Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 2, Ngày 28/11/2022, 08:00
Xã Tân Bình, huyện Tân Thạnh đón nhận danh hiệu xã Nông thôn mới năm 2021
28/11/2022

Chiều ngày 25/11/2022, UBND huyện Tân Thạnh đã trang trọng tổ chức Lễ công bố xã Tân Bình đạt chuẩn nông thôn mới. Đến dự Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Nguyễn Chí Thiện; Bí thư Huyện ủy - Bùi Quốc Bảo; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Nguyễn Thị Trúc; Chủ tịch UBND huyện - Lê Thanh Đông; Chủ tịch UBMTTQVN huyện - Nguyễn Văn Chung cùng lãnh đạo, cán bộ, nhân dân xã nhà.
 
tb dat ntm 2022.jpg
Trao quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Tân Bình đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021

Xã Tân Bình có diện tích tự nhiên 2.836,66 ha được chia thành 4 ấp. Bằng sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị , diện mạo quê hương đã không ngừng đổi thay. Tỷ lệ hộ nghèo năm 2021 đạt tỷ lệ 3,53%;  thu nhập bình quân đầu người đạt trên 50,2 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ người có việc làm thường xuyên chiếm trên 99,4%; trường học, trạm y tế được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp; tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt trên 96%; cơ sở hạ tầng đáp ứng tốt nhu cầu của nhân dân; môi trường và an ninh trật tự trên đại bàn xã được đảm bảo; hệ thống chính trị xã tiếp tục phát huy hiệu lực, hiệu quả. Trong tiến trình xây dựng nông thôn mới đã có rất nhiều hộ gia đình và cá nhân thể hiện sự nhiệt tình, tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động, đóng góp công sức cho sự nghiệp chung của địa phương như sẵn sàng hiến đất, vật kiến trúc để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công, đồng thời tăng cường giám sát giúp các công trình thi công đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng. Gần 10 năm xây dựng nông thôn mới nhân dân đóng góp trên 63 tỷ đồng chiếm tỷ lệ trên 25% tổng nguồn vốn đầu tư công trình. Đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới là niềm vui rất lớn và là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực và cố gắng hết mình của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Nguyễn Chí Thiện chúc mừng và biểu dương những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân Bình đã đạt được, đồng thời nhấn mạnh đây là tiền đề quan trọng giúp xã nhà ngày càng vươn xa và gặt hái được nhiều thành quả hơn trong tương lai và sớm được danh hiệu xã nông thôn mới nâng cao. Để làm tốt điều này đề nghị huyện Tân Thạnh và xã Tân Bình tiếp tục lãnh đạo chỉ đạo thực hiện tốt 1 số nhiệm vụ trọng tâm sau: Tiếp tục rà soát điều chỉnh quy hoạch xã phù hợp với quy hoạch chung của toàn huyện; tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp để tạo điều kiện sản xuất phát triển đẩy mạnh công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp; tập trung các nguồn lực xã hội để phát triển kết cấu kinh tế hạ tầng, phát triển; tiếp tục phát huy gìn giữ bản sắc văn hoá truyền thống tốt đẹp của nông thôn, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp. 
 
tb dat ntm 20221.jpg
Trao tặng bằng khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới xã Tân Bình.

Dịp này, UBND tỉnh, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, UBND huyện đã trao tặng 37 bằng khen, giấy khen cho 17 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới xã Tân Bình./.

Ngọc Diệu - Chí Tâm
Đài truyền thanh huyện Tân ThạnhLượt người xem:   125
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
TÌM KIẾM​
​​​
SỐ XÃ NTM​​​​​ NÂNG CAO​
​​​​​

​​ ​​​​​

​​
SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM​​​​​
​​​​​

​​ ​​​​​

​​
 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 545888

Trang thông tin điện tử Nông thôn mới tỉnh Long An
Cơ quan chủ quản: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – C​ơ quan thường trực Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh Long An
Chịu trách nhiệm: Ông Võ Kim Thuần – Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn và Thủy lợi tỉnh Long An
Cơ quan quản trị: Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh
Địa chỉ: Số 31, Quốc lộ 62, Phường 2, Thành phố Tân An, Tỉnh Long An
Điện thoại : (0272) 3525 759 ​ * Fax: (0272) 3825 273 ​ * Email: bbtntm@longan.gov.vn ​

Chung nhan Tin Nhiem Mang
​ ​