Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 3, Ngày 02/03/2021, 10:00
​ Tân Thạnh: Phát động phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới xã Tân Thành và Nhơn Hòa Lập
02/03/2021

Vừa qua, UBND huyện Tân Thạnh tổ chức lễ phát động phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới tại 02 xã Tân Thành và Nhơn Hòa Lập. Ông Lê Thanh Đông - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy; thành viên Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện và xã; các ngành, đoàn thể xã; Chi bộ các ấp và đại diện các hộ gia đình tiêu biểu của 02 xã đến dự.

phatdongnhohoalap.jpg
Ảnh: Chủ tịch UBND huyện – Lê Thanh Đông biểu tại lễ phát động

Thực hiện lộ trình xây dựng xã nông thôn mới, xã Tân Thành và Nhơn Hòa Lập đã tập trung huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự tham gia đóng góp tích cực của các tầng lớp nhân dân làm cho bộ mặt nông thôn xã nhà ngày càng khởi sắc và phát triển về mọi mặt. Đời sống vật chất và tinh thần nhân dân được âng lên rõ nét, thu nhập bình quân đầu người cuối năm 2020 đối với xã Tân Thành là 51 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo chiếm 0,83%; còn xã Nhơn hòa Lập là 50,5 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo chiếm 1,91%. Về mặt bằng chung thì kết cấu hạ tầng thiết yếu về giao thông, thủy lợi, văn hóa, y tế, giáo dục,… được quan tâm đầu tư xây dựng, nâng cấp đảm bảo đạt chuẩn theo yêu cầu của tiêu chí nông thôn mới. Hiện tại, 02 xã Tân Thành và Nhơn Hòa Lập đã đạt 17/19 tiêu chí nông thôn mới, còn lại 02 tiêu chí chưa đạt là: tiêu chí giao thông, tiêu chí môi trường và an toàn thực phẩm, đang được tập trung huy động mọi nguồn lực để thực hiện, phấn đấu cuối năm 2021 cả 02 xã đều đạt chuẩn xã nông thôn mới.

Phát biểu tại lễ phát động, Ông Lê Thanh Đông - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh tầm quan trọng và mục tiêu xây dựng nông thôn mới của huyện nhà. Đồng thời ghi nhận những kết quả phấn đấu, nổ lực của 02 xã trong lộ trình xây xã nông thôn mới. Qua đó, yêu cầu Đảng bộ, chính quyền và nhân dân 02 xã tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo để tập trung lãnh đạo thực hiện đạt các tiêu chí còn lại với những giải pháp cụ thể, thiết thực và tiếp tục nâng chất các tiêu chí đã đạt. Đối với các phòng, ban, ngành của huyện cần tăng cường phối hợp, kịp thời hỗ trợ, giải quyết khó khăn vướng mắc để 02 xã hoàn thành các tiêu chí còn lại và về đích nông thôn mới theo kế hoạch đề ra, góp phần cho huyện đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2025.

phatdongnhohoalap1.jpg
Ảnh: Người dân phát biểu hưởng ứng phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới tại xã Nhơn Hòa Lập

Hiện huyện Tân Thạnh có 06/12 xã đạt chuẩn nông thôn mới, riêng xã Tân Hòa và Tân Lập được tỉnh thẩm tra công nhận đạt nông thôn mới vào đầu tháng 01/2021, đang đợi Quyết định của UBND tỉnh./.

DUY THANH
Đài truyền thanh huyện Tân Thạnh
Lượt người xem:   134
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
TÌM KIẾM​
​​​
SỐ XÃ NTM​​​​​ NÂNG CAO​
​​​​​

​​ ​​​​​

​​
SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM​​​​​
​​​​​

​​ ​​​​​

​​
 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 434916

Trang thông tin điện tử Nông thôn mới tỉnh Long An
Cơ quan chủ quản: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – C​ơ quan thường trực Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh Long An
Chịu trách nhiệm: Ông Võ Kim Thuần – Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn và Thủy lợi tỉnh Long An
Cơ quan quản trị: Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh
Địa chỉ: Số 31, Quốc lộ 62, Phường 2, Thành phố Tân An, Tỉnh Long An
Điện thoại : (0272) 3525 759 ​ * Fax: (0272) 3825 273 ​ * Email: bbtntm@longan.gov.vn ​

Chung nhan Tin Nhiem Mang
​ ​