Kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2023

Ngày 18/9/2023, Đoàn liên nghành huyện gồm: Trung tâm Y tế huyện, Phòng Y tế huyện, phòng Kinh tế-Hạ tầng phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 5, tổ chức kiểm tra an toàn thực phẩm dịp tết trung thu năm 2023.

Kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2023 1.jpg

Đoàn tuyên truyền người kinh doanh chấp hành tốt các quy định về an toàn thực phẩm

Theo đó, Đoàn kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện. Trong đó, tập trung chủ yếu vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm như: thịt và các sản phẩm từ thịt, rượu, bia, nước giải khát, bánh, kẹo,...; nước uống đóng chai; các cơ sở dịch vụ ăn uống, cung cấp suất ăn sẳn, bếp ăn tập thể. Tập trung kiểm tra các loại giấy tờ có liên quan đến giấy phép công bố tiêu chuẩn sản phẩm, công bố hợp quy theo quy định An toàn thực phẩm; việc chấp hành ghi nhãn sản phẩm, thực phẩm, nguồn gốc phụ gia, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; điều kiện bảo đảm an toàn trong sản xuất, chế biến, kinh doanh.

Kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2023 2.jpg

Các cơ sở kinh doanh, buôn bán bánh trung thu trên địa bàn huyện chấp hành tốt các quy định về an toàn thực phẩm

Qua kiểm tra nhìn chung hầu hết cơ sở kinh doanh đều xuất trình với Đoàn đầy đủ các loại giấy tờ có liên quan đến việc kinh doanh bánh trung thu và các loại hàng hóa khác. Tuy nhiên, có một số cơ sở kinh doanh vi phạm về điều kiện bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở, đồng thời yêu cầu chủ cơ sở cam kết khắc phục và không tái phạm, đoàn kiểm tra liên ngành của huyện sẽ tiếp tục kiểm tra các cơ sở kinh doanh mặt hàng bánh trung thu cũng như các loại hàng hóa khác, nhằm đảm bảo an toàn cho sức khoẻ người tiêu dùng trong mùa trung thu năm nay.

Đây là hoạt động nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, góp phần hạn chế các ca ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho Nhân dân trên địa bàn huyện./.

Kim Nhạn