Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 6, Ngày 11/03/2022, 10:00
Sức sống mới trên xã nông thôn mới nâng cao Hậu Thạnh Đông anh hùng
11/03/2022


Đón mùa xuân năm nay, cán bộ và nhân dân xã Hậu Thạnh Đông thêm tươi vui hơn, khi xã vừa hoàn thành mục tiêu xây dựng xã nông thôn mới nâng cao. Bức tranh nông thôn trong mùa xuân càng tươi mới, khởi sắc hơn bởi những điểm sáng nông thôn mới nâng cao ở địa phương mang sức lan tỏa mạnh mẽ trên làng quê dấu yêu của quê hương Hậu Thạnh Đông anh hùng.

suc song moi htd 2022.jpg
Xã Hậu Thạnh Đông đón nhận Quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Về xã Hậu Thạnh Đông trong những ngày đầu xuân, dưới ánh nắng dịu ngọt của mùa xuân, chúng tôi cảm nhận được niềm vui của người dân nơi đây khi xã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Những con đường trải nhựa, đal kết nối giao thương của xã với các xã lân cận niềm mơ ước bao đời của người dân nơi đây. Bà Nguyễn Thị Mỹ Miều-Phó Chủ tịch UBND xã Hậu Thạnh Đông, cho biết: “Đón Tết Nhâm Dần 2022 với người dân Hậu Thạnh Đông, xuân này khác hẳn những xuân qua bởi đây là mùa xuân xã đón tết trong niềm vui hân hoan xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, các ấp được nhân dân trang trí cờ rực rỡ, trong mỗi gia đình ngập tràn tiếng cười vui, sự no ấm, bình yên, sắc xuân đang len lỏi khắp vùng quê giàu truyền thống cách mạng. Một điều đặc biệt được ghi nhận tại xã đó là địa phương đã hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao hoàn toàn dựa vào nội lực và ý thức của người dân. Trong quá trình thực hiện xã đã phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương, từng bước khắc phục khó khăn để đưa nền kinh tế phát triển, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân; hoàn thiện dần cơ sở hạ tầng, giao thông nông thôn, thực hiện tốt các tiêu chí về văn hóa, trong xây dựng nông thôn mới nâng cao”.

suc song moi htd 20221.jpg
Diện mạo nông thôn không ngừng thay đổi mang đến sức sống mới cho người dân nơi đây

Về đích NTM năm 2013, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân nơi đây đã nỗ lực củng cố và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM, đồng thời, hoàn thành các nhóm tiêu chí NTM nâng cao. Từ năm 2013 đến nay, xã Hậu Thạnh Đông đã thực hiện đạt 05/05 tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao. Những năm qua địa phương chú trọng cải tạo và nâng cấp hệ thống đường giao thông nông thôn, hiện toàn xã có 24,9 km đường trục ấp, bê tông hóa với chiều dài 18,2 km được thực hiện với phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm đạt tỷ lệ 73% km đường ấp được nhựa hóa hoặc bê tông hóa, đảm bảo thuận tiện cho việc đi lại và giao thương hàng hóa của người dân. Hệ thống trường học trên địa bàn xã được đầu tư nâng cấp đáp ứng nhu cầu dạy và học, phổ cập giáo dục trung học cơ sở và phổ cập giáo dục tiểu học đạt mức độ 3. Hoạt động sản xuất nông nghiệp thực hiện liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị hàng hóa mang lại lợi nhuận cao, thu nhập bình quân đầu người 65,4 triệu đồng/người/năm. Hiện nay trên địa bàn xã về Tỷ lệ lao động có việc làm qua đào tạo đạt 92.6%; Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 93%. Xã được công nhận lại đạt chuẩn văn hóa vào năm 2018. Hiện nay, 100% đường trục xã, có đèn chiếu sáng phục vụ nhu cầu đi lại và giao thương hàng hóa. Ông Lê Hồng Đơn ấp Hoàng Mai, xã Hậu Thạnh Đông, cho biết: “Trước đây chưa có chính sách xây dựng nông thôn mới thì địa phương còn nhiều khó khăn chưa phát triển, nhưng từ khi được đầu tư xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao thì phải nói địa phương phát triển vượt mặt từ nhiều mặt từ điện, đường, trường trạm, đời sống nhân dân được nâng lên cao hơn nên nhân dân chúng tôi hết sức là phấn khởi”.

