Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 2, Ngày 08/06/2020, 10:00
Xã Tân Lập huyện Tân Thạnh phát huy vai trò của các đoàn thể trong xây dựng nông thôn mới
08/06/2020

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới ( NTM). Thời gian qua, các đoàn thể xã Tân Lập đã bám sát sự chỉ đạo của cấp ủy Đảng, làm tốt vai trò nòng cốt trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, góp phần hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng NTM.
 
tan lap phat huy ntm.jpg
Mô hình tuyến đường hoa của hội phụ nữ và hội cựu chiến binh

Xã Tân Lập hiện có 1.833 hộ với 7009 nhân khẩu. Hưởng ứng phong trào toàn dân chung sức xây dựng NTM, từ việc nhìn thẳng vào những khó khăn, đánh giá đúng thực trạng và đưa ra những giải pháp tháo gỡ kịp thời, ngay từ những ngày đầu bắt tay vào xây dựng NTM, các đoàn thể đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân nêu cao tinh thần yêu nước; hướng dẫn các chi hội ấp lồng ghép nội dung tuyên truyền xây dựng NTM vào các buổi sinh hoạt họp tổ. Mỗi đoàn thể còn đưa ra các phong trào, hoạt động cụ thể như:  Hội Phụ nữ thực hiện tốt phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc", xây dựng mô hình "tuyến đường hoa" góp phần cải tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp; Hội Nông dân với phong trào "Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi", vận động nhân dân hiến đất, nạo vét kênh mương nội đồng kết hợp làm đê bao; Hội CCB với phong trào gương mẫu trồng cây bóng mát trên các tuyến đường; Đoàn Thanh niên với phong trào "Thanh niên chung tay xây dựng NTM", xung kích vì cuộc sống cộng đồng,… Từ đó các phong trào này đã có sức lan tỏa rộng khắp trong mọi tầng lớp nhân dân
 
tan lap phat huy ntm1.jpg
Đoàn thanh niên hỗ trợ làm đường giao thông nông thôn

Ông Nguyễn Văn Cường - Chủ tịch Hội Nông dân xã cho biết: "Trong chương trình xây dựng NTM, các đoàn thể đã vận động nhân dân đóng góp kinh phí trên 9 tỷ đồng để cùng với ngân sách nhà nước đầu tư thực hiện 24,5 km đường dal liên ấp theo chuẩn nông thôn mới, vận động người dân hiến hàng chục ngàn m2 đất để xây dựng nhà văn hóa, đường giao thông nông thôn, nạo vét kênh mương kết hợp với làm đê bao bảo vệ diện tích lúa không bị thiệt hại do lũ”. 
Đến nay, xã đã huy động các nguồn lực từ nguồn ngân sách Nhà nước và xã hội hóa với số tiền trên 50 tỷ đồng xây dựng NTM, Có được kết quả đó, bên cạnh công tác tuyên truyền, vận động, các đoàn thể còn chủ động lựa chọn những vấn đề bức xúc của nhân dân để đưa ra bàn bạc, thảo luận và đề xuất với cấp ủy, chính quyền tìm hướng giải quyết, góp phần tạo niềm tin trong nhân dân về sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước. Để góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo, nâng cao thu nhập cho người dân, các đoàn thể đã vận động nhân dân mạnh dạn ứng dụng các tiến bộ KHKT vào phát triển sản xuất, tích cực xây dựng các mô hình kinh tế trang trại, sản xuất, kinh doanh dịch vụ, đa dạng hóa các ngành nghề, giảm nghèo bền vững, làm giàu ngay trên mảnh đất quê hương. 

Ngoài ra, các đoàn thể đã vận động nhân dân tích cực tham gia vệ sinh môi trường, không vứt rác bừa bãi nơi công cộng, góp phần thực hiện tiêu chí về môi trường ở khu dân cư, tuyên truyền nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội, từ đó nhận thức của bà con nhân dân trong các khu dân cư được nâng cao. Kết quả, cuối năm 2019, có 97,97 % số hộ gia đình trong xã được công nhận gia đình văn hóa, 6/6 Khu dân cư văn hóa; tỷ lệ người dân tham gia BHYT trên địa bàn xã đạt 82,1%, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 47 triệu đồng/người/năm.
 
tan lap phat huy ntm2.jpg
Mô hình trồng mít phát triển kinh tế của hội nông dân

Phát huy những kết quả đạt được, cùng với những giải pháp thiết thực, tin rằng chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới và các phong trào thi đua yêu nước sẽ được các đoàn thể tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện có hiệu quả, góp phần đưa Tân Lập trở thành xã nông thôn mới trong năm 2020./.

Nguyễn Thị Kim Ngân
Xã Tân Lập huyện Tân ThạnhLượt người xem:   251
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
TÌM KIẾM​
​​​
SỐ XÃ NTM​​​​​ NÂNG CAO​
​​​​​

​​ ​​​​​

​​
SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM​​​​​
​​​​​

​​ ​​​​​

​​
 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 281813

Trang thông tin điện tử Nông thôn mới tỉnh Long An
Cơ quan chủ quản: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – C​ơ quan thường trực Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh Long An
Chịu trách nhiệm: Ông Võ Kim Thuần – Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn và Thủy lợi tỉnh Long An
Cơ quan quản trị: Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh
Địa chỉ: Số 31, Quốc lộ 62, Phường 2, Thành phố Tân An, Tỉnh Long An
Điện thoại : (0272) 3525 759 ​ * Fax: (0272) 3825 273 ​ * Email: bbtntm@longan.gov.vn ​

​ ​