Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Phát triển các hình thức TCSX
Thứ 6, Ngày 11/09/2020, 15:00
HTX Sunfood Đà Lạt tìm kiếm đối tác liên kết trên địa bàn tỉnh Long An
11/09/2020

HTX Sunfood Đà Lạt là HTX hoạt động liên kết hiệu quả trên địa bàn thành phố Đà Lạt, hiện tại HTX đang xây dựng 01 siêu thị HTX Sunfood Đà Lạt tại Lâm Đồng, 10 điểm bán nhượng quyền Sunfood Đà Lạt CO.OP và quy hoạch được khu sản xuất tập trung hơn 10 ha.

Theo Ông Phạm Ngọc Thạch, Chủ tịch HĐQT HTX Sunfood Đà Lạt thông tin hiện tại HTX đã hội tụ đủ các nhóm rau thủy canh, rau củ baby, đặc sản Đà Lạt, trái cây và hoa Đà Lạt với hơn 122 sản phẩm khác nhau. Do nắm thông tin trên địa bàn tỉnh Long An, đặc biệt tại HTX NN SXTMDV Phước Thịnh, huyện Cần Giuộc là HTX có lợi thế mạnh về các loại cây rau gia vị mà hiện tại trên Đà Lạt trồng các loại rau này không đạt năng suất và chất lượng. Do đó mong muốn của HTX Sunfood Đà Lạt sẽ thực hiện liên kết với HTX NN SXTMDV Phước Thịnh trong thời gian tới.

sunfood da lat.png 
Ảnh: Ông Phạm Ngọc Thạch, Chủ tịch HĐQT HTX Sunfood Đà Lạt (áo xanh) tham quan cơ sở sơ chế, đóng gói rau của HTX NN SXTMDV Phước Thịnh

Theo Ông Đặng Duy Dũng – Chủ tịch HĐQT HTX NN SXTMDV Phước Thịnh thông tin HTX được thành lập tư năm 2012, HTX hoạt động theo hướng đa năng, đa nghề, trực tiếp cung cấp các dịch vụ nông nghiệp, trang thiết bị, tổ chức sản xuất cho thành viên. HTX còn là nơi tập kết các sản phẩm rau sau thu hoạch, tiến hành sơ chế, làm sạch rau và đóng gói. Qua 07 năm đi vào hoạt động, HTX đang có 60 thành viên, sản xuất rau công nghệ cao theo hướng an toàn trên diện tích 30 ha, trong đó có 7,2 ha rau đạt chuẩn VietGAP với các tiêu chuẩn cao về an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường. Hiện tại HTX là HTX điển hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của tỉnh. Ông Đặng Duy Dũng củng cho biết thêm “Để phát huy hiệu quả sản xuất, ngay từ khi thành lập HTX đã phát triển theo hướng hiện đại, tuân thủ nghiêm ngặt các điều kiện về vệ sinh môi trường, đảm bảo tạo ra những sản phẩm chất lượng cao để phục vụ thị trường”. Không chỉ đem lại lợi ích cho thành viên, HTX đang là điểm tựa sản xuất cho hơn 80 hộ dân liên kết trên địa bàn. Bên cạnh hỗ trợ về kỹ thuật, tổ chức sản xuất, HTX đang là đơn vị cung cấp phân bón, trang thiết bị phục vụ sản xuất với giá thành hợp lý, có hỗ trợ trả chậm cho các hộ dân.

Theo Bà Nguyễn Thị Hồng Châu, PTP. Nông nghiệp và PTNT huyện Cần Giuộc, đánh giá: “Hoạt động hiệu quả của các HTX, tổ hợp tác đóng vai trò quan trọng giúp người nông dân trên địa bàn huyện tiếp cận và ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp nói chung và sản xuất rau nói riêng”. Sự ra đời của các HTX cũng là chìa khóa thay đổi tư duy sản xuất của người dân tại các địa phương trên địa bàn huyện, qua đó tạo nên sức bật cho các sản phẩm, nâng cao thu nhập cho người dân. Đơn cử tại địa phương như tại HTX NN SXTMDV Phước Thịnh, nhờ áp dụng sản xuất VietGAP, 100% thành viên HTX đã chuyển từ sản xuất nhỏ, công nghệ lạc hậu sang sản xuất tập chung, xây dựng các vùng rau chuyên canh, ứng dụng khoa học – kỹ thuật hiện đại để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm.
 
sunfood da lat1.png
Ảnh: Ông Phạm Ngọc Thạch, Chủ tịch HĐQT HTX Sunfood Đà Lạt (áo xanh đứng giữa) đi khảo sát và chụp ảnh lưu niệm với các sở, ban ngành tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Cần Giuộc tại nhà sơ chế đang xây dựng của HTX NN SXTMDV Phước Thịnh

Thông qua báo cáo tình hình hoạt động và đi khảo sát thực tế cơ sở vật chất của HTX NN SXTMDV Phước Thịnh. Trong thời gian tới HTX Sunfood Đà Lạt sẽ thực hiện ký kết với NN SXTMDV Phước Thịnh trong sản xuất kinh doanh, trước mắt sẽ thực hiện xây dựng 01 điểm bán nhượng quyền Sunfood Đà Lạt CO.OP tại huyện Cần Giuộc và sẽ nhân rộng điểm bán này trong thời gian tiếp theo.

Công Thương
Chi cục PTNT và TL
Lượt người xem:   271
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
TÌM KIẾM​
​​​
SỐ XÃ NTM​​​​​ NÂNG CAO​
​​​​​

​​ ​​​​​

​​
SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM​​​​​
​​​​​

​​ ​​​​​

​​
 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 278990

Trang thông tin điện tử Nông thôn mới tỉnh Long An
Cơ quan chủ quản: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – C​ơ quan thường trực Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh Long An
Chịu trách nhiệm: Ông Võ Kim Thuần – Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn và Thủy lợi tỉnh Long An
Cơ quan quản trị: Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh
Địa chỉ: Số 31, Quốc lộ 62, Phường 2, Thành phố Tân An, Tỉnh Long An
Điện thoại : (0272) 3525 759 ​ * Fax: (0272) 3825 273 ​ * Email: bbtntm@longan.gov.vn ​

​ ​