Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Tân Thạnh: Nông dân Lê Thanh Nhàn vươn lên làm giàu từ trang trại nấm
Thứ 3, Ngày 23/06/2020, 11:00

Trong những năm qua, phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi ở huyện Tân Thạnh không ngừng được lan tỏa và nâng cao về chất lượng, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên, nông dân và các tầng lớp nhân dân tham gia trên tất cả các lĩnh vực kinh tế nông nghiệp. Qua đó, xuất hiện nhiều tấm gương điển hình nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, vươn lên làm giàu qua việc xây dựng được nhiều mô hình kinh tế đạt hiệu quả.
 
nd san xuat gioi 2020.jpg
Ông Lê Thanh Nhàn – Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi

Tiêu biểu trong phong trào sản xuất kinh doanh giỏi nhiều năm liền có anh Lê Thanh Nhàn ở ấp Cây Sao xã Tân Lập. Với bản tính cần cù, chịu khó và biết áp dụng những tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất mà anh Nhàn đã xây dựng được một trang trại sản xuất nấm khá quy mô và ngày càng phát triển ổn định, có nhiều triển vọng. Anh bắt đầu khởi nghiệp từ năm 2013 trong điều kiện còn nhiều khó khăn về vốn, kinh nghiệm nên những đợt thu hoạch nấm bào ngư đầu tiên không mang lại hiệu quả kinh tế cao. Nhưng không vì thế mà nản chí, anh càng quyết tâm tìm tòi học hỏi và tích cực tham gia nhiều diễn đàn khởi nghiệp để trau dồi kiến thức, vận dụng vào thực tiễn. Sau 03 năm vừa làm, vừa tích lũy kinh nghiệm, đến nay trại nấm của anh đã phát triển quy mô hơn 3.000 m2, trong đó có hơn 1.000 m2 chuyên trồng nấm bào ngư, nấm linh chi, nấm hoàng kim với tổng số lượng hơn 80.000 phôi/đợt. Số diện tích còn lại anh làm kho xưởng sản xuất phôi nấm với số lượng hơn 50.000 phôi/tháng để cung ứng cho khách hàng ở trong và ngoài tỉnh. Anh Nhàn chia sẻ: “Trồng nấm không khó, chỉ cần nắm vững kỹ thuật trồng thì ai cũng có thể tận dụng không gian xung quanh nhà để trồng được. Tôi mong muốn làm sao để xây dựng và liên kết các trại vệ tinh để cùng nhau phát triển sản xuất để đầu ra được ổn định hơn.
 
nd san xuat gioi 20201.jpg
Một góc trồng nấm hoàng kim mới trồng của ông Lê Thanh Nhàn

Hiện với quy mô sản xuất như trên đã giúp cho gia đình anh Nhàn thu nhập mỗi năm hơn 01 tỉ đồng và giải quyết việc làm ổn định cho 12 lao động ở địa phương có thêm thu nhập mỗi tháng từ 4,5 - 6 triệu đồng. Ngoài ra, anh còn tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật miễn phí cho nhiều người trong và ngoài huyện để cùng nhau liên kết phát triển mô hình một cách bền vững. Anh Nguyễn Văn Cường - Chủ tịch Hội nông dân xã Tân Lập cho biết: “Anh Nhàn được cấp giấy chứng nhận trại nấm sạch năm 2019 và Hội nông dân xã cũng đã xây dựng được 1 tổ trồng nấm với 6 hội viên tham gia đều đạt kết quả cao, sắp tới chúng tôi sẽ tiếp tục nhân rộng ra thêm để tăng thu nhập cho hội viên nông dân xã nhà, góp phần cho xã Tân Lập đạt chuẩn xã nông thôn mới trong năm 2020”.

Mặc dù mới 35 tuổi đời nhưng tấm gương vượt khó, tìm tòi học hỏi, vươn lên làm giàu chính đáng của anh Lê Thanh Nhàn rất đáng nể phục. Anh luôn chăm chỉ, cần mẫn với công việc và luôn đặt tiêu chí sản phẩm sạch, an toàn lên trên hết nên được nhiều hội viên - nông dân quan tâm, học hỏi để nhân rộng mô hình, Anh cũng là một trong những tấm gương tiêu biểu vinh dự được tuyên dương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước huyện Tân Thạnh giai đoạn 2015 - 2020./.

DUY THANH
Đài truyền thanh huyện Tân ThạnhLượt người xem:   168
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
TÌM KIẾM​
​​​
SỐ XÃ NTM​​​​​ NÂNG CAO​
​​​​​

​​ ​​​​​

​​
SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM​​​​​
​​​​​

​​ ​​​​​

​​
 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 274220

Trang thông tin điện tử Nông thôn mới tỉnh Long An
Cơ quan chủ quản: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – C​ơ quan thường trực Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh Long An
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Thanh Truyền – Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Long An
Cơ quan quản trị: Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh
Địa chỉ: Số 31, Quốc lộ 62, Phường 2, Thành phố Tân An, Tỉnh Long An
Điện thoại : (0272) 3525 759 ​ * Fax: (0272) 3825 273 ​ * Email: bbtntm@longan.gov.vn ​

​ ​