suc song moi htd 20222.jpg
Hoạt động sản xuất nông nghiệp thực hiện liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị hàng hóa mang lại lợi nhuận cao

Thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xã Hậu Thạnh Đông thường xuyên thực hiện tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về an ninh trật tự. Phong trào phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội được thực hiện tốt, xã có 6/6 ấp có đội dân phòng tuần tra đảm bảo ANTT trên địa bàn ấp, với 40 thành viên. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của xã được xếp loại vững mạnh, có 6/6 ấp đạt chuẩn “An toàn về an ninh trật tự”. Ông Trần Thanh Vân người dân ấp Đường Chiến, xã Hậu Thạnh Đông, cho biết: “Trước đây, do ấp của tôi giáp nhiều địa phương của huyện bạn nên tình hình an ninh chưa được ổn định lắm, nhưng từ khi xã xây dựng nông thôn mới nâng cao thì tình hình an ninh trật tự được ổn định, đảm bảo nên nhân dân cũng yên tâm sản xuất và phát triển”.

Cùng chung niềm vui chuẩn bị đón xuân mới, về xã Hậu Thạnh Đông những ngày này, những người con sống ở vùng quê xưa kia nay chứng kiến sự đổi thay vượt bậc của quê hương lại càng cố gắng vun đắp, xây dựng nên một xã giàu đẹp, văn minh hơn nữa. Xác định rõ vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng nông thôn mới nâng cao của địa phương, người dân Hậu Thạnh Đông đã nỗ lực phát triển kinh tế gia đình, từng bước cải thiện cuộc sống ngày càng no ấm, bền vững… Khi đời sống được nâng cao, người dân tích cực tham gia góp công sức, tiền của để xây dựng cơ sở  hạ tầng, các thiết chế văn hóa...cùng địa phương hoàn thành các tiêu chí trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới nâng cao. Ông Nguyễn Văn Phơ, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch xã Hậu Thạnh Đông, cho biết: “Trong thời gian tới xã tiếp tục nâng chất và giữ vững các tiêu chí nông thôn mới nâng cao để tiến tới huy động toàn lực lượng và có sự tham gia tích cực của người dân và các tổ chức khác để tiếp theo xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu theo tinh thần chỉ đạo của Ban thường vụ huyện uỷ để góp phần xây dựng huyện nông thôn mới vào năm 2025”.

Có thể nói, yếu tố làm nên thành công trong chương trình xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao ở Hậu Thạnh Đông chính là địa phương biết huy động được sức mạnh tổng hợp, phát huy tinh thần đoàn kết, nội lực từ sức dân trong việc thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao. Bằng nhiều biện pháp triển khai quyết liệt và hướng đến nâng cao chất lượng hưởng thụ của người dân, phong trào xây dựng xã nông thôn mới nâng cao của Hậu Thạnh Đông trong những năm qua đã đạt được nhiều kết quả tích cực, đời sống của nhân dân không ngừng được cải thiện nâng cao, diện mạo nông thôn không ngừng thay đổi mang đến sức sống mới cho người dân nơi đây. Từ đó thúc đẩy các phong trào lao động thi đua sản xuất xây dựng quê hương Hậu Thạnh Đông ngày càng văn minh giàu đẹp./.

Chí Tâm
Đài truyền thanh huyện Tân Thạnh  

 


Lượt người xem:   130
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
TÌM KIẾM​
​​​
SỐ XÃ NTM​​​​​ NÂNG CAO​
​​​​​

​​ ​​​​​

​​
SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM​​​​​
​​​​​

​​ ​​​​​

​​
 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 518279

Trang thông tin điện tử Nông thôn mới tỉnh Long An
Cơ quan chủ quản: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – C​ơ quan thường trực Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh Long An
Chịu trách nhiệm: Ông Võ Kim Thuần – Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn và Thủy lợi tỉnh Long An
Cơ quan quản trị: Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh
Địa chỉ: Số 31, Quốc lộ 62, Phường 2, Thành phố Tân An, Tỉnh Long An
Điện thoại : (0272) 3525 759 ​ * Fax: (0272) 3825 273 ​ * Email: bbtntm@longan.gov.vn ​

Chung nhan Tin Nhiem Mang
​ ​