Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 4, Ngày 18/01/2023, 16:00
Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp Long Phụng: Hoạt động hiệu quả với mô hình trồng dưa lưới kết hợp đón khách thăm quan
18/01/2023 | Trần Công Thương

Những ngày cuối tháng Chạp Âm lịch, Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp Long Phụng, xã Long Phụng, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An đang tất bật thu hoạch dưa lưới phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Trong các nhà màng, những dây dưa lưới trĩu quả, căng tròn đang được người lao động tất bật thu hoạch sau 75 – 80 ngày chăm sóc. Trong trang trại dưa lưới 1.500m2, Giám đốc Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp Long Phụng - Hứa Thanh Phú giống dưa lưới loại truyền thống và giống dưa lưới vàng Malaysia. Đặc biệt, để bắt kịp xu hướng người tiêu dùng, anh Phú còn vẽ thư pháp tài lộc trên dưa lưới vàng, tạo hình thỏi vàng gửi đến người dân thông điệp về sự may mắn, phát tài trong dịp năm mới. Đối với loại dưa lưới này, anh bán chưng tết với giá 450.000 đồng/cặp. Trên mỗi trái dưa lưới đều được dán mã QR để truy xuất nguồn gốc. Dưa lưới Long Phụng của anh đã được đăng ký sở hữu trí tuệ của Sở Khoa học - Công nghệ Long An. Đồng thời, anh còn đăng ký OCOP (mỗi xã một sản phẩm) với mong muốn dịp lễ, tết, Long An tổ chức các hoạt động hội chợ, nông sản sân nhà sẽ được khẳng định chỗ đứng.

dua luoi lp 2023.png
  Ảnh: Vườn dưa lưới của HTX Dịch vụ nông nghiệp Long Phụng

Anh Phú chia sẻ thêm: “Những ngày qua, hợp tác xã bắt đầu thu hoạch, chủ yếu là bán lẻ. Dưa thư pháp và thỏi vàng có thể chưng từ 10-15 ngày. Hiện nay, vườn đã nhận đơn đặt hàng của khách qua mạng xã hội với gần 100 cặp. Năm nay, chúng tôi đang lên kế hoạch mở rộng quy mô thêm 1.000m2. 

Ngoài việc cung cấp dưa lưới phục vụ thị trường.Vườn dưa lưới thủy canh của HTX đã đón khách vào thăm quan. Rất đông học sinh, sinh viên các trường tại Long An, TP.HCM xuống thăm, các gia đình có con nhỏ ở các huyện tại Long An cũng thoải mái thăm nhà màng trồng dưa, tự tay hái dưa, ăn thử và mua về làm quà. HTX không bán vé vào cổng. Anh Phú nói để chính việc tận mắt quan sát cách làm nông nghiệp sạch, ứng dụng công nghệ và cho giá trị kinh tế cao sẽ truyền cảm hứng tích cực cho những người trẻ để có thể các em sau này cũng khởi nghiệp giống như anh hoặc những người trẻ thay đổi tư duy cách làm nông nghiệp của chính ông bà, cha mẹ mình giúp người nông dân không còn quá vất vả.
 
dua luoi lp 20231.png
Ảnh: Học sinh tham quan mô hình trồng dưa lưới tại HTX Dịch vụ nông nghiệp Long Phụng

Theo phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Cần Giuộc: Mô hình trồng dưa lưới kết hợp đón khách thăm quan tại HTX Dịch vụ Nông nghiệp Long Phụng là mô hình mới, đạt hiệu quả trong thời gian qua. Trong thời gian tới, phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ hỗ trợ tạo điều kiện cho HTX sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP và thực hiện nhân rộng mô hình./.
Công Thương
Chi cục PTNT và TLLượt người xem:   82
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
TÌM KIẾM​
​​​
SỐ XÃ NTM​​​​​ NÂNG CAO​
​​​​​

​​ ​​​​​

​​
SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM​​​​​
​​​​​

​​ ​​​​​

​​
 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 480024

Trang thông tin điện tử Nông thôn mới tỉnh Long An
Cơ quan chủ quản: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – C​ơ quan thường trực Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh Long An
Chịu trách nhiệm: Ông Võ Kim Thuần – Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn và Thủy lợi tỉnh Long An
Cơ quan quản trị: Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh
Địa chỉ: Số 31, Quốc lộ 62, Phường 2, Thành phố Tân An, Tỉnh Long An
Điện thoại : (0272) 3525 759 ​ * Fax: (0272) 3825 273 ​ * Email: bbtntm@longan.gov.vn ​

Chung nhan Tin Nhiem Mang
​ ​