Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 5, Ngày 24/02/2022, 10:00
Năm 2021, Long An có 187/188 xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật
24/02/2022


Trong những năm qua việc triển khai thực hiện các quy định về xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật (cấp xã đạt CTCPL) đã được triển khai kịp thời, thống nhất trên địa bàn tỉnh. Công tác đánh giá, công nhận cấp xã đạt CTCPL đã bám sát với nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao của địa phương.

Trong năm 2021, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên việc triển khai thực hiện các tiêu chí CTCPL cũng gặp nhiều khó khăn, nhất là đối với việc thực hiện tiêu chí về phổ biến, giáo dục pháp luật và hòa giải ở cơ sở. Việc triển khai các Hội nghị PBGDPL và tổ chức bồi dưỡng, tập huấn cho đội ngũ hòa giải viên bị hạn chế để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh. Thay vào đó, các địa phương đã phát huy được hiệu quả, lợi thế của việc tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật trên hệ thống truyền thanh; trên các phương tiện thông tin đại chúng; Trang thông tin điện tử; mạng xã hội, Fanpage, Facebook;… với việc đẩy mạnh thời lượng và số lượng thông tin tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật. Qua đó, đã giúp cho cán bộ, nhân dân thường xuyên được cập nhật kịp thời các quy định pháp luật mới, các quy định về phòng, chống dịch bệnh…Khi tình hình hình dịch bệnh được cơ bản khống chế, các địa phương cũng đẩy mạnh các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng việc thực hiện các tiêu chí CTCPL bằng các hình thức phù hợp, đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh. Việc giải quyết thủ tục hành chính, giải quyết đơn thư cũng được thực hiện đúng quy định, đúng trình tự, thủ tục. Tỉ lệ các vụ việc vi phạm pháp luật giảm so với năm trước.  

Kết quả, trong năm 2021, Long An có 187/188 xã, phường, thị trấn được Chủ tịch UBND cấp huyện công nhận xã, phường, thị trấn đạt CTCPL theo quy định (đạt tỷ lệ 99,46%)./.

Phan Đức Bộ
Sở Tư pháp Long AnLượt người xem:   30
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
TÌM KIẾM​
​​​
SỐ XÃ NTM​​​​​ NÂNG CAO​
​​​​​

​​ ​​​​​

​​
SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM​​​​​
​​​​​

​​ ​​​​​

​​
 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 479990

Trang thông tin điện tử Nông thôn mới tỉnh Long An
Cơ quan chủ quản: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – C​ơ quan thường trực Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh Long An
Chịu trách nhiệm: Ông Võ Kim Thuần – Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn và Thủy lợi tỉnh Long An
Cơ quan quản trị: Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh
Địa chỉ: Số 31, Quốc lộ 62, Phường 2, Thành phố Tân An, Tỉnh Long An
Điện thoại : (0272) 3525 759 ​ * Fax: (0272) 3825 273 ​ * Email: bbtntm@longan.gov.vn ​

Chung nhan Tin Nhiem Mang
​ ​