Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 4, Ngày 17/02/2021, 10:00
Xã Phước Lại và xã Đông Thạnh huyện Cần Giuộc đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020
17/02/2021 | Trần Thị Thêm

Đến thời điểm này, huyện Cần Giuộc đã có 8/14 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Ban Chỉ đạo xây dựng NTM huyện đã tập trung chỉ đạo với tinh thần phát huy đoàn kết của người dân, kết hợp với nguồn hỗ trợ của Trung ương, tỉnh và địa phương để hoàn thành các công trình, dự án. Đến hôm nay huyện đã có thêm 2 xã Phước Lại và Đông Thạnh đã được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Tại xã Đông Thạnh, sau 10 năm triển khai, thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, diện mạo địa phương đổi thay rõ nét. Cơ sở hạ tầng như điện, đường, trường, trạm được đầu tư xây dựng khang trang, sạch sẽ; đáp ứng được nhu cầu nhân dân.
 
phuoclai2021.jpg
Đường giao thông trên địa bàn xã được nâng cấp láng nhựa, bê tông hóa

Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 54 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,56 %. An ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao.

Toàn xã đã huy động được trên 227 tỷ đồng cho xây dựng NTM; trong đó, nhân dân tự đầu tư và đóng góp trên 65 tỷ đồng. 75% trường học trên địa bàn xã đạt chuẩn Quốc gia; 100% số ấp đạt ấp văn hóa. Tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên đạt trên 99%... Đến nay, xã Đông Thạnh đã cơ bản đạt 19/19 tiêu chí NTM.

Tại xã Phước Lại đã huy động được hơn 253 tỷ đồng hoàn thành các tiêu chí NTM. Trong đó, nhân dân đóng góp bằng tiền mặt trên 31 tỷ đồng, hiến đất làm đường giao thông và ngày công lao động.

Toàn xã đã cứng hóa 100% đường trục xã, liên xã; 100% đường trục thôn; 100% đường ngõ; 2/3 trường học trên địa bàn xã đều đạt chuẩn Quốc gia. Thiết chế văn hóa được quan tâm đầu tư xây dựng; 6/6 ấp có nhà văn hóa và sân chơi thể thao đạt chuẩn theo quy định. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao, thu nhập bình quân đạt trên 51 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 0,35%.
 
phuoclai20211.jpg
Nhà văn hóa ấp Lũy xã Phước Lại được đầu tư khang trang

Mong rằng với những kết quả đã được được, chính quyền và nhân dân hai xã Phước Lại và Đông Thạnh sẽ nỗ lực hơn nữa, bảo vệ thành quả một cách triệt để trong công cuộc thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới trong thời gian tới nhằm tiến tới xây dựng xã nông thôn mới nâng cao và kiểu mẫu.

Trần Thị Thêm
Chi cục PTNT và TL
Lượt người xem:   94
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
TÌM KIẾM​
​​​
SỐ XÃ NTM​​​​​ NÂNG CAO​
​​​​​

​​ ​​​​​

​​
SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM​​​​​
​​​​​

​​ ​​​​​

​​
 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 434916

Trang thông tin điện tử Nông thôn mới tỉnh Long An
Cơ quan chủ quản: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – C​ơ quan thường trực Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh Long An
Chịu trách nhiệm: Ông Võ Kim Thuần – Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn và Thủy lợi tỉnh Long An
Cơ quan quản trị: Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh
Địa chỉ: Số 31, Quốc lộ 62, Phường 2, Thành phố Tân An, Tỉnh Long An
Điện thoại : (0272) 3525 759 ​ * Fax: (0272) 3825 273 ​ * Email: bbtntm@longan.gov.vn ​

Chung nhan Tin Nhiem Mang
​ ​