Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 6, Ngày 04/11/2022, 16:00
Xã Tân Bình về đích nông thôn mới
04/11/2022

Đã hơn 10 năm triển khai xây dựng nông thôn mới, từ điểm xuất phát thấp xã Tân Bình, huyện Tân Thạnh đã có nhiều sáng tạo, nỗ lực trong phát triển kinh tế-xã hội và xây dựng đời sống văn hóa. Xác định thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân. Từ đó, nỗ lực phấn đấu quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, huy động mọi nguồn lực, đã hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM. Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh ra quyết định công nhận xã Tân Bình đạt chuẩn NTM năm 2021.

tan binh ve dich ntm 2022.jpg
Xã Tân Bình đã nỗ lực phấn đấu quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, huy động mọi nguồn lực đã hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM

Có dịp về thăm xã Tân Bình vào những ngày này, chúng ta sẽ thấy được sự thay da đổi thịt của bộ mặt xã Tân Bình. Những tuyến đường liên ấp, liên xã đã được bê tông hóa khang trang, sạch đẹp kết hợp với mô hình điện thắp sáng đường quê phát huy tác dụng nên nhiều người dân trong ấp, trong xã rất phấn khởi. Các công trình phúc lợi, trường học được xây dựng khang trang, kiên cố. Những ngôi nhà mới mọc lên ngày càng nhiều. Có thể khẳng định, chương trình xây dựng NTM đã giúp đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng cao, diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc. Ông Đặng Văn Tới 79 tuổi, người dân ở ấp Cà Nhíp, chia sẻ: “Là người dân sinh ra và lớn lên tại đây, tôi rất vui mừng khi chứng kiến sự thay đổi trên quê hương. Không chỉ phát triển về kinh tế- xã hội mà các hoạt động phong trào văn hóa, thể thao 2 năm gần đây phát triển mạnh mẽ, đời sống người dân ấm no, hạnh phúc”.

Trong quá trình xây dựng NTM, cấp ủy, chính quyền xã Tân Bình đã tạo được sự đồng thuận trong Nhân dân, người dân tích cực hiến đất, đóng góp công sức, tiền của để làm đường giao thông, kênh mương nội đồng và các công trình phúc lợi xã hội. Trong 10 năm thực hiện xây dựng NTM, với phương châm Nhà nước và Nhân dân cùng làm, cấp ủy, chính quyền đã huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng NTM trên 246 tỷ đồng, trong đó Nhân dân đóng góp trên 63 tỷ đồng, chiếm trên 25%. Ngoài ra, Nhân dân còn hiến đất, hàng nghìn cây cối, hàng trăm vật kiến trúc các loại và hàng nghìn ngày công để tham gia chương trình xây dựng NTM. Ông Huỳnh Văn Hồng, người dân ấp Hiệp Thành, chia sẻ: “Hầu hết các tuyến đường giao thông trên địa bàn xã được đầu tư khang trang, sạch đẹp. Khi đường được cứng hoá đã giúp người dân lưu thông thuận tiện, hàng hoá không bị tư thương ép giá, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân. Góp phần chung đó tôi cũng có đóng góp hiến 300m2 đất để làm đường giao thông tuyến bờ Đông kênh 12”.
 
