Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 3, Ngày 09/11/2021, 15:00
Tân Thạnh: Những con đường ý Đảng lòng dân
09/11/2021

 Đến xã Nhơn Hòa Lập, huyện Tân Thạnh trong những ngày cuối thu, đi trên những con đường khang trang, sạch đẹp, mùi hương hoa thoang thoảng hai bên đường lòng người lại ngập tràn cảm xúc. Để có diện mạo mới hiện nay, cấp ủy Đảng, chính quyền xã đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân hiến đất làm đường giao thông nông thôn, góp phần thúc đẩy chương trình xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Đến thăm gia đình anh Lê Văn Tùng-ngụ tại ấp Huỳnh Hớn, người hiến đất mặt tiền làm đường giao thông nông thôn và đập ngăn lũ của địa phương. Phần đất gia đình hiến để làm tuyến đường bờ Tây Bùi Mới bờ Bắc kinh 1000 Nam liên đới trạm bơm điện kinh 1000 Nam. Công trình trạm bơm điện kinh 1000 Nam đang trong quá trình kêu gọi đầu tư dự kiến sẽ phục vụ tưới tiêu khoảng 380 hecta đất. Với diện tích đất mặt tiền thì giá trị khá cao nhưng Anh Tùng vẫn tự nguyện hiến đất góp phần nhỏ mong sớm hoàn thành công trình phục vụ cho bà con trong xóm, ấp. Anh phấn khởi nói: “Anh và mọi người trong ấp thực hiện phương châm đường mở đến đâu, nhân dân tự nguyện hiến đất đến đó, sẵn sàng làm tất cả để chung tay xây dựng nông thôn mới”.

duong ydld 2021.jpg
Ông Trần Thanh Bảy không ngần ngại hiến 800 m2 đất góp phần cùng xã Nhơn Hòa Lập đạt chuẩn nông thôn mới

Rời ấp Huỳnh Hớn chúng tôi đến thăm gia đình chú Trần Thanh Bảy-ngụ tại ấp Nguyễn Sơn. Nghe chúng tôi khen ở quê mà có con đường đal lớn và đẹp với nhiều loại hoa ven đường đang nở rộ đủ màu sắc. Chú Bảy cho biết để có được con đường như hôm nay phải trải qua nhiều khó khăn vun đắp, vì trước đây ở ấp đâu có con đường nào ra trung tâm xã, toàn bộ đều phải lội đường đồng đi học đối với trẻ em, đi họp, đi công chuyện ra tới bờ sáng đối với người lớn. Nhưng rồi ý Đảng lòng dân gặp nhau khi xã có chủ trương mở đường và người dân cũng mong có con đường đi đàng hoàng. Ý là có nhưng không có kinh phí bồi thường, vì đường phải đi qua đất ruộng và trong đó có phần đất thổ cư của chú Bảy, cụ thể đường đi qua  là trang trại nuôi heo nền cao hơn nước lũ năm 78. Chú Bảy không ngần ngại bàn bạc cùng gia đình hiến 800 mét đất góp phần làm nên con đường có tên đường đal Thanh Niên như hôm nay. Đường được mở người dân không chỉ ra xã thuận lợi, học sinh đi học không lội ruộng mà còn đi qua lại giao lưu thông thương với các địa phương khác như: Thị xã Kiến Tường và Thị Trấn Tân Thạnh. Không chỉ vận động gia đình hiến đất làm đường, chú Bảy còn vận động bà con trong ấp cùng nhau đóng góp làm đường, đào vét kinh nội đồng, làm đê bao và trạm bơm điện. Chú Trần Thanh Bảy chia sẻ: “Mình chỉ góp phần nhỏ đất nhà để có con đường cho con cháu đến trường thuận lợi, bà con đi lại dễ dàng, giao thông thuận lợi thì phát triển kinh tế ở ấp cũng như xã được tốt hơn”. 

Những con đường trải rộng khang trang người dân ai cũng vui vì nó sẽ giúp cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa được thuận lợi hơn. Phong trào xây dựng nông mới được khởi sắc như ngày hôm nay nhờ vào sự đồng lòng hiến đất của người dân rất nhiều. Nhưng không phải ai cũng như anh Tùng hay chú Bảy, ban đầu nhiều hộ gia đình không mặn mà với việc hiến đất làm đường, cho rằng việc làm đường là của Nhà Nước. Anh Nguyễn Văn Trường-Trưởng ấp Nguyễn Bảo cho biết: “Trước tình hình đó, Chi bộ lãnh đạo các đoàn thể xây dựng kế hoạch và tổ chức họp dân và các đảng viên để lấy ý kiến đóng góp. Cán bộ, đảng viên, hội viên các đoàn thể xác định phải là những người đầu tàu gương mẫu thực hiện để nhân dân làm theo. Với tinh thần phát huy nội lực là chủ yếu, dân chủ, công khai để nhân dân được tham gia, bàn bạc, đóng góp ý kiến về các chủ trương, nghị quyết, kế hoạch, đề án xây dựng nông thôn mới; phân tích để người dân hiểu không nên trông chờ, ỷ lại vào cơ chế, chính sách của Nhà nước, sớm mở rộng tuyến đường sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong việc giao lưu, đi lại, buôn bán của nhân dân”.

