Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Chi hội Cựu chiến binh ấp – Những việc góp phần làm nên thành công Chương trình xây dựng nông thôn mới
Thứ 5, Ngày 11/06/2020, 10:00

Chi hội Cựu chiến binh ấp Kênh Đạo, xã Tân Lập, huyện Tân Thạnh có 15 hội viên, sống chủ yếu bằng sản xuất nông nghiệp. Từ khi thực hiện chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị “ Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã tạo sự chuyển biến tích cực trong từng hội viên  Chi hội, qua đó các hội viên luôn tích cực trong lao động sản xuất, hăng hái tham gia thực hiện nếp sống văn minh, xây dựng ấp văn hóa, gia đình văn hóa. Hàng năm, có 100% hội viên CCB đăng ký xây dựng gia đình văn hóa, qua bình xét cuối năm có 100% gia đình hội CCB đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa.

Công tác an sinh xã hội cũng được Chi hội ấp quan tâm thực hiện bằng việc vận động các đơn vị, nhà hảo tâm trong và ngoài địa phương hỗ trợ kinh phí tặng quà cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn ấp. Trong năm 2020, Chi hội đã vận động được 50kg gạo và các nhu yếu phẩm tổng số tiền quyên góp được một triệu đồng. 

Chi hội còn phối hợp với ban quản lý ấp và Chi hội nông dân ấp vận động nhân dân tham gia xây dựng được 01 mô hình vùng lúa ứng dụng công nghệ cao với diện tích là 50ha. Nhờ sự quan tâm các cấp lãnh đạo, đến nay ấp có được 02 khu đê bao lững phục vụ cho việc tưới tiêu sản xuất nông nghiệp 03 vụ/ năm với tổng diện tích là 290 ha, nhờ vậy thu nhập của các hộ dân trong ấp được nâng lên, kinh tế ngày càng ổn định.

hoi ccb tan thanh 2020.jpg
Công trình giao thông lộ đan Đông Kênh Đạo 

Đặc biệt trong thời gian qua Chi hội CCB ấp Kênh Đạo luôn tích cực trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, cụ thể bằng việc triển khai xây dựng công trình lộ đan Đông Kênh Đạo với chiều dài 3,1 km, rộng 3m, vận động nhân dân và gia đình hội viên CCB hiến đất và đóng góp 1 mét tới là tám mươi nghìn đồng một mét vuông (tổng số tiền đóng góp là  hai trăm lẻ sáu triệu đồng), công trình này đã hoàn thành và đang đưa vào sử dụng. Ngoài ra chi hội CCB còn phối hợp với ban quản lý ấp và nhân dân đã xây dựng được 01 cây cầu ( cầu Kênh 2000 Bắc) với tổng số vốn là một trăm ba mươi lăm triệu đồng.
 
hoi ccb tan thanh 20201.jpg
Chi hội CCB hỗ trợ xây dựng cầu giao thông nông thôn phục vụ dân sinh

Công tác khuyến học, khuyến tài luôn được chi hội quan tâm. Ấp có 100% trẻ 3 tuổi đến 5 tuổi vào mẫu giáo và 6 tuổi vào lớp 1, huy động học sinh ra lớp ở các bậc học còn lại đảm bảo. Hằng năm chi hội đều phối hợp tốt với cấp xã làm tốt công tác khuyến học, hỗ trợ học bổng cho học sinh nghèo trong các dịp tổng kết năm học và khai giảng với số tiền hơn năm triệu đồng

Trong xây dựng và công nhận lại ấp văn hóa, chi hội CCB cùng cán bộ và nhân dân ấp luôn gương mẫu thực hiện nếp sống văn hóa, ứng xử văn minh, không còn mê tín dị đoan và các hủ tục lạc hậu. Chi hội CCB và nhân dân đóng góp sửa chữa khu văn hóa -  nhà thể thao ấp với kinh phí hai mươi sáu triệu đồng. Chi hội còn phối hợp với Ban công tác mặt trận ấp vận động 100% hộ gia đình thực hiện bảo vệ môi trường, thực hiện thu gom xử lý nước thải, vỏ chai bao bì thuốc bảo vệ thực vật thiêu hủy tránh trường hợp gây ô nhiễm môi trường, chuồng trại chăn nuôi đảm bảo vệ sinh. Phát động 100% hội viên có hàng rào, cột cờ, ảnh Bác trong nhà, dọn dẹp và tạo cảnh quang môi trường sạch đẹp. 

Chi hội CCB ấp Kênh Đạo luôn đoàn kết sáng tạo và nhiệt tình trong công tác,  do đó việc phát động phong trào yêu nước ở khu dân cư được tiến hành thuận lợi và đạt kết quả cao, cuối năm 2019 ấp Kênh Đạo được huyện công nhận lại đạt ấp văn hóa, qua đó góp phần cho xã Tân Lập giữ vững danh hiệu xã văn hóa, tiến tới xây dựng thành công xã nông thôn mới vào cuối năm 2020./.

Nguyễn Thị Kim Ngân
Xã Tân Lập huyện Tân ThạnhLượt người xem:   149
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
TÌM KIẾM​
​​​
SỐ XÃ NTM​​​​​ NÂNG CAO​
​​​​​

​​ ​​​​​

​​
SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM​​​​​
​​​​​

​​ ​​​​​

​​
 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 274219

Trang thông tin điện tử Nông thôn mới tỉnh Long An
Cơ quan chủ quản: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – C​ơ quan thường trực Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh Long An
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Thanh Truyền – Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Long An
Cơ quan quản trị: Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh
Địa chỉ: Số 31, Quốc lộ 62, Phường 2, Thành phố Tân An, Tỉnh Long An
Điện thoại : (0272) 3525 759 ​ * Fax: (0272) 3825 273 ​ * Email: bbtntm@longan.gov.vn ​

​ ​