Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 2, Ngày 18/04/2022, 11:00
Khánh Hưng đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
18/04/2022 | Nguyễn Thị Anh Nhung

Ngày 15/4, xã Khánh Hưng, huyện Vĩnh Hưng tổ chức Lễ công bố và đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao năm 2020. Ông Lê Thanh Nghiêm -Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo sở, ngành tỉnh, huyện và nhân dân trong xã cùng dự Lễ.

khanh hung nang cao 2022.jpg 
Ông Lê Thanh Nghiêm -Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy và Đỗ Hữu Phương - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trao bằng công nhận cho xã

Khánh Hưng là xã đầu tiên của huyện Vinh Hưng được công nhận đạt NTM nâng cao. Đây là kết quả của sự nỗ lực của các cấp, các ngành, đặc biệt là sự tham gia đóng góp tích cực của người dân.

Được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2014, sau 7 năm thực hiện việc duy trì và nâng chất các tiêu chí xã NTM, xã Khánh Hưng đã có 100% các tuyến đường trục xã, trục ấp đã được nhựa hóa, bê tông hóa đạt chuẩn, có điện chiếu sáng, có camera giám sát an ninh; 100% các trường học đạt chuẩn quốc gia; phổ cập giáo dục tiểu học và trung học cơ sở đạt mức độ 3; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 65 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo đa chiều giảm còn 0,42%; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 90%; tỷ lệ hộ được sử dụng nước sạch đạt trên 91%; có trên 75% số hộ dân có cổng và hàng rào; tỷ lệ hồ sơ thủ tục hành chính của xã được giải quyết đúng hạn đạt 100%. Đặc biệt, trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, các mô hình sản xuất liên kết theo chuỗi giá trị, mô hình sản xuất ứng dụng công nghệ cao đã được triển khai nhân rộng, bước đầu đã đem lại hiệu quả thiết thực cho người dân.

Phát biểu tại buổi lễ: Ông Trần Văn Cường - Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Hưng biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Khánh Hưng đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và nhân dân trong xã tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tăng cường công tác tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân tạo sự đoàn kết, chung lòng hướng đến xây dựng NTM kiểu mẫu.

khanh hung nang cao 20221.jpg 
Ông Đỗ Hữu Phương - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện xây dựng NTM của xã

Ông Đỗ Hữu Phương - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị: UBND huyện Vĩnh Hưng và xã Khánh Hưng tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

(1) Tập trung đầu tư xây dựng và nhân rộng các mô hình sản xuất và chăn nuôi theo chuỗi giá trị, gắn với ứng dụng công nghệ cao và bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm; 

(2) Phát triển các hoạt động văn hóa, thể thao từ các thiết chế văn hóa-thể thao đã được đầu tư, để tăng khả năng tiếp cận, thụ hưởng văn hóa, thể thao cho người dân, tạo môi trường sống lành mạnh, văn minh.

(3) Xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp; thực hiện hiệu quả việc thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt và rác thải trong sản xuất nông nghiệp, nhất là việc xử lý bao bì thuốc bảo vệ thực vật trong sản xuất nông nghiệp

(4) Tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa các chủ trương, chính sách an sinh xã hội như: Công tác giảm nghèo, đào tạo nghề cho lao động nông thôn, bảo hiểm y tế.

(5) Giữ vững an ninh trật tự xã hội để tạo môi trường thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp yên tâm đầu tư sản xuất kinh doanh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao thu nhập cho người dân./.

Anh Nhung
Chi cục PTNT và TLLượt người xem:   77
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
TÌM KIẾM​
​​​
SỐ XÃ NTM​​​​​ NÂNG CAO​
​​​​​

​​ ​​​​​

​​
SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM​​​​​
​​​​​

​​ ​​​​​

​​
 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 434909

Trang thông tin điện tử Nông thôn mới tỉnh Long An
Cơ quan chủ quản: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – C​ơ quan thường trực Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh Long An
Chịu trách nhiệm: Ông Võ Kim Thuần – Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn và Thủy lợi tỉnh Long An
Cơ quan quản trị: Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh
Địa chỉ: Số 31, Quốc lộ 62, Phường 2, Thành phố Tân An, Tỉnh Long An
Điện thoại : (0272) 3525 759 ​ * Fax: (0272) 3825 273 ​ * Email: bbtntm@longan.gov.vn ​

Chung nhan Tin Nhiem Mang
​ ​