tan binh ve dich ntm 20221.jpg
Diện mạo nông thôn xã Tân Bình ngày càng khởi sắc

Là một xã thuần nông, điều kiện kinh tế ở Tân Bình còn nhiều khó khăn. Nắm rõ những khó khăn địa phương, lãnh đạo xã xác định xây dựng NTM là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị cùng với sự tham gia của toàn dân. Do vậy, công tác tuyên truyền, vận động đã được triển khai đến nhân dân bằng nhiều hình thức phong phú; đồng thời phát huy sự gương mẫu, tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên. Mặt trận và các đoàn thể chính trị-xã hội, các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng và trở thành phong trào thi đua thường xuyên, sâu rộng với nhiều nội dung như: Nhà sạch, ngõ đẹp của hội LHPN, Làm kinh tế giỏi của Hội Nông dân,… được phát động sôi nổi ở các ấp. Phong trào Chung sức xây dựng NTM đã lan tỏa rộng khắp, khích lệ người dân tham gia. Chủ tịch UBND xã Tân Bình, Phạm Văn Quớn, cho biết: “Bắt tay vào triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM với nhiều khó khăn chồng chất, nhất là về kết cấu hạ tầng nông thôn còn thấp nhưng xã Tân Bình đã phát huy tối đa vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng NTM, bám sát các nhiệm vụ chính trị-kinh tế-xã hội của địa phương để hoàn thành các tiêu chí NTM. Với phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”, nhân dân đã được tham gia thảo luận, bàn bạc công khai dân chủ về các tiêu chí, tạo sự đồng thuận cao”.

tan binh ve dich ntm 20222.jpg 
Thu nhập người dân tăng qua từng năm

Một điều đáng ghi nhận ở Tân Bình trong triển khai xây dựng nông thôn mới đó là sự chủ động, phát huy tốt vai trò trách nhiệm, làm tốt công tác vận động quần chúng, tăng cường đoàn kết, vượt qua khó khăn, không ỷ lại vào hỗ trợ của cấp trên. Do đó, Đảng ủy, UBND xã xác định xây dựng nông thôn mới là gắn liền với phát triển bền vững, phù hợp với tình hình của địa phương. Ban Chỉ đạo xây dựng NTM xã đã có những giải pháp và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên và huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các tổ chức đoàn thể của xã nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức đối thoại với nhân dân, để thông qua kế hoach xây dựng NTM đảm bảo dân chủ bàn bạc thống nhất cao, nâng cao nhận thức của nhân dân. Bí thư Đảng ủy xã, Trần Quang Thơm, cho biết: “Xây dựng NTM chỉ có khởi đầu, chứ không có kết thúc. Đạt được các tiêu chí NTM là rất quan trọng, song giữ vững và nang cao các tiêu chí lại là vấn đề rất khó và rất quan trọng. Vì vậy trong thời gian tới Đảng uỷ tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân vào sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội nâng cao đời sống nhân dân; tăng cường giữ vững ANTT, ATXH tạo môi trường thuận lợi để phát triển kinh tế. Thường xuyên quan tâm xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ; nâng cao hiệu lực hiệu quả quản lý hoạt động của chính quyền, chất lượng hoạt động của mặt trận đoàn thể tạo sự đồng thuận xã hội, góp phần xây dựng xã Tân Bình nâng cao trong thời gian tới”. 

tan binh ve dich ntm 20223.jpg 
Hệ thống kết cấu hạ tầng nông thôn dần hoàn thiện phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân

Với những kế hoạch, mục tiêu cụ thể, cùng với sự quyết tâm của Đảng bộ và sự đồng thuận của nhân dân, tin tưởng rằng xã Tân Bình sẽ thực hiện thành công chương trình xây dựng NTM nâng cao trong thời gian tới, góp phần vào sự phát triển kinh tế-xã hội chung của huyện Tân Thạnh và xây dựng huyện NTM vào năm 2025./.

Ngọc Diệu - Chí Tâm
Đài truyền thanh huyện Tân Thạnh


Lượt người xem:   14
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
TÌM KIẾM​
​​​
SỐ XÃ NTM​​​​​ NÂNG CAO​
​​​​​

​​ ​​​​​

​​
SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM​​​​​
​​​​​

​​ ​​​​​

​​
 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 454446

Trang thông tin điện tử Nông thôn mới tỉnh Long An
Cơ quan chủ quản: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – C​ơ quan thường trực Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh Long An
Chịu trách nhiệm: Ông Võ Kim Thuần – Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn và Thủy lợi tỉnh Long An
Cơ quan quản trị: Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh
Địa chỉ: Số 31, Quốc lộ 62, Phường 2, Thành phố Tân An, Tỉnh Long An
Điện thoại : (0272) 3525 759 ​ * Fax: (0272) 3825 273 ​ * Email: bbtntm@longan.gov.vn ​

Chung nhan Tin Nhiem Mang
​ ​