Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 2, Ngày 26/10/2020, 10:00
Hiệu quả từ những tuyến đường ánh sáng an ninh
26/10/2020

Những tuyến đường nông thôn trên địa bàn xã Tân Lập, huyện Tân Thạnh ngày càng an toàn hơn vào ban đêm phần nào nhờ hiệu quả từ mô hình Ánh sáng an ninh. Mô hình này được Công an xã phối hợp với ban quản lý các ấp thực hiện, quản lý, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) cho địa phương.

Xuất phát từ mô hình tự phát người dân đóng góp tiền mua bóng đèn thắp sáng tuyến đường trên địa bàn dân cư để giữ gìn ANTT, an toàn giao thông, xã có chủ trương nhân rộng mô hình với tên gọi Tuyến đường ánh sáng an ninh. Theo đó, Công an xã phối hợp với ban quản lý các ấp  có kế hoạch thực hiện cụ thể, phù hợp với điều kiện của từng ấp. Các ấp rất linh hoạt trong xây dựng tuyến đường ánh sáng an ninh kết hợp với việc làm cột cờ tạo vẻ mỹ quan cho địa bàn ấp. 

Từ khi phát động đến nay, mô hình Ánh sáng an ninh của xã Tân Lập, huyện Tân Thạnh đã triển khai được hơn 4 năm. Thời gian qua, mô hình nhận được sự đồng tình, ủng hộ rất lớn của người dân. Toàn xã hiện có 17 tuyến đường 6/6 ấp với tổng chiều dài trên 10km, lắp đặt 306 bóng đèn với nguồn kinh phí vận động nhân dân và xã hội hóa. Gần đây nhất tỉnh đoàn Long An có hỗ trợ lắp đặt thêm cho xã 33 bóng đèn năng mặt trời  thắp sáng 1km đường với tổng giá trị là 60.000.000 đồng.

tuyen duong tinh doan.jpg
tuyen duong tinh doan1.jpg
Tuyến đường ánh sáng an ninh lắp bóng đèn năng mặt trời do tỉnh đoàn hỗ trợ

Theo Trưởng công an xã Tân Lập huyện Tân Thạnh – Ông Nguyễn Thanh Liêm, những năm đầu triển khai, thực hiện, việc vận động gặp không ít khó khăn vì người dân chưa thấy được hiệu quả. Sau vài tuyến đường hoàn thành, người dân thấy được lợi ích của việc lắp đèn chiếu sáng, nhất là nạn trộm vặt hạn chế nhiều, từ đó, phấn khởi, đồng lòng cùng địa phương thực hiện. Tùy theo điều kiện của mỗi gia đình, người có nhiều góp nhiều, người có ít góp ít. Vấn đề khó khăn hiện tại là thiếu nguồn vốn để bảo quản, sửa chữa.

Ông Nguyễn Văn Dũng, 70 tuổi, người dân ấp Cây Sao xã Tân Lập, vui mừng: “Từ khi mô hình Ánh sáng an ninh được triển khai, thực hiện, người dân trong ấp rất phấn khởi và hưởng ứng tích cực. Đây là mô hình mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần hạn chế tai nạn giao thông, tình trạng trộm cắp vặt. Công nhân tăng ca, học sinh đi học buổi tối, vận chuyển hàng hóa về đêm cũng cảm thấy an tâm hơn. Tình trạng thanh niên tụ tập đêm khuya cũng không còn”.

Xây dựng tuyến đường Ánh sáng an ninh là chủ trương hợp lòng dân, góp phần làm sáng thêm bộ mặt nông thôn, bảo đảm ANTT, hạn chế tệ nạn xã hội và tai nạn giao thông ở nông thôn. Đây cũng là một trong những tiêu chí góp phần đua xã Tân Lập huyện Tân Thạnh đạt nông thôn mới vào cuối năm 2020./. 

Nguyễn Thị Kim Ngân
Xã Tân Lập huyện Tân ThạnhLượt người xem:   76
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
TÌM KIẾM​
​​​
SỐ XÃ NTM​​​​​ NÂNG CAO​
​​​​​

​​ ​​​​​

​​
SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM​​​​​
​​​​​

​​ ​​​​​

​​
 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 278991

Trang thông tin điện tử Nông thôn mới tỉnh Long An
Cơ quan chủ quản: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – C​ơ quan thường trực Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh Long An
Chịu trách nhiệm: Ông Võ Kim Thuần – Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn và Thủy lợi tỉnh Long An
Cơ quan quản trị: Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh
Địa chỉ: Số 31, Quốc lộ 62, Phường 2, Thành phố Tân An, Tỉnh Long An
Điện thoại : (0272) 3525 759 ​ * Fax: (0272) 3825 273 ​ * Email: bbtntm@longan.gov.vn ​

​ ​