Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 6, Ngày 26/03/2021, 11:00
Vĩnh Thuận – chính quyền và Nhân dân chung lóng xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới
26/03/2021

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Hưng với tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao, cùng với những chủ trương, định hướng đúng đắn mà giờ đây, diện mạo nông thôn trên địa bàn xã đã có nhiều đổi mới, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên.
 
Phát huy tiềm năng, lợi thế sẵn có của vùng đất nông nghiệp, thời gian qua, xã Vĩnh Thuận chú trọng nhiều hơn đến phát triển sản xuất nông nghiệp, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi đúng hướng. Trên cơ sở quy hoạch phát triển kinh tế, xã hội, xã Vĩnh Thuận đã quy hoạch phát triển nông nghiệp, nông thôn, từng bước hình thành những vùng sản xuất tập trung có hiệu quả. Trong đó, xã đã xác định được những cây, con giống chủ lực để đầu tư phát triển phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, thực hiện các dự án cụ thể để xây dựng các vùng sản xuất tập trung như vùng chuyên canh lúa sản xuất theo hướng sử dụng phân, thuốc hữu cơ cho ra thị trường sản phẩm gạo sạch, mô hình trồng rau theo phương thức thủy canh... 

vinhthuanntm2021.jpg 
Ảnh 1: Vĩnh thuận trao 18 can nhà.

Trong đó có Hợp tác xã sản xuất Nông Nghiệp Vĩnh Thuận đo chị Nguyễn Thị Diệu Ngân làm giám đốc. Với tinh thần ham học hỏi, cần cù, chịu khó trong làm ăn kinh doanh. Cùng với hỗ trợ, đầu tư hệ thống đê bao khép kín, đường ra đồng và đầu tư các trạm bơm điện giúp việc sản xuất nông nghiệp của Nhân dân thuận lợi hơn rất nhiều khi chủ động được nguồn nước, giảm chi phí đầu tư, tăng lợi nhuận so với trước. Chị đã vận động nhiều hộ dân tham gia họp tác xã sản xuất lúa hữu cơ, lúa có chất lượng, lúa huyết rồng … đã mang lại lợi nhuận thường xuyên cho bà con con khi tham gia sản xuất. 

Thực hiện công tác giảm nghèo, hỗ trợ người đang gập khó khăn về nhà ở, chỉ trong đợt phát động cao điểm vì người nghèo, xã đã được tỉnh, huyện và các nhà hảo tâm hỗ trợ xây dựng 53 căn nhà tình thương, đại đoàn kết giúp cho hộ nghèo vươn lên ổn định cuộc sống. Trong đó ông Nguyễn Phú Hộ - Chủ tịch HĐQT Cty XNK Hào Thiên Phú và ông Trần Văn Tèo - Giám đốc Cty TNHH Bất động sản Tuấn Vỹ đã tài trợ xây 18 cân nhà cho các hộ nghèo, khó khăn về nhà ở trên tuyến dân cư kênh 504. Ông Trương Văn Tiếp – Nguyên Bí thư tỉnh Ủy Long An hỗ trợ 01 tỷ đồng xây dựng 19 căn nhà Đại đoàn kết, lắp đạt hệ thống đèn chiếu sáng tuyến dân cư Cà Na. Nhằm giúp cho các hộ nghèo có nơi ở ổn định và cũng để hoàn thành tiêu chí nông thôn mới về nhà ở.
 
vinhthuanntm20211.jpg
Ảnh 2: Mô hình sản xuất lúa hữu cơ tại xã Vĩnh Thuận.

Đặc biệt, những năm qua, cùng với việc tập trung phát triển sản xuất, giảm nghèo thì việc đầu tư cơ sở hạ tầng thiết yếu cũng được Đảng bộ, chính quyền xã Vĩnh Thuận tập trung thực hiện bằng nhiều giải pháp. Trong đó, xã đã chú trọng đầu tư cho phát triển hạ tầng giao thông nông thôn, nhằm thúc đẩy kinh tế, xã hội ở địa phương ngày càng đi lên. Cụ thể như trong việc huy động nguồn lực đầu tư để thực hiện các công trình thì ngoài nguồn lực đầu tư của Nhà nước, xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cán bộ, đảng viên nêu gương sáng, từ đó tạo được sự đồng thuận trong nhân dân và tự nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới. Theo đó, xã đã chủ trương và xúc tiến thực hiện từ nhiều phía, nhiều nơi để góp phần mở rộng nguồn lực xây dựng nông thôn mới, trong đó tập trung vận động các tập thể, cá nhân là doanh nghiệp, nhà hảo tâm, bạn bè, con em của quê hương…, bên cạnh đó, nhân dân còn tự nguyện tham gia hiến đất, hoa màu, góp ngày công lao động và tham gia giám sát công trình để các công trình sớm hoàn thành và đảm bảo chất lượng... với tổng trị giá hơn 12 tỷ đồng. Qua đó giúp địa phương từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng, tạo động lực thúc đẩy kinh tế phát triển, phục vụ đời sống sinh hoạt của người dân.

Với những kết quả đạt được trong thời gian qua, đến nay xã Vĩnh Thuận đã đạt được 19/19 tiêu chí "Xã đạt chuẩn nông thôn mới" và đang được huey65n hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị công nhận đạt chuẩn. Đây chính là động lực để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Vĩnh Thuận thực hiện ngày càng tốt hơn trong phát triển kinh tế - văn hóa, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương nói riêng và tiến tới xây dựng huyện Vĩnh Hưng đạt chuẩn nông thôn mới giai đoàn 2020-2025.

Hữu Trung
Đài truyền thanh huyện Vĩnh HưngLượt người xem:   292
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
TÌM KIẾM​
​​​
SỐ XÃ NTM​​​​​ NÂNG CAO​
​​​​​

​​ ​​​​​

​​
SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM​​​​​
​​​​​

​​ ​​​​​

​​
 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 545886

Trang thông tin điện tử Nông thôn mới tỉnh Long An
Cơ quan chủ quản: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – C​ơ quan thường trực Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh Long An
Chịu trách nhiệm: Ông Võ Kim Thuần – Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn và Thủy lợi tỉnh Long An
Cơ quan quản trị: Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh
Địa chỉ: Số 31, Quốc lộ 62, Phường 2, Thành phố Tân An, Tỉnh Long An
Điện thoại : (0272) 3525 759 ​ * Fax: (0272) 3825 273 ​ * Email: bbtntm@longan.gov.vn ​

Chung nhan Tin Nhiem Mang
​ ​