Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 2, Ngày 28/11/2022, 07:00
Hợp tác xã nông nghiệp chanh không hạt Bo Bo Tân Thành: Ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất
28/11/2022


Với điều kiện thuận lợi là nằm trong vùng quy hoạch nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trên cây chanh (ƯDCNC) của tỉnh Long An, đồng thời thổ nhưỡng rất thích hợp với cây chanh không hạt. Hợp tác xã nông nghiệp chanh không hạt Bo Bo Tân Thành (HTX chanh không hạt Bo Bo Tân Thành) xã Tân Thành, huyện Thủ Thừa mạnh dạn áp dụng sản xuất chanh không hạt theo hướng Globalgap (tiêu chuẩn Châu Âu) nên từ đó sản phẩm vươn ra thị trường lớn (Anh, Hà Lan, Đức, Nga… Braxin và các nước Trung Đông…) góp phần tăng thu nhập cho người nông dân trồng chanh không hạt trong vùng.
 
htx bobo 2022.jpg
Ảnh: Chăm sóc cây chanh không hạt tại HTX chanh không hạt Bo Bo Tân Thành thực hiện theo tiêu chuẩn Globalgap.

Theo Ông Lê Văn Tiên, Giám đốc HTX chanh không hạt Bo Bo Tân Thành chia sẻ: Tiền thân của HTX chanh không hạt Bo Bo Tân Thành là từ Tổ hợp tác chanh không hạt được hình thành 2017, giai đoạn ban đầu hết sức khó khăn, tuy nhiên do đa số thành viên THT đều được trang bị kỹ thuật cơ bản về trồng chanh không hạt. Đặc biệt dưới sự hỗ trợ tích cực của chính quyền, đoàn  thể, Hội Nông dân nên HTX đã phối hợp với Công ty TNHH một thành viên The Fruit Repulic Cần Thơ để sản xuất chanh không hạt đạt chất lượng Globalgap (tiêu chuẩn Châu Âu) nên từ đó sản phẩm vươn ra thị trường lớn (Anh, Hà Lan, Đức, Nga… Braxin và các nước Trung Đông…). Ông Tiên thông tin thêm, tất cả  thành viên của HTX chanh không hạt Bo Bo Tân Thành đều ƯDCNC vào sản xuất diện tích hơn 30 ha theo quy trình GlobanGap, từ khâu giống, chăm sóc bón phân, rải thuốc. Đặc biệt, vườn chanh của mỗi hộ đều có nhà kho chứa dụng cụ, phân thuốc cất xa nhà ở, có hố, lò xử lý chất thài (được đốt), các lô trồng chanh đều có ghi số, đặc biệt vườn chanh chỉ trồng chanh không trồng các loại cây khác. Vùng sản xuất chanh không hạt của HTX chanh không hạt Bo Bo Tân Thành được Công ty TNHH một thành viên The Fruit Repulic Cần Thơ công nhận là vùng nguyên liệu của Công ty.
 
htx bobo 20221.jpg
Ảnh: Vườn chanh không hạt của thành viên HTX chanh không hạt Bo Bo Tân Thành 

Theo Ông Nguyễn Văn Tuấn, thành viên HTX chanh không hạt Bo Bo Tân Thành thông tin: Hàng tuần kỹ sư của Công ty Cty TNHH một thành viên The Fruit Repulic Cần Thơ đều xuống với vườn chanh của thành viên HTX để kiểm tra và kịp thời lắng nghe ý kiến của người trồng chanh. Đặc biệt, Công ty ký hợp đồng với thành viên HTX, giá thu mua sản phẩm luôn cao hơn giá thị trường cùng thời điểm từ 2.000 đồng/kg trở lên nếu thực hiện đúng theo quy trình do kỹ sư của Công ty hướng dẫn”
.
Theo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Thủ Thừa: Việc xây dựng mô hình ƯDCNC trong sản xuất chanh không hạt tại HTX chanh không hạt Bo Bo Tân Thành là một mô hình mới và đem lại hiệu quả rất cao. Trong thời gian tới đơn vị sẽ phối hợp với UBND xã Tân Thành và Công ty TNHH một thành viên The Fruit Repulic Cần Thơ tiếp tục tục mở rộng diện tích trồng chanh không hạt sản xuất theo tiêu chuẩn Globalgap và thực hiện tuyên truyền vận động người dân tham gia vào HTX./.

Công Thương
Chi cục PTNT và TLLượt người xem:   135
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
TÌM KIẾM​
​​​
SỐ XÃ NTM​​​​​ NÂNG CAO​
​​​​​

​​ ​​​​​

​​
SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM​​​​​
​​​​​

​​ ​​​​​

​​
 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 545886

Trang thông tin điện tử Nông thôn mới tỉnh Long An
Cơ quan chủ quản: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – C​ơ quan thường trực Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh Long An
Chịu trách nhiệm: Ông Võ Kim Thuần – Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn và Thủy lợi tỉnh Long An
Cơ quan quản trị: Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh
Địa chỉ: Số 31, Quốc lộ 62, Phường 2, Thành phố Tân An, Tỉnh Long An
Điện thoại : (0272) 3525 759 ​ * Fax: (0272) 3825 273 ​ * Email: bbtntm@longan.gov.vn ​

Chung nhan Tin Nhiem Mang
​ ​