Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 2, Ngày 07/09/2020, 15:00
Tân Thạnh: Hội LHPN xã Kiến Bình phát huy hiệu quả các mô hình giải quyết việc làm giảm nghèo cho hội viên phụ nữ
07/09/2020

Thời gian qua, Hội LHPN xã Kiến Bình, huyện Tân Thạnh luôn quan tâm thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho hội viên, phụ nữ. Đặc biệt là quan tâm tạo điều kiện hỗ trợ giúp đỡ hội viên phụ nữ phát triển kinh tế gia đình và giải quyết việc làm, giảm nghèo, nâng cao thu nhập.
 
hoi phu nu xa kien binh.jpg
Tổ đan giỏ nhựa với 22 thành viên tham gia thường xuyên

Với đặc thù là xã thuần nông, chị em phụ nữ lao động sản xuất chủ yếu trên các lĩnh vực nông nghiệp và dành thời gian cho việc chăm lo gia đình nên không có điều kiện đi làm xa. Từ đó, Hội LHPN xã Kiến Bình đã tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ tham vào các mô hình tổ hợp tác, liên kết sản xuất nhằm nâng cao hiệu quả lao động sản xuất, đảm bảo đầu ra ổn định, cải thiện đời sống gia đình. Trong đó, mô hình đan giỏ nhựa của Tổ phụ nữ ấp Cái Tôm đã duy trì hoạt động ổn định từ hơn 03 năm qua. Lúc đầu có 10 chị tham gia nhưng thấy công việc dễ làm và thu nhập khá nên ngày càng có nhiều chị tham gia, đến nay đã có 22 người tham gia thường xuyên. Nguyên liệu được đơn vị cung ứng giao và nhận lại sản phẩm tận nơi, sau đó được tổ trưởng phân phối lại cho các tổ viên mang về nhà làm nên chị em phụ nữ tận dụng được nhiều thời gian nhàn rỗi hơn. Bình quân mỗi đợt giao – nhận hàng khoảng 20 ngày, các thành viên trong tổ làm được khoảng 2.500 – 3.000 cái giỏ xách, quy ra tiền công theo sản phẩm thì mỗi chị cũng được từ 1,5 – 3 triệu đồng/đợt. Bà Lê Thị Ngọc Mai – ấp Cá Tôm, xã Kiến Bình cho biết: Do công việc khá nhẹ nhàng và dễ làm nên chị em rất gắn bó công việc. Những chị làm được nhiều có thể được hơn 4 triệu/tháng, giải quyết được đáng kể những chi tiêu, sinh hoạt phí trong gia đình”.
 
hoi phu nu xa kien binh1.jpg
Nguyên liệu làm sọt nhựa được giao tận nơi

Ngoài ra, còn có tổ đan sọt nhựa giả mây do bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh ở ấp Cái Tôm làm tổ trưởng. Tổ này được hình thành từ nhu cầu công việc làm của chị em phụ nữ địa phương, đã hoạt động ổn định gần 2 năm với sự tham gia của 18 thành viên. Nguyên liệu cũng được các chị em đem về nhà làm nhưng đây là sản phẩm xuất khẩu đi thị trường Châu Âu nên mẫu sản phẩm đa dạng, đòi hỏi người làm phải tỉ mĩ hơn. Mỗi sản phẩm được trả công khoảng 60 ngàn đồng, trung bình mỗi người kiếm thêm thu nhập được hơn 1,5 triệu đồng/tháng. Bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh - ấp Cái Tôm, xã Kiến Bình cho biết: “Thấy công việc cũng ổn định nên sắp tới sẽ tiếp tục hướng dẫn thêm cho nhiều chị em cùng, nếu người nào làm quen rồi thì thu nhập mỗi tháng sẽ rất khá”.
 
hoi phu nu xa kien binh2.jpg
Sọt nhựa thành phẩm chuẩn bị giao hàng

Hiện xã Kiến Bình đã đạt 19 tiêu chí nông thôn mới, trong đó Hội LHPN xã đã góp phần đáng kể trong tiêu chí hộ nghèo và lao động có việc làm. Các mô hình dù thu nhập không cao nhưng nó giúp hội viên phụ nữ tận dụng được thời gian nhàn rỗi để kiếm thêm thu nhập tùy theo khả năng của mỗi người. Chị Nguyễn Thị Trinh – Phó Chủ tịch Hội LHPN xã Kiến Bình cho biết: “Hiện toàn xã có 02 tổ đan nhựa, 01 tổ se nhang và 01 tổ hợp tác thu mua, sơ chế ngó sen do Hội thành lập, tất cả điều đang hoạt hiệu quả có hiệu quả. Sắp tới, Hội sẽ tiếp tục nhân rộng và nghiên cứu thêm nhiều mô hình có hiệu quả để góp phần giải quyết việc làm nâng cao thu nhập cho hội viên, phụ nữ”.

 Bên cạnh việc phát triển các mô hình giải quyết việc làm, Hội LHPN xã Kiến Bình còn tích cực, tương trợ giúp đỡ hội viên phụ nữ bằng nhiều hình thức để tạo điều kiện cho phụ nữ khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Từ năm 2016 đến cuối năm 2019, Hội đã phối hợp hỗ trợ giúp đỡ 22 hộ nữ chủ hộ thoát nghèo. Hiện còn 17 hộ nghèo, dự kiến cuối năm 2020 sẽ tiếp tục thoát nghèo 03 hộ nữ chủ hộ, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo của xã nhà, đảm bảo tiêu chuẩn trong xây dựng nông thôn mới nâng cao trong giai đoạn 2020 - 2025./.

DUY THANH
Đài Truyền Thanh Tân ThạnhLượt người xem:   241
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
TÌM KIẾM​
​​​
SỐ XÃ NTM​​​​​ NÂNG CAO​
​​​​​

​​ ​​​​​

​​
SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM​​​​​
​​​​​

​​ ​​​​​

​​
 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 292954

Trang thông tin điện tử Nông thôn mới tỉnh Long An
Cơ quan chủ quản: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – C​ơ quan thường trực Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh Long An
Chịu trách nhiệm: Ông Võ Kim Thuần – Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn và Thủy lợi tỉnh Long An
Cơ quan quản trị: Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh
Địa chỉ: Số 31, Quốc lộ 62, Phường 2, Thành phố Tân An, Tỉnh Long An
Điện thoại : (0272) 3525 759 ​ * Fax: (0272) 3825 273 ​ * Email: bbtntm@longan.gov.vn ​

Chung nhan Tin Nhiem Mang
​ ​