Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 2, Ngày 01/02/2021, 10:00
Xã Phước Tân Hưng đón nhận quyết định đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
01/02/2021

Vừa qua, UBND huyện Châu Thành (Long An) tổ chức lễ công bố Quyết định công nhận xã Phước Tân Hưng đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao, giai đoạn 2015-2020.
 
phuoctanhung2021.jpg
Đại diện lãnh đạo xã Phước Tân Hưng nhận danh hiệu Nông thôn mới nâng cao 

Năm 2015, Phước Tân Hưng huyện Châu Thành được công nhận đạt chuẩn NTM. Sau khi đạt chuẩn, Đảng ủy, UBND xã đã tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện duy trì, giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí, nâng cao chất lượng đời sống vật chất và tinh thần của người dân trong xã, bảo đảm phát triển bền vững.

Đến nay, 100% đường trục xã, trục thôn, liên thôn và 100% đường ngõ xóm trong xã được trải nhựa, đổ bê tông. Các tuyến đường đều có đèn điện chiếu sáng, bảo đảm yêu cầu mỹ quan. Nhà văn hóa và trung tâm thể thao xã được xây dựng, bảo đảm hoạt động thể thao, văn hóa, văn nghệ của nhân dân. Trạm y xã tế được xây mới đủ điều kiện khám, chữa bệnh cho người dân. Rác thải sinh hoạt được xử lý tập trung, bảo đảm môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp. 

Thu nhập bình quân đầu người năm 2019 của xã đạt trên 65 triệu đồng/năm, tăng 1,7 lần so với thời điểm xét công nhận xã NTM năm 2015. Tỷ lệ hộ nghèo còn 0,8%. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 94%. 

Sau khi hoàn thành 5/5 tiêu chí xã NTM nâng cao, ngày 04/12/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Long An ký quyết định công nhận xã Phước Tân Hưng đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2019. Được biết xã Phước Tân Hưng là xã thứ 4 của Châu Thành đạt chuẩn NTM nâng cao (trước là các xã Hòa Phú, Dương Xuân Hội, Thanh Phú Long). Tại Quyết định này, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND huyện Châu Thành và UBND xã Phước Tân Hưng tiếp tục chỉ đạo, tổ chức thực hiện duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM, NTM nâng cao đã đạt chuẩn; hướng tới xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu trong thời gian tới.
 
phuoctanhung20211.jpg
Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Nguyễn Thanh Truyền trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong xây dựng nông thôn mới nâng cao tại Phước Tân Hưng (Nguồn hình: Báo Long An Online)

Nhân dịp này, xã Phước Tân Hưng được UBND tỉnh thưởng công trình phúc lợi 1 tỷ đồng và UBND huyện Châu Thành thưởng 500 triệu đồng từ nguồn ngân sách huyện. Tại buổi lễ công bố, các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã cũng được nhận khen thưởng của UBND các cấp./.

Trần Thị Thêm
Chi cục PTNT và TLLượt người xem:   82
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
TÌM KIẾM​
​​​
SỐ XÃ NTM​​​​​ NÂNG CAO​
​​​​​

​​ ​​​​​

​​
SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM​​​​​
​​​​​

​​ ​​​​​

​​
 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 434919

Trang thông tin điện tử Nông thôn mới tỉnh Long An
Cơ quan chủ quản: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – C​ơ quan thường trực Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh Long An
Chịu trách nhiệm: Ông Võ Kim Thuần – Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn và Thủy lợi tỉnh Long An
Cơ quan quản trị: Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh
Địa chỉ: Số 31, Quốc lộ 62, Phường 2, Thành phố Tân An, Tỉnh Long An
Điện thoại : (0272) 3525 759 ​ * Fax: (0272) 3825 273 ​ * Email: bbtntm@longan.gov.vn ​

Chung nhan Tin Nhiem Mang
​ ​