Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Chuyển dịch cơ cấu, phát triển KT
Thứ 3, Ngày 02/06/2020, 10:00
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm việc với huyện Tân Thạnh
02/06/2020
Ngày 28/5/2020, Thứ trưởng Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn - Ông Lê Quốc Doanh đến làm việc với huyện Tân Thạnh về tình hình sản xuất lúa hè thu và chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên địa bàn huyện. Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Bùi Quốc Bảo, bí thư huyện ủy, ông Lê Thanh Đông, chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện. 
 
thu truong lam viec tan thanh.jpg
Quảng cảnh buổi làm việc

Vụ lúa hè thu năm 2020 huyện Tân Thạnh gieo xạ được gần 29.000 ha, đến nay đã thu hoạch được 17.000 ha, năng suất bình quân đạt 7 đến 8 tấn/ha, còn gần 12.000 ha còn lại lúa đang ở giai đoạn trổ chắc chín và đẻ nhánh. Vụ Thu đông gieo xạ được  gần 11.000 ha, lúa đang ở giai đoạn mạ, nhìn chung trà lúa phát triển tốt, dịch hại trên đồng ruộng chủ yếu rấy nâu, sâu cuốn lá, đạo ôn, cháy bìa lá, lem lép hạt, nhưng dịch hại không phát triển đột biến, nông dân đã chủ động phòng trị và kiểm soát tốt, không để xảy ra thiệt hại. Độ mặn ở các tuyến kênh  trên địa bàn huyện, giao động từ 0,27 đến 4,05g/l. Huyện khuyến cáo nông dân không gieo xạ trong tháng 3 và tháng 4 nên không thiệt hại do hạn mặn gây ra. 
 
thu truong lam viec tan thanh1.jpg
Đoàn tham quan mô hình trình sầu riêng ở xã Tân Lập

Toàn huyện đã thực hiện được 27 mô hình lúa chất lượng cao, ứng dụng công nghệ cao, với diện tích trên 1.600 ha, có gần 700 hộ tham gia, đã chuyển đổi cây trồng được gần 1.300 ha, tập trung chủ yếu các loại cây như mít thái siêu sớm 850 ha, sâu riêng 33 ha, chanh 26ha, sen trên 470 ha, trong đó sen lấy gương là 22 ha, sen lấy ngó là trên 450 ha, chuyển đổi được trên 1 ngàn 200 ha sang trồng thủy sản, chủ yếu là nuôi cá tra bột và ếch. Huyện Tân Thạnh cũng kiến nghị hỗ trợ xây dựng hoàn thiện hệ thống đê bao kiểm soát lũ trong sản xuất, đặc biệt là giúp bố trí lại mùa vụ sản xuất, để thích nghi với biến đổi khí hậu nhất là hạn mặn. 
 
thu truong lam viec tan thanh2.jpg
Đoàn kiểm tra tình hình sản xuất vụ hè thu trên địa bàn huyện

Trước đó đoàn đã đi tham quan trực tiếp mô hình chuyển đổi sang trồng sầu riêng, trồng mít ở xã Tân Lập. Qua làm việc Ông Lê Quốc Doanh, Thứ trưởng Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn đã đánh giá cao những kết quả mà huyện Tân Thạnh đã đạt được trong triển khai sản xuất lúa chất lượng cao, ứng dụng công nghệ cao, công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đồng thời đề nghị huyện cần chủ động quy hoạch và nhân rộng vùng sản xuất lúa chất lượng cao, ứng dụng công nghệ cao, quy hoạch diện tích chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp, chủ động có phương án trữ nước để hạn chế ảnh hướng do xâm nhập mặn./.

KIM NHẠN
Đài truyền thanh Tân ThạnhLượt người xem:   223
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
TÌM KIẾM​
​​​
SỐ XÃ NTM​​​​​ NÂNG CAO​
​​​​​

​​ ​​​​​

​​
SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM​​​​​
​​​​​

​​ ​​​​​

​​
 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 278990

Trang thông tin điện tử Nông thôn mới tỉnh Long An
Cơ quan chủ quản: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – C​ơ quan thường trực Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh Long An
Chịu trách nhiệm: Ông Võ Kim Thuần – Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn và Thủy lợi tỉnh Long An
Cơ quan quản trị: Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh
Địa chỉ: Số 31, Quốc lộ 62, Phường 2, Thành phố Tân An, Tỉnh Long An
Điện thoại : (0272) 3525 759 ​ * Fax: (0272) 3825 273 ​ * Email: bbtntm@longan.gov.vn ​

​ ​