Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 2, Ngày 08/03/2021, 10:00
Xã Tân Thành quyết tâm đạt chuẩn xã nông thôn mới cuối năm 2021
08/03/2021


Qua hơn 1 năm được công nhận danh hiệu xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới, xã Tân Thành huyện Tân Thạnh tiếp tục tập trung nâng cao các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đoàn kết thống nhất của từng cán bộ, đảng viên và sự hưởng ứng, tham gia tích cực của các nguồn lực xã hội và các tầng lớp nhân dân thực hiện phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới, làm cho diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc, đời sống vật chất và tinh thần nhân dân ngày càng nâng lên rõ nét. Đến nay, xã Tân Thành đã đạt 17/19 tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

tamthanhquyet2021.jpg
Ảnh: Tân Thành tổ chức lễ phát động phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới

Về xã Tân Thành vào thời điểm Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã nhà phát động phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới, ta càng cảm nhận sự đổi thay diệu kỳ của một xã khó khăn ngày nào, bộ mặt nông thôn ngày càng được khang trang, xanh - sạch - đẹp hơn. Kết cấu hạ tầng thiết yếu về giao thông, thủy lợi, văn hóa, y tế, giáo dục,… được quan tâm đầu tư nâng cấp, xây dựng đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội và phục vụ dân sinh. Nổi bật nhất là việc bê tông hóa các tuyến đường trục xã, trục ấp đảm bảo đi lại an toàn và vận chuẩn hàng hóa nông sản được thuận tiện hơn so với việc đi bằng đường thủy như trước đây. Tổng diện tích sản xuất nông nghiệp toàn xã 2.022 ha được đảm bảo chủ động được nguồn nước tưới tiêu 100%. 

Nhiều mô hình sản xuất, mô hình liên kết, sản xuất lúa ứng dụng công nghệ cao được phát triển đem lại hiệu quả kinh tế và thu nhập cao cho nông dân. Hiện bình quân thu nhập đầu người của xã là 51 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo đa chiều giảm còn 0,83%. Tỷ lệ hộ có nhà ở đạt tiêu chuẩn theo quy định đạt 80%, đời sống vật chất và tinh thần nhân dân được nâng lên rõ rệt. Ông Phan Thanh Hùng người dân ấp 5 xã Tân Thành cho biết: Tôi rất vui mừng và tự hào về sự phát triển của quê hương xã nhà, những khó khăn ngày nào của xã nay chỉ còn là dĩ vãng. Hiện nay, đường đi lại quán thuận tiện, con em được học hành trong ngôi trường khang trang, đau bệnh thì ra trạm y tế được y bác sĩ khám bệnh và tư vấn tận tình làm mình cảm thấy hài lòng. Cuộc sống người dân cũng khá giả hơn trước, mà nhìn diện mạo nông thôn bây giờ ai cũng có thể thấy được sự phát triển đó”.

tamthanhquyet20211.jpg
Ảnh: Chợ xã Tân Thành được đầu tư khang trang đưa vào sử dụng từ năm 2019

Cùng với phát triển kinh tế, lĩnh vực văn hóa xã hội cũng được quan tâm xây dựng và phát triển, góp phần làm cho đời sống văn hóa người dân thêm phong phú. Chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên, xã có 2/3 trường đạt chuẩn quốc gia. Trạm y tế được quan tâm nâng cấp, đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh nhân dân, tỷ lệ người tham gia bảo hiểm y tế chiếm 89%. Xã duy trì 6/6 ấp đạt tiêu chuẩn ấp văn hóa, có nhà văn hóa, khu vui chơi, giải trí và thể thao cho trẻ em và người cao tuổi theo quy định. Công tác thông itn, tuyên truyền được đẩy mạnh thông qua việc phát huy hiệu quả mạng lưới loa đài truyền thanh từ xã đến các ấp, cùng với phát triển dịch vụ viễn thông, internet,… từ đó nhân dân tiếp cận nhanh các chủ trương, chính sách của đảng và pháp luật Nhà nước. Toàn xã có hơn 93% số người trong độ tuổi lao động và có hơn 43% lao động qua đào tạo chuyên môn. Đa số lao động có việc làm từ việc sản xuất nông nghiệp, thương mại, dịch vụ và làm công nhân có thu nhập ổn định, từ đó nhân dân tích cực hơn trong việc tham gia vào các phong trào địa phương phát động, góp phần xây dựng và phát triển xã nhà. Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng Ban chỉ đọa xây dựng nông thôn mới xã Tân Thành – ông Huỳnh Thanh Tú cho biết: “Năm 2021, xã Tân Thành được huyện chọn là xã hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Do đó, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã nhà càng quyết tâm nổ lực nhiều hơn để hoàn thành mục tiêu đề ra. Xã sẽ đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền để mỗi cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân hiểu sâu sắc hơn vì ý nghĩa mục tiêu xây dựng nông thôn mới, để phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới được lan tỏ và đạt kết quả cao”.

tamthanhquyet20212.jpg
Các tuyến đường giao thông trên địa bàn xã đảm bảo xanh – sạch đẹp và an toàn

Hiện xã Tân Thành còn 2 tiêu chí chưa đạt là tiêu chí số 2 về giao thông, hiện nay chỉ mới đạt khoảng 5/20 km đường trục xã đảm bảo ô tô đi lại thuận tiện quanh năm và khoảng 10/39 km đường trục ấp có điểm tránh xe an toàn và khoảng 6,7/11,4 km đường trục chính nội đồng được cứng hóa; Mặt khác, xã còn 08 cây cầu không đạt tiêu chuẩn và hư hỏng cần được đầu tư nâng cấp. Tiêu chí chưa đạt nữa là tiêu chí số 17 về môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm. Xã Tân Thành đang ra sức phấn đấu thực hiện hoàn thành các tiêu chí chưa đạt và tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt với quyết tâm đạt kết quả cao nhất, góp phần cùng huyện hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện Tân Thạnh đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2025./.

DUY THANH
Đài truyền thanh huyện Tân Thạnh


Lượt người xem:   136
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
TÌM KIẾM​
​​​
SỐ XÃ NTM​​​​​ NÂNG CAO​
​​​​​

​​ ​​​​​

​​
SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM​​​​​
​​​​​

​​ ​​​​​

​​
 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 434914

Trang thông tin điện tử Nông thôn mới tỉnh Long An
Cơ quan chủ quản: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – C​ơ quan thường trực Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh Long An
Chịu trách nhiệm: Ông Võ Kim Thuần – Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn và Thủy lợi tỉnh Long An
Cơ quan quản trị: Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh
Địa chỉ: Số 31, Quốc lộ 62, Phường 2, Thành phố Tân An, Tỉnh Long An
Điện thoại : (0272) 3525 759 ​ * Fax: (0272) 3825 273 ​ * Email: bbtntm@longan.gov.vn ​

Chung nhan Tin Nhiem Mang
​ ​