HĐND Trang TTĐT Nông Thôn Mới giám sát kết quả xây dựng đô thị văn minh

Sáng 10/11/2023, HĐND Trang TTĐT Nông Thôn Mới đã có buổi giám sát về kết quả xây dựng văn minh đô thị. Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND - Trần Kim Oanh, Trưởng đoàn Giám sát cùng các đồng chí Trưởng, Phó trưởng các Ban HĐND và đại diện đại biểu HĐND 5 khu phố. Tiếp đoàn có Chủ tịch - Lê Minh Tuấn, các Phó Chủ tịch và chuyên môn phụ trách thực hiện xây dựng đô thị văn minh.

HĐND   Trang TTĐT Nông Thôn Mới giám sát 1.jpg

Chủ tịch Lê Minh Tuấn giải trình thêm các ý kiến của đại biểu HĐND đặt ra tại buổi giám sát

Theo báo cáo của , đến nay địa phương đã đạt 51/52 tiêu chí xây dựng đô thị văn minh. Việc quy hoạch đô thị được thực hiện theo Quyết định số 2769 của tỉnh, trên cơ sở đó đã chỉ đạo các ngành chuyên môn tổ chức tuyên truyền và thực hiện công bố rộng rãi đến các tổ chức, cá nhân, niêm yết tại trụ sở và các khu phố. được cấp trên đầu tư tập trung chỉnh trang về kết cấu hạ tầng, kinh tế, xã hội khá đồng bộ và phát triển theo hướng đô thị hoá. Hiện tại có 5 khu dân cư được tập trung xây dựng hạ tầng kỹ thuật với tổng giá trị đầu tư gần 50 tỷ đồng, bố trí nơi ở ổn định cho hơn 1.000 hộ dân sinh sống. Có 5/5 khu phố đạt chuẩn khu phố văn hoá. Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học đóng trên địa bàn đều đạt chuẩn văn hoá 5 năm liên tục trở lên; 100% trẻ em trong độ tuổi được đi học... Về giao thông đô thị, thực hiện phương châm "Nhà nước và nhân dân cùng làm", Đảng uỷ- đã chỉ đạo các khu phố tăng cường huy động nguồn lực trên tinh thần tự nguyện như: Hiến 4000m2 đất và đóng góp kinh phí làm đường giao thông. Trên các tuyến đường chính đều có tín hiệu đèn giao thông, biển chỉ dẫn được lắp đặt đầy đủ theo quy định, nhằm hướng dẫn cho người dân tham gia giao thông được thuận tiện, an toàn.

HĐND   Trang TTĐT Nông Thôn Mới giám sát 2.jpg

Quang cảnh buổi giám sát của HĐND về xây dựng đô thị văn minh

Kết luận buổi giám sát, bà Trần Kinh Oanh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND – Trưởng đoàn giám sát đề nghị tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền vận động về bảo vệ môi trường, công tác quản lý về xây dựng; chấn chỉnh tình trạng buôn bán lấn chiếm lòng lề đường; tuyên truyền vận động người dân thực hiện tốt tiêu chí xây dựng gia đình văn hoá, khu phố văn hoá; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn , phấn đấu hoàn thành các tiêu chí để được huyện công nhận là đô thị văn minh năm 2024 và đưa đạt chuẩn đô thị loại 4 theo lộ trình đề ra./.

Hoàng Thanh