duong ydld 20211.jpg
Những con đường ý Đảng, lòng dân sẽ góp phần xây dựng huyện Tân Thạnh đạt huyện nông thôn mới vào năm 2025

Để tạo được sự đồng thuận cao, xã đã thành lập “Ban vận động hiến đất làm đường”, tích cực bám sát dân, vừa tuyên truyền, vận động, vừa lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, ý kiến của nhân dân. Đồng thời chủ động giải thích, phân tích rõ lợi ích của việc xây dựng nông thôn mới sẽ góp phần nâng cao đời sống, cũng như thay đổi diện mạo mới của xã trong tương lai. Qua đó, người dân nhận biết đây là mục tiêu lớn của Đảng, Nhà nước với mong mỏi là mang lại cuộc sống ấm no cho nhân dân, vì thế nhiều hộ đã tiên phong hiến đất để làm đường, phong trào ngày càng lan rộng cả xã. Ông Nguyễn Chí Thành - Bí thư Đảng ủy xã cho biết: “Từ năm 2010 đến nay, xã đẩy mạnh tuyên truyền, tổ chức tốt phong trào thi đua “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới”, huy động tối đa các tổ chức, cá nhân, gia đình, doanh nghiệp tham gia xây dựng nông thôn mới bằng nhiều hình thức như: hiến đất, góp công sức, hiện vật... để đầu tư xây dựng hạ tầng nông thôn, phát triển sản xuất. Trong 10 qua đã vận động nhân dân được hơn 7 tỷ đồng và doanh nghiệp trên 3 tỷ đồng đóng góp xây dựng giao thông nông thôn”.

Được biết hiện nay xã Nhơn Hòa Lập có 2 tuyến đường xã với chiều dài hơn 7km đã được nhựa hoá; có 08 tuyến đường trục ấp với chiều dài gần 27km đã dược cứng hoá, bê tông hoá đạt 100% có 37 điểm tránh xe; có 02 tuyến đường ngõ xóm với chiều dài gần 2km được được cứng hoá bằng bê tông và trải đá đảm bảo sạch và không lầy lội vào mùa mưa; có 06 tuyến đường trục chính nội đồng với tổng chiều dài gần 19km đã được cứng hoá và có 20 điểm tránh xe. Đây chính là thành quả ngọt ngào của ý Đảng lòng dân trong quyết tâm xây dựng hệ thống giao thông ngày càng hoàn thiện, thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương. Phong trào hiến đất đã tạo nên hình ảnh đẹp về tinh thần cộng đồng trách nhiệm, thắt chặt hơn nữa sự quan tâm, chia sẻ, đoàn kết của người dân và tạo nhiều thuận lợi để việc xây dựng nông thôn mới đẩy nhanh tiến độ. Dẫu biết còn rất nhiều việc phải làm nhưng những con đường ý Đảng, lòng dân trên miền đất anh hùng xã Nhơn Hòa Lập huyện Tân Thạnh sẽ nối dài thêm những niềm vui, là động lực phát triển kinh tế, xã hội góp phần hoàn thành các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới./.

Chí Tâm
Đài Truyền thanh huyện Tân ThạnhLượt người xem:   50
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
TÌM KIẾM​
​​​
SỐ XÃ NTM​​​​​ NÂNG CAO​
​​​​​

​​ ​​​​​

​​
SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM​​​​​
​​​​​

​​ ​​​​​

​​
 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 479996

Trang thông tin điện tử Nông thôn mới tỉnh Long An
Cơ quan chủ quản: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – C​ơ quan thường trực Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh Long An
Chịu trách nhiệm: Ông Võ Kim Thuần – Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn và Thủy lợi tỉnh Long An
Cơ quan quản trị: Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh
Địa chỉ: Số 31, Quốc lộ 62, Phường 2, Thành phố Tân An, Tỉnh Long An
Điện thoại : (0272) 3525 759 ​ * Fax: (0272) 3825 273 ​ * Email: bbtntm@longan.gov.vn ​

Chung nhan Tin Nhiem Mang
​ ​