Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 4, Ngày 22/03/2023, 14:20
Hợp tác xã rau an toàn Việt: Sản xuất rau đạt chứng nhận hữu cơ
22/03/2023


Xuất phát từ mong muốn mang rau an toàn cho người tiêu dùng, trong thời gian qua HTX rau an toàn Việt ở xã Long Trạch, huyện Cần Đước tự trồng và hướng dẫn cho các thành viên trong HTX trồng rau theo quy trình 100% từ hữu cơ. Với cách làm này, tuy có tốn nhiều chi phí và nhân lực, song bù lại sản phẩm cho ra luôn được thị trường đón nhận và tin dùng.
 
htx rat viet 2023.png
Ảnh: Vùng trồng rau của thành viên HTX rau an toàn Việt

Tự tay bắt sâu và nhổ cỏ, những cách thức này đã quá quen thuộc với các thành viên của HTX. Tuy dùng cách thủ công và các chế phẩm từ thiên nhiên để diệt bệnh, song nhờ nắm vững các kỹ thuật nên các luống rau tại đây luôn tươi tốt.

Chị Nguyễn Thị Lan – Giám đốc HTX VietRAT chia sẽ: “Mình sẽ có những phương pháp khác như cách làm truyền thống như dầu nem, lá khuynh diệp nấu lên rồi phun nó cũng đỡ được một phần, coi như cũng đỡ một phần, còn nhiều bị cho nhân công lặt”. Và đây cũng là năm thứ 5, HTX chuyển sang trồng rau theo tiêu chuẩn hữu cơ Việt Nam khoảng 07 hecta, nhất là đáp ứng các tiêu chí về nguồn nước sử dụng trong canh tác phải là nguồn nước sạch, không bị ô nhiễm; không sử dụng phân bón hoá học, thuốc bảo vệ thực vật.

Chị Nguyễn Thị Kim Thy thành viên sáng lập và kỹ thuật viên HTX VietRAT, huyện Cần Đước: “Phân hữu cơ thì mua và bón ở bờ đất, rồi mình rải vôi, rải Trichoderma xuống đất rồi ủ, rồi mình xới lên thấy đất được thì cho rau xuống cấy”
 
htx rat viet 20231.jpg
Ảnh: Sơ chế rau tại HTX rau an toàn Việt

Để tạo sự đa dạng về chủng loại cho khách hàng, HTX rau an toàn Việt trồng hơn 10 loại rau khác nhau, chủ yếu là rau ăn lá và rau mùi. Trung bình mỗi ngày, HTX cho ra thị trường khoảng 300 ký rau các loại và sản phẩm có mặt chủ yếu ở các siêu thị như: Go, Co.opXtra, Lotte mart, Winmart,… tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Do được trồng 100% từ hữu cơ, nên giá rau của HTX luôn có giá cao hơn ngoài thị trường khoảng 10 ngàn đồng/ký.
  
htx rat viet 20232.jpg
Ảnh: Nhãn mác đóng gói rau thơm hỗn hợp của HTX rau an toàn Việt

Theo Ông Nguyễn Hồng Chương– Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Cần Đước: Trên địa bàn huyện Cần Đước hiện có 06 HTX trồng rau ứng dụng công nghệ cao với khoảng 500 hecta, trong đó HTX rau an toàn Việt là HTX điển hình được huyện và tỉnh chọn thực hiện thí điểm trồng rau ứng dựng công nghệ cao và rau an toàn.

Do có những bước đi đúng đắn, HTX rau an toàn Việt luôn nhận được sự ủng hộ của các cấp, các ngành, sự tin tưởng của doanh nghiệp và người tiêu dùng trên thị trường. Việc trồng rau từ cái tâm với đầy trách nhiệm, mang đến rau sạch, rau an toàn cho người tiêu dùng đã góp phần rất lớn để làm thay đổi tư duy canh tác truyền thống, ổn định đầu ra để xây dựng thương hiệu mang tên rau hữu cơ an toàn./.

Công Thương
Chi cục PTNT và TLLượt người xem:   370
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
TÌM KIẾM​
​​​
SỐ XÃ NTM​​​​​ NÂNG CAO​
​​​​​

​​ ​​​​​

​​
SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM​​​​​
​​​​​

​​ ​​​​​

​​
 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 545889

Trang thông tin điện tử Nông thôn mới tỉnh Long An
Cơ quan chủ quản: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – C​ơ quan thường trực Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh Long An
Chịu trách nhiệm: Ông Võ Kim Thuần – Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn và Thủy lợi tỉnh Long An
Cơ quan quản trị: Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh
Địa chỉ: Số 31, Quốc lộ 62, Phường 2, Thành phố Tân An, Tỉnh Long An
Điện thoại : (0272) 3525 759 ​ * Fax: (0272) 3825 273 ​ * Email: bbtntm@longan.gov.vn ​

Chung nhan Tin Nhiem Mang
​ ​