Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 2, Ngày 26/10/2020, 10:00
Bí thư Huyện ủy Tân Thạnh đối thoại với nhân dân về xây dựng xã văn hóa, nông thôn mới
26/10/2020

Sáng ngày 20/10/2020, Bí thư Huyện ủy Tân Thạnh-Bùi Quốc Bảo cùng lãnh đạo huyện Tân Thạnh có cuộc tiếp xúc, có buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với hơn 60 hộ dân trên địa bàn xã Tân Bình, huyện Tân Thạnh về xây dựng xã văn hóa, nông thôn mới. 

Theo lộ trình xã Tân Bình sẽ phấn đấu hoàn thành xã nông thôn mới cuối năm 2023. Đến nay, xã Tân Bình đã đạt 14/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Những kết quả đạt được đã góp phần làm xã Tân Bình ngày càng khởi sắc, đời sống vật chất và tinh thần người dân được nâng lên rõ nét, thu nhập bình quân đầu người ước đạt 42 triệu đồng/người/năm, sản lượng lương thực bình quân hàng năm đạt trên 28.000 tấn, toàn xã có 4/4 ấp đạt ấp văn hóa, kinh tế - xã hội phát triển ngừng phát triển, đời sống người dân không ngừng được nâng lên. Bên cạnh việc thực hiện hoàn thành 14/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới thì xã Tân Bình vẫn còn 5 tiêu chí chưa đạt gồm tiêu chí về giao thông, trường học, nhà ở dân cư, thu nhập và Quốc phòng an ninh.Tại buổi đối thoại, nhân dân bày tỏ sự vui mừng phấn khởi trước những thành quả của nông thôn mới. 
 
bi thu tan thanh voi dan.jpg
Người dân xã Tân Bình bày tỏ sự vui mừng phấn khởi trước những thành quả của xã trong thời gian qua

Trên tinh thần dân chủ, nhân dân xã Tân Bình thẳng thắn bày tỏ nguyện vọng, mạnh dạn góp ý kiến, đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn để xây dựng xã Tân Bình đạt chuẩn nông thôn mới. Người dân xã Tân Bình kiến nghị lãnh huyện cần quy hoạch đồng bộ và hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn tránh đầu tư dàn trải để đảm bảo chất lượng, tiêu chuẩn công trình phù hợp với xu thế phát triển kinh tế - xã hội của địa phương hiện nay; Ngành điện cần quan tâm hạ thế điện mốt số tuyến trên địa bàn xã đảm bảo an cho người sử dụng, phục vụ tốt nhu cầu sinh hoạt, sản xuất cho người dân ở một số tuyến trên địa bàn. 

Để giải quyết vấn đề thu nhập cho người dân, nhiều ý kiến đề nghị lãnh đạo huyện cần có giải pháp thu hút các nhà đầu tư về cụm công nghiệp trên địa bàn, đa dạng hóa ngành nghề để tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương góp phần tăng thu nhập, ổn định cuộc sống cho người dân. Về vấn đề nước sạch, vệ sinh môi trường, người dân đề nghị huyện cần tăng cường kiểm tra, xử lý doanh nghiệp và người dân chăn nuôi xả chất thải chưa qua xử lý ra môi trường; bố trí thêm thùng rác và xe thu gom rác tại tuyến dân cư và các ấp để hạn chế ô nhiễm môi trường. Ngoài ra, người dân đề nghị lãnh đạo huyện có chủ trương, chính sách hỗ trợ cho hợp tác xã hoạt động có hiệu quả; ngành chuyên môn huyện hỗ trợ các hình thức, mô hình chăn nuôi, sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao, hỗ trợ kỹ thuật, đảm bảo ổn định đầu ra cho các loại nông sản. 
 
bi thu tan thanh voi dan1.jpg
Bí thư Huyện ủy Tân Thạnh-Bùi Quốc Bảo giải trình các ý kiến,
 kiến nghị của nhân dân

Với tinh thần dân chủ cởi mở, gần gủi và lắng nghe Bí thư Huyện ủy Tân Thạnh-Bùi Quốc Bảo cùng lãnh đạo UBND huyện và các ban, ngành huyện giải trình các ý kiến, kiến nghị của nhân dân. Đồng thời, cũng giải thích để người dân hiểu rõ về vai trò chủ thể của mình trong xây dựng nông thôn mới và mong muốn nhân dân hãy chung tay chia sẻ với những khó khăn của địa phương để xã sớm đạt chuẩn xã văn hóa, nông thôn mới vào năm 2022, góp phần cùng huyện Tân Thạnh xây dựng thành công huyện nông thôn mới vào năm 2025 mà Nghị quyết huyện Đảng bộ lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra./.

CHÍ TÂM
TTVHTT và TT huyện Tân ThạnhLượt người xem:   74
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
TÌM KIẾM​
​​​
SỐ XÃ NTM​​​​​ NÂNG CAO​
​​​​​

​​ ​​​​​

​​
SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM​​​​​
​​​​​

​​ ​​​​​

​​
 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 278991

Trang thông tin điện tử Nông thôn mới tỉnh Long An
Cơ quan chủ quản: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – C​ơ quan thường trực Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh Long An
Chịu trách nhiệm: Ông Võ Kim Thuần – Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn và Thủy lợi tỉnh Long An
Cơ quan quản trị: Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh
Địa chỉ: Số 31, Quốc lộ 62, Phường 2, Thành phố Tân An, Tỉnh Long An
Điện thoại : (0272) 3525 759 ​ * Fax: (0272) 3825 273 ​ * Email: bbtntm@longan.gov.vn ​

​ ​