Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 4, Ngày 29/03/2023, 16:15
Hợp tác xã rau an toàn Phước Hòa, huyện Cần Đước, tỉnh Long An tiếp tục xây dựng mô hình hợp tác xã phát triển vững mạnh trong nhiệm kỳ mới (2023-2028)
29/03/2023

Hợp tác xã rau an toàn Phước Hòa thành lập năm 2006 tới nay đã qua 4 nhiệm kỳ hoạt động. Thời gian qua là một chặn đường dài với sự nổ lực, đoàn kết, đồng lòng góp công góp sức của hội đồng quản trị và của tất cả thành viên HTX đã xây dựng HTX ngày càng phát triển. 
 
hn phuoc hoa 2023.jpg
Ông Kiều Anh Dũng–Chủ tịch Hội đồng quản trị HTX RAT Phước Hòa

Ông Kiều Anh Dũng–Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc HTX RAT Phước Hòa, cho biết nhiệm kỳ vừa qua, HTX đạt được về thành viên hiện tại 62 thành viên (tăng 20 thành viên). Về sản xuất, tổng diện tích sản xuất trên 15 ha, trong đó 14.8 ha sản xuất theo quy trình VieatGAP, 0,2 ha trồng rau thủy canh và vườn ươm cây con giống. HTX là một thành viên của Liên hiệp HTX Cần Đước, Liên hiệp HTX Long An. Nhờ hoạt động tích cực, HTX đã được tỉnh hỗ trợ đầu tư xây dựng nhà màng, mua máy gieo hạt và hệ thống tưới nước tự động để sản xuất rau thủy canh. Đầu tư xây dựng nhà sơ chế, nhà kho. HTX được chứng nhận 41 chủng loại rau, quả đạt tiêu chuẩn VietGAp, được Ban an toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Long An công nhận và sản phẩm của HTX đạt chuỗi an toàn thực phẩm. 
   
hn phuoc hoa 20231.jpg
Trụ sở HTX RAT Phước Hòa

Theo ông Dũng, thị trường tiêu thụ chính của HTX là thành phố Hồ Chí Minh, tổng lượng hàng hóa hợp đồng hàng năm khoảng 1.000 tấn đến 1.050 tấn/năm, riêng năm 2022 lượng hàng hóa bán giảm từ 40-50%, giá rau, tăng giảm hàng ngày, HTX ký hợp đồng hàng tháng dẫn đến HTX phải bị lổ. Tuy nhiên, để hỗ trợ thành viên HTX vẫn thực hiện cung ứng, tiêu thụ sản phẩm 100% cho thành viên HTX. Đóng bảo hiểm xã hội cho 13 thành viên, 100% thành viên có bảo hiểm y tế tự nguyện.
 
Ông Kiều Anh Dũng, cho hay bên cạnh thuận lợi, trong những năm gần đây hoạt động của HTX gặp nhiều khó khăn như: Thời tiết luôn diễn biến bất thường, không ổn định, mưa bão kéo dài, đất ẩm ướt không xuống giống trồng rau được phải nhờ đến thương lái bên ngoài hỗ trợ. Giá vật tư phân bón, xăng, dầu luôn thay đổi tăng cao dẫn đến chi phí vận chuyển hàng hóa tăng, dịch vụ mua bán phân bón tăng làm bà con thành viên sản xuất rau không có lãi, hoạt động dịch vụ của HTX cũng không có lãi, thậm chí năm 2022 lỗ hơn 500 triệu đồng. HTX luôn tích cực tham gia xây dựng phong trào nông thôn mới, góp công, góp sức xây dựng giao thông nông thôn, hưởng ứng các ngày lễ,…
 
hn phuoc hoa 20232.jpg
Hội đồng quản trị HTX RAT Phước Hòa nhiệm kỳ 2023-2028 

Với quyết tâm của Hội đồng quản trị nhiệm kỳ mới (2023-2028) được tổ chức đại hội nhiệm kỳ vào ngày 24/3/2023 tại trụ sở HTX, xã Phước Vân, huyện Cần Đước. Thay mặt Hội đồng quản trị nhiệm kỳ mới ông Kiều Anh Dũng – Chủ tịch cho hay để  giữ vững mô hình HTX rau an toàn Phước Hòa là một trong những HTX phát triển mô hình trồng rau an toàn của huyện Cần Đước, của tỉnh Long An, và là một trong 5 HTX của tỉnh được lựa chọn tham gia Đề án “đề án lựa chọn, hoàn thiện, nhân rộng mô hình hợp tác xã kiểu mới hiệu quả tại các địa phương trên cả nước giai đoạn 2021-2025”, việc liên kết, hợp tác là hướng đi tất yếu để các HTX gia tăng nội lực, nâng cao sức cạnh tranh, đẩy mạnh phát triển sản xuất theo chuỗi để mang những lợi ích bền vững cho thành viên, nông dân. Trong nhiệm kỳ mới, hội đồng quản trị HTX RAT Phước Hòa tiếp tục đoàn vận động các hộ dân trồng rau, quả tham gia HTX; vận động thành viên góp vốn để mở rộng hoạt động kinh doanh; duy trì và mở rộng diện tích sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, tiêu chuẩn an toàn thực phẩm; hỗ trợ thành viên vốn đầu tư mô hình nhà lưới, tưới tiết kiệm; tăng cường tìm thị trường và đối tác tiêu thụ sản phẩm của HTX; phấn đấu doanh thu, lợi nhuận năm sau cao hơn năm trước 20%. Nhằm xây dựng HTX RAT Phước Hòa phát triển bền vững góp phần mang lại lợi ích cho thành viên, cũng như góp phần xây dựng nông thôn mới của địa phương. Là mô hình HTX điển hình của huyện và của tỉnh. 

Thu Sương
Chi cục Phát triển nông thôn và Thủy lợiLượt người xem:   470
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
TÌM KIẾM​
​​​
SỐ XÃ NTM​​​​​ NÂNG CAO​
​​​​​

​​ ​​​​​

​​
SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM​​​​​
​​​​​

​​ ​​​​​

​​
 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 545888

Trang thông tin điện tử Nông thôn mới tỉnh Long An
Cơ quan chủ quản: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – C​ơ quan thường trực Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh Long An
Chịu trách nhiệm: Ông Võ Kim Thuần – Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn và Thủy lợi tỉnh Long An
Cơ quan quản trị: Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh
Địa chỉ: Số 31, Quốc lộ 62, Phường 2, Thành phố Tân An, Tỉnh Long An
Điện thoại : (0272) 3525 759 ​ * Fax: (0272) 3825 273 ​ * Email: bbtntm@longan.gov.vn ​

Chung nhan Tin Nhiem Mang
​ ​