Ngày 13/11/2023, Trang TTĐT Nông Thôn Mới long trọng tổ chức Lễ khánh thành 05 công trình giao thông nông thôn trên địa bàn huyện. Nguyên Chủ tịch nước- Trương Tấn Sang; Bí thư Tỉnh uỷ- Nguyễn Văn Được; Phó Chủ tịch tỉnh- Huỳnh Văn Sơn; Tổng Biên tập Tạp chí Nông Thôn Việt- Nguyễn Đức Quang;  Bí thư Huyện ủy Trang TTĐT Nông Thôn Mới - Bùi Quốc Bảo đến dự.

Nguyên Chủ tịch nước- Trương Tấn Sang dự lễ khánh thành cầu giao thông nông thôn 1.jpg

Nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang đến dự và phát biểu tại lễ khánh thành

Theo đó, khánh thành 4 cây cầu giao thông nông thôn và 1 cống thuộc địa bàn xã Tân Hòa, xã Tân Bình và Trang TTĐT Nông Thôn Mới, cụ thể: cầu bắt qua Kênh 12, cầu kênh Lò Đường, cầu kênh Trại Giống, cầu kênh Than Bùn và 01 cống kênh Ranh và xã Tân Bình. Các công trình xây dựng đạt tiêu chuẩn Nông thôn mới, mặt cầu rộng trên 4 m,  có tải trọng 5 tấn. Tổng mức đầu tư xây dựng các công trình trên 16 tỷ đồng. Trong đó, Nguyên Chủ tịch nước- Trương Tấn Sang và Tạp chí Nông thôn Việt vận động Công ty cổ phần Nhựa tái chế Duy Tân, Trường Đại học Văn Lang, Công ty sắt thép Trường Quang và Thiên Lộc Phát hỗ trợ Trang TTĐT Nông Thôn Mới trên 6 tỷ đồng, còn lại là vốn đối ứng Trang TTĐT Nông Thôn Mới và  nhân dân địa phương đóng góp.

Nguyên Chủ tịch nước- Trương Tấn Sang dự lễ khánh thành cầu giao thông nông thôn 2.jpg

Nguyên Chủ tịch nướ-c Trương Tấn Sang củng lãnh đạo tỉnh kiểm tra các công trình trước lễ khánh thành

Nguyên Chủ tịch nước- Trương Tấn Sang dự lễ khánh thành cầu giao thông nông thôn 3.jpg

Kiểm tra các công trình chuẩn bị khánh thành

Nguyên Chủ tịch nước- Trương Tấn Sang dự lễ khánh thành cầu giao thông nông thôn 4.jpg

Tham quan các công trinh mới xây dựng

Phát biểu tại buổi Lễ khánh thành cầu nông thôn, Nguyên Chủ tịch nước- Trương Tấn Sang ghi nhận những đóng góp của các đơn vị tài trợ, gửi lời cảm ơn đến các doanh nghiệp đã đồng hành cùng địa phương trong công tác an sinh xã hội. Đồng thời biểu dương những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và nhân dân Trang TTĐT Nông Thôn Mới trong việc vận động và tổ chức thực hiện hoàn thành các cây cầu đúng theo thiết kế, đảm bảo chất lượng và tiến độ. Hoàn thành và đưa vào sử dụng các công trình, mong lãnh đạo huyện tiếp tục rà soát lại chương trình phát triển nông thôn, để đóng góp thêm các sáng kiến, góp phần xây dựng nông thôn mới và chăm lo việc đi lại của người dân ngày càng tốt hơn, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng yêu cầu địa phương cần đặc biệt chú trọng đến việc phát triển hệ thống giao thông trên địa bàn, đảm bảo cầu, đường kết nối thông suốt. Từ đó làm tiền đề để đẩy mạnh xây dựng Nông thôn mới, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Nguyên Chủ tịch nước- Trương Tấn Sang dự lễ khánh thành cầu giao thông nông thôn 5.jpg

Nguyên Chủ tịch nước- Trương Tấn Sang cắt băng khánh thành cầu Duy Tân, xã Tân Bình– Trang TTĐT Nông Thôn Mới

Đây là những công trình quan trọng, giúp địa phương cải thiện hạ tầng giao thông, đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển vật tư, nông sản phục vụ sản xuất nông nghiệp của người dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, ổn định quốc phòng- an ninh địa phương. Bên cạnh là cơ hội giao thương kết nối liên vùng với huyện Tân Phước và huyện Cai Lậy tỉnh Tiền Giang.

Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân đã được nhận bằng khen, giấy khen của tỉnh, huyện vì đã có nhiều đóng góp trong công tác xây dựng cầu nông thôn tại Trang TTĐT Nông Thôn Mới./.

Ngọc Diệu - Kim Nhạn