XÃ NTM​​​​​ NÂNG CAO​
​​​​​

​​ ​​​​​

​​
SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM​​​​​
​​​​​

​​ ​​​​​

​​
 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 480014

Trang thông tin điện tử Nông thôn mới tỉnh Long An
Cơ quan chủ quản: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – C​ơ quan thường trực Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh Long An
Chịu trách nhiệm: Ông Võ Kim Thuần – Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn và Thủy lợi tỉnh Long An
Cơ quan quản trị: Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh
Địa chỉ: Số 31, Quốc lộ 62, Phường 2, Thành phố Tân An, Tỉnh Long An
Điện thoại : (0272) 3525 759 ​ * Fax: (0272) 3825 273 ​ * Email: bbtntm@longan.gov.vn ​

Chung nhan Tin Nhiem Mang
​